പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയും ഇസ്രായേല്‍ പ്രധാനമന്ത്രിയും ടെലിഫോണ്‍ സംഭാഷണം നടത്തി
03 APR 2020 9:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇസ്രായേല്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ബഹുമാനപ്പെട്ട ശ്രീ. ബെഞ്ചമിന്‍ നെതന്യാഹുവുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ടെലിഫോണ്‍ സംഭാഷണം നടത്തി.
ഇരുനേതാക്കളും കോവിഡ്- 19 മഹാവ്യാധിയെ കുറിച്ചും ആരോഗ്യരംഗത്തെ പ്രതിസന്ധി നേരിടുന്നതിനായി ഇരു രാജ്യങ്ങളും കൈക്കൊണ്ട തന്ത്രങ്ങളെ കുറിച്ചും ചര്‍ച്ച ചെയ്തു.
വൈദ്യ ഉല്‍പന്നങ്ങളുടെ ലഭ്യത വര്‍ധിപ്പിക്കുകയും ഉന്നത സാങ്കേതിക വിദ്യ നൂതന രീതിയില്‍ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുകയും ഉള്‍പ്പെടെ ചെയ്തുകൊണ്ട് മഹാവ്യാധിയെ നേരിടുന്നതില്‍ ഇന്ത്യക്കും ഇസ്രായേലിനും സഹകരിക്കാവുന്ന സാധ്യതകള്‍ നേതാക്കള്‍ തേടി. ഇത്തരം സാധ്യതകളെ കുറിച്ചു ചിന്തിക്കുന്നതിനായി പ്രത്യേക ആശയവിനിമയം തുടരാന്‍ ഇരുവരും പരസ്പരം സമ്മതിച്ചു.
ആധുനിക ചരിത്രത്തിലെ ദിശാവ്യതിയാനമാണ് കോവിഡ്- 19 മഹാവ്യാധിയെന്നും ഇത് മാനവികതയെ സംബന്ധിച്ച പൊതു താല്‍പര്യങ്ങളില്‍ ഊന്നിയുള്ള ആഗോളവല്‍ക്കരണത്തിന്റെ നവ മാതൃക രൂപീകരിക്കുന്നതിനുള്ള സാധ്യത തുറന്നിടുന്നു എന്നുമുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വീക്ഷണത്തോടു ബഹുമാനപ്പെട്ട ശ്രീ. നെതന്യാഹു യോജിച്ചു.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister and PM of Israel
03 APR 2020 9:01PM by PIB Delhi
Prime Minister had a telephone conversation today with His Excellency Mr. Benjamin Netanyahu, Prime Minister of Israel.
The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic and the response strategies adopted by their respective Governments to the health crisis.
The leaders explored possible collaboration between India and Israel in fighting the pandemic, including by improving availability of pharmaceutical supplies and by innovative use of high technology. They agreed to maintain a focused channel of communication to explore such synergies.
H.E. Mr. Netanyahu agreed with the Prime Minister that the COVID-19 pandemic is an important turning point in modern history, and offers an opportunity to forge a new vision of globalisation focused on the shared interests of humanity as a whole.