ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19 പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
03 APR 2020 6:43PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് 19 പ്രതിരോധിക്കുന്നതിനും രോഗവ്യാപനം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുമായി കേന്ദ്ര സര്‍ക്കാര്‍, സംസ്ഥാനങ്ങളുമായും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളുമായും ചേര്‍ന്ന് നിരവധി നടപടികള്‍ കൈക്കൊണ്ടിട്ടുണ്ട്. ഇത് നിരന്തരം ഉന്നത തലത്തില്‍ നിരീക്ഷിക്കുന്നുമുണ്ട്.
കോവിഡ് വ്യാപനം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനായുള്ള തയ്യാറെടുപ്പുകള്‍, ഇതില്‍ പൊതുസമൂഹം, സന്നദ്ധ സംഘടനകള്‍, സ്വകാര്യ മേഖല, റെഡ് ക്രോസ് എന്നിവയുടെ പങ്ക് തുടങ്ങിയ വിഷയങ്ങളെ കുറിച്ച് സംസ്ഥാന ഗവര്‍ണര്‍മാരുമായും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ ലഫ്റ്റനന്റ് ഗവര്‍ണര്‍മാരുമായും ബഹുമാനപ്പെട്ട രാഷ്ട്രപതി ശ്രീ. രാം നാഥ് കോവിന്ദ് ചര്‍ച്ച നടത്തി.
വലിയ പ്രതിസന്ധി നേരിടുന്ന ഈ സമയത്ത് രാജ്യം പ്രകടിപ്പിച്ച അഭൂതപൂര്‍വമായ അച്ചടക്കവും ഒത്തൊരുമാ മനോഭാവവും അഭിനന്ദനീയമെന്ന് രാവിലെ രാജ്യത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു. സാമൂഹിക അകലം പാലിക്കുന്നതിന്റെ പ്രാധാന്യം അദ്ദേഹം ആവര്‍ത്തിക്കുകയും ലോക്ക് ഡൗണ്‍ നടപ്പാക്കുന്നതു സഹായിക്കാന്‍ ഓരോ പൗരന്മാരോടും അഭ്യര്‍ത്ഥിക്കുകയും ചെയ്തു.
ഡോക്ടര്‍മാരുടെയും ആരോഗ്യ പ്രവര്‍ത്തകരുടെയും പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളില്‍ മാര്‍ഗതടസം സൃഷ്ടിക്കരുതെന്ന് കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ/ കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രി ഡോ. ഹര്‍ഷ് വര്‍ധന്‍ രോഗ ബാധിതരോടും അവരുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളോടും അഭ്യര്‍ത്ഥിച്ചു. രാജ്യത്തുടനീളം മുന്‍നിര പ്രവര്‍ത്തകര്‍ക്കെതിരായി ഉണ്ടായ മാന്യമല്ലാത്ത പെരുമാറ്റത്തെക്കുറിച്ച് അദ്ദേഹം ആശങ്ക പ്രകടിപ്പിച്ചു. മഹാമാരിയെ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും അടിച്ചമര്‍ത്തുന്നതിനും നിരന്തരം പരിശ്രമിക്കുന്ന 'കൊറോണ പോരാളി'കളാണ് അവരെന്ന് അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു. പ്രധാനമന്ത്രിയുള്‍പ്പെടെ അവരുടെ പരിശ്രമങ്ങളെ അഭിനന്ദിച്ചു. 156 കോവിഡ് രോഗികള്‍ ഇപ്പോള്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും കേന്ദ്ര മന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി.
കോവിഡ് 19 നിയന്ത്രണത്തിനുള്ള പരിശീലന സാമഗ്രികള്‍ സംബന്ധിച്ച് 2020 ഏപ്രില്‍ രണ്ടിന് കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ/ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും നിര്‍ദേശം നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്. നിര്‍ദേശങ്ങള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്: https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdvisoryforHRmanagement.pdf . ചുറ്റുപാടുകളുടെ നിരീക്ഷണം, ഐസൊലേഷന്‍ സൗകര്യങ്ങളുടെ നടത്തിപ്പ്, ക്വാറന്റൈന്‍, മാനസികവും സാമൂഹികവുമായ പരിരക്ഷ, പ്രതിരോധ മരുന്നുകളുടെയും ഉപകരണങ്ങളുടെയും വിതരണം എന്നിവയെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്നതാണ് ഈ നിര്‍ദേശങ്ങള്‍.
ഇതിനു പുറമെ ഐസിയു കെയര്‍, വെന്റിലേഷന്‍ രീതി എന്നിവയില്‍ ഡോക്ടര്‍മാര്‍ക്കുള്ള ഓണ്‍ലൈന്‍ പരിശീലനവും കോവിഡ് 19 രോഗികളെ പരിചരിക്കുന്നതിന് നേഴ്‌സുമാര്‍ക്കുള്ള ഓണ്‍ലൈന്‍ പരിശീലനവും എയിംസ് സംഘടിപ്പിക്കും. ഈ ഓണ്‍ലൈന്‍ പരിശീലനങ്ങളുടെ സമയക്രമം കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ വെബ്‌സൈറ്റില്‍ ലഭ്യമാണ്: https://www.mohfw.gov.in/
നിലവില്‍ രാജ്യത്ത് 2301 കോവിഡ് 19 കേസുകളാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടുള്ളത്. 56 മരണങ്ങളും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു. 156 പേര്‍ രോഗം ഭേദമായി ആശുപത്രി വിട്ടു.
കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്‌നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് ഈ വെബ്‌സൈറ്റ് നിരന്തരം സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
03 APR 2020 6:43PM by PIB Delhi
Various actions have been initiated by Government of India along with the States/UTs for the prevention, containment and management of COVID-19 in the country. These are being regularly monitored at the highest level.
Hon’ble President of India Shri Ram Nath Kovind discussed the status of preparedness, the role of civil society/voluntary organisation/private sector and the role of the Red Cross with focus on vulnerable sections to contain the spread of the COVID-19 in a video conference held today with Governors and Lt. Governors of the States/UTs.
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, while addressing the nation today morning, appreciated that the country has shown unprecedented discipline and collective spirit during these uncertain times of crisis. He reiterated the importance of Social Distancing and urged every citizen to help implement the lockdown.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare appealed to the patients and their families, not to create hurdles in the work of doctors and other health workers. He also expressed concern on the misbehaviour towards frontline workers across the country. He further added that they are our Corona Warriors who are continuously serving the nation to control and contain COVID-19 pandemic and their contribution has been appreciated by Hon’ble Prime Minister also as 156 COVID-19 patients have recovered as of now.
Ministry of Health and Family Welfare has also issued an advisory to all the States/UTs regarding training material for COVID-19 on 2nd April 2020, which is available at https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdvisoryforHRmanagement.pdf . This includes capacity building training and strengthening measures for field surveillance, clinical management of isolation facilities, quarantine, psycho-social care, logistics and supply chain management.
Additionally, online training for physicians on ICU care and ventilation strategy and another online training for nurses to take care of COVID-19 patients are also being conducted by AIIMS. The schedule of all the webinars is available on the Health Ministry website: https://www.mohfw.gov.in/
As of now, 2301 confirmed cases and 56 deaths have been reported. 156 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.