రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
భారత ప్రభుత్వం దేశ ప్రజల ఆరోగ్యం కోసం చేస్తున్న కృషికి తన వంతు సహాయంగా మాస్కలు, సానిటైజర్లు తయారు చేస్తున్న భారతీయ రైల్వే
1 ఏప్రిల్ 2020 నాటికి మొత్తం 287704 మాస్కులు మరియు 25806 లీటర్ల సానిటైజర్లను తయారు చేసిన భారతీయ రైల్వే
దేశంలోని అన్ని రైల్వే జోన్లూ వీటిని తయారు చేస్తున్నప్పటికీ మధ్య రైల్వే మరియు పశ్చిమ రైల్వే జోన్లు ఎక్కువ సంఖ్యలో ఉత్పత్తి చేస్తున్నాయి
పనిలోనికి వచ్చే సిబ్బంది అందరికీ ఈ మాస్కులు మరియు సానిటైజర్లు అందుబాటులో ఉంచబడుతోంది; అలాగే కాంట్రాక్టు కార్మికులకు కూడా ఇవి అందుబాటులో ఉంటాయి
కొవిడ్-19 వ్యాప్తిని నిరోధించడానికి భారత ప్రభుత్వం చేస్తున్న ఆరోగ్య పరిరక్షణ కార్యక్రమాలకు భారతీయ రైల్వే తన వంతు సహకారాన్ని అందిస్తోంది. ఇందులో భాగంగా అన్ని రైల్వే జోన్లు, ఉత్పత్తి విభాగాలు మరియు పిఎస్యులు మాస్కులు మరియు సానిటైజర్లను తయారు చేస్తున్నాయి.
03 APR 2020 4:36PM by PIB Hyderabad
1 ఎప్రిల్ 2020 నాటికి భారతీయ రైల్వే తన అన్నిజోన్లు, ఉత్పత్తి విభాగాలు మరియు పిఎస్యూలలో మొత్తంగా 287704 మాస్కులు మరియు 25806 లీటర్ల సానిటైజర్లను తయారు చేసింది. వీటిని ఎక్కువ సంఖ్యలో తయారు చేస్తూ కొన్ని రైల్వే జోన్లు ముందుకు దూసుకు వెళ్తున్నాయి, ఇందులో 22580 మాస్కులు మరియు 2693 లీటర్ల సానిటైజర్లతో మధ్య రైల్వే, 46313 మాస్కులు మరియు 700 లీటర్ల సానిటైజర్లతో పశ్చిమ రైల్వే, 26567 మాస్కులు మరియు 3100 లీటర్ల సానిటైజర్లతో ఉత్తర మధ్య రైల్వే మరియు 14800 మాస్కులు మరియు 2620 లీటర్ల సానిటైజర్లతో పశ్చిమ రైల్వే తమ ఉత్పత్తులతో భారత ప్రభుత్వానికి సహకారాన్ని అందిస్తూ ముందుకు వెళ్తున్నాయి.
అత్యవసరమైన వస్తువులు మరియు సరుకు రవాణా కార్యక్రమాన్ని నిరంతరం కొనసాగిన్నది భారతీయ రైల్వే, ఈ కార్యక్రమాలకు అంతరాయం కలుగకుండా ఉండేందుకు కార్యము మరియు నిర్వహణా సిబ్బంది 24 గంటలూ పనిచేస్తున్నారు. వారి రక్షణ కొరకు మరియు ఉత్సాహపరిచేందుకు వారు పనిచేస్తన్న అన్ని ప్రదేశాల్లో ఈ క్రింది చర్యలు తీసుకోబడ్డాయి
i. పనిలోనికి వస్తున్న సిబ్బంది అందరికీ మాస్కులు మరియు సానిటైజర్లు అందుబాటులో ఉంచబడుతోంది. కాంట్రాక్టు కార్మికులకు కూడా ఇవి అందుబాటులో ఉంచబడుతున్నాయి.
ii. సిబ్బంది పనిచేసే అన్ని ప్రదేశాల్లో సబ్బు, నీరు మరియు చేతులు కడుగుకొనుటకు తగిన సౌకర్యాలు ఏర్పాటు చేయబడ్డాయి. స్థానికు కనుగొన్న కొన్ని క్రొత్త ఆలోచనలతో చేతలతో తాకకుండానే చేతులు కడుగుకొనుటకు అవసరమైన సౌకర్యాలను కల్పించబడినాయి.
iii. సామాజిక దూరం పాటించవలసిందిగా సిబ్బంది అందరికీ స్పష్టంగా తెలియజేయబడింది, ఈ క్రమంలో ట్రాక్మెన్, లోకోమోటివ్ పైలట్ల వంటి సిబ్బంది అందిరికీ ఎప్పటికప్పుడు తగిన అవగాహన కల్పించబడుతోంది.

Ministry of Railways
Railways ramps up in in-house production of masks and sanitizers by to supplement the health care efforts of Government of India
Till 1st April 2020 Indian Railways produced total 287704 nos. of masks and 25806 liters of sanitizers
All Railway zones are doing it but some like CR and WR have greatly ramped up
Masks and hand sanitizers are being made available to all staff coming on duty; These are also being ensured for contract labourers
03 APR 2020 4:36PM by PIB Delhi
In continuation of the measures taken to prevent the spread of COVID-19, Indian Railways is making all out efforts to supplement the health care initiatives of Government of India. In this direction Indian Railways is producing Masks and Sanitizer in-house in its all Zonal Railways, Production Units and PSUs.
Till 1st April 2020 Indian Railways has produced total 287704 nos. of masks and 25806 liters of sanitizer in its Zonal Railways, Production Units and PSUs. Some of the Indian Railway Zones has taken lead in this regard like Central Railway with 22580 nos. of masks & 2693 liters of sanitizer, Western Railway with 46313 nos. of masks & 700 liters of sanitizer, North Central Railway with 26567 nos. of masks & 3100 liters of sanitizer and Eastern Railway with 14800 nos. of masks & 2620 liters of sanitizer.
Since freight operations of Indian Railways are running 24X7 to maintain essentials and goods supplies, operation and maintenance staff are working round the clock. To ensure safety of these staff and boost their morale, following is being ensured at all workplaces:
i.Masks and hand sanitizers are being made available to all staff coming on duty. These are also being ensured for contract labourers.
ii.Soap, water and washing facilities are being provided at all work places. With local innovations hands free washing facilities have been provided.
iii.Social distancing is being ensured. Awareness in this regard is being regularly spread amongst all staff like trackmen, locomotive pilots etc.