Ministry of Railways
Railways ramps up in in-house production of masks and sanitizers by to supplement the health care efforts of Government of India
Till 1st April 2020 Indian Railways produced total 287704 nos. of masks and 25806 liters of sanitizers
All Railway zones are doing it but some like CR and WR have greatly ramped up
Masks and hand sanitizers are being made available to all staff coming on duty; These are also being ensured for contract labourers
03 APR 2020 4:36PM by PIB Delhi
In continuation of the measures taken to prevent the spread of COVID-19, Indian Railways is making all out efforts to supplement the health care initiatives of Government of India. In this direction Indian Railways is producing Masks and Sanitizer in-house in its all Zonal Railways, Production Units and PSUs.
Till 1st April 2020 Indian Railways has produced total 287704 nos. of masks and 25806 liters of sanitizer in its Zonal Railways, Production Units and PSUs. Some of the Indian Railway Zones has taken lead in this regard like Central Railway with 22580 nos. of masks & 2693 liters of sanitizer, Western Railway with 46313 nos. of masks & 700 liters of sanitizer, North Central Railway with 26567 nos. of masks & 3100 liters of sanitizer and Eastern Railway with 14800 nos. of masks & 2620 liters of sanitizer.
Since freight operations of Indian Railways are running 24X7 to maintain essentials and goods supplies, operation and maintenance staff are working round the clock. To ensure safety of these staff and boost their morale, following is being ensured at all workplaces:
i.Masks and hand sanitizers are being made available to all staff coming on duty. These are also being ensured for contract labourers.
ii.Soap, water and washing facilities are being provided at all work places. With local innovations hands free washing facilities have been provided.
iii.Social distancing is being ensured. Awareness in this regard is being regularly spread amongst all staff like trackmen, locomotive pilots etc.

રેલવે મંત્રાલય
રેલવેએ ભારત સરકારના આરોગ્ય કાળજીના પ્રયત્નોને પૂરક બનવા માટે માસ્ક અને સેનિટાઈઝરના ઇન-હાઉસ ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપ્યું
1 એપ્રિલ 2020 સુધીમાં ભારતીય રેલવેએ કુલ 287704 માસ્ક અને 25806 લિટર સેનિટાઈઝરનું ઉત્પાદન કર્યું
તમામ રેલવે ઝોન આ કાર્ય કરી રહ્યા છે પરંતુ CR અને WR જેવા કેટલાક ઝોન તેમાં ઘણા આગળ છે
03 APR 2020 4:36PM by PIB Ahmedabad
ફરજ પર આવતા તમામ સ્ટાફના સભ્યોને માસ્ક અને હેન્ડ સેનિટાઈઝર ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી રહ્યા છે; કરાર અધારિત કામ કરી રહેલા શ્રમિકોને પણ તે મળે તેની ખાતરી કરવામાં આવી રહી છે
કોવિડ-19ના પ્રસારને અટકાવવા માટે લેવામાં આવી રહેલા પગલાના સંદર્ભમાં ભારતીય રેલવે ભારત સરકારના આરોગ્ય કાળજી માટેની પહેલોને ટેકો આપવા માટે તમામ પ્રયાસો કરી રહી છે. આ દિશામાં ભારતીય રેલવે પોતાના તમામ ઝોનલ રેલવે, ઉત્પાદન એકમો અને પીએસયુની અંદર માસ્ક અને સેનિટાઈઝરનું ઇન-હાઉસ ઉત્પાદન કરી રહી છે.
1લી એપ્રિલ 2020 સુધીમાં ભારતીય રેલવેએ પોતાના ઝોનલ રેલવે, ઉત્પાદન એકમો અને પીએસયુમાં કુલ 287704 માસ્ક અને 25806 લિટર સેનિટાઈઝરનું ઉત્પાદન કર્યું છે. આ સંદર્ભમાં કેટલાક ભારતીય રેલવે ઝોન નેતૃત્વ કરી રહ્યા છે જેમ કે મધ્ય રેલવેદ્વારા 22580 માસ્ક અને 2693 લિટર સેનિટાઈઝર, પશ્ચિમ રેલવેદ્વારા46313 માસ્ક અને 700 લિટર સેનિટાઈઝર, ઉત્તર મધ્ય રેલવે દ્વારા 26567 માસ્ક અને 31૦૦ લિટર સેનિટાઈઝર અને પૂર્વ રેલવે દ્વારા 14800 માસ્ક અને 2620 લિટર સેનિટાઈઝરનું ઉત્પાદન કરવામાં આવ્યું છે.
જરૂરી ચીજવસ્તુઓ અને માલસામાનના પુરવઠાને જાળવવા માટેભારતીય રેલવેની માલવાહક સેવાઓ જ્યારે 24x7 ચાલી રહી છે ત્યારે ઓપરેશન અને મેઈન્ટેનન્સ સ્ટાફ ચોવીસ કલાક કામ કરી રહ્યા છે. આ સ્ટાફની સુરક્ષાની ખાતરી કરવા માટે અને તેમના ઉત્સાહને પ્રોત્સાહન આપવા માટે તમામ કાર્યસ્થળો પર નીચેની બાબતોની ખાતરી કરવામાં આવી રહી છે:
1. ફરજ પર આવતા તમામ સ્ટાફની માટે માસ્ક અને સેનિટાઈઝર ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવે. કરાર અધારિત કામ કરી રહેલા શ્રમિકોને પણ તે મળે તેની ખાતરી કરવામાં આવી રહી છે.
2. તમામ કાર્યસ્થળો પર સાબુ, પાણી અને હાથ ધોવાની સુવિધા પૂરી પાડવામાં આવી રહી છે. સ્થાનિક નવીન પ્રયોગો સાથે હેન્ડ્સ ફ્રી વોશિંગ સુવિધાઓ પૂરી પાડવામાં આવી રહી છે.
3. સામાજિક અંતર જળવાઈ રહે તેની ખાતરી કરવામાં આવી રહી છે. આ સંદર્ભમાં ટ્રેકમેન, લોકોમોટીવ પાયલોટ વગેરે જેવા તમામ સ્ટાફની વચ્ચે નિયમિતપણે જાગૃતિ કેળવવામાં આવી રહી છે.