Ministry of Rural Development
Direct cash transfer to women PMJDY account holders under PM Garib Kalyan Package for the month of April 2020 in the light of COVID-19 pandemic
Staggered withdrawal of money by account-holders at branches, BCs and ATMs
03 APR 2020 12:25PM by PIB Delhi
The Ministry of Rural Development is releasing the lump sum amounts @ Rs. 500/- per woman to Pradhan Mantri Jan-Dhan Yojana (PMJDY) accountholders (as per number of such accounts intimated by banks), for April 2020, and the same have been credited to the designated accounts of individual banks on 2nd April 2020.
This follows the announcement made by the Finance Minister on 26.3.2020 regarding ex-gratia payment of Rs. 500/- per women PMJDY account holders, for next three months, under the PM Garib Kalyan Package.
In order to maintain social distancing and orderly withdrawal of money by beneficiaries, the Department of Financial Services (DFS) has directed the banks to stagger the arrival of account-holders at branches, BCs and ATMs for withdrawal of money. Following is the schedule of disbursement based on the last digit of the account number of the beneficiary:
Women PMJDY accountholders
having account number with last digit as
Date on which amount could be
withdrawn by the beneficiaries
0 or 1
3.4.2020
2 or 3
4.4.2020
4 or 5
7.4.2020
6 or 7
8.4.2020
8 or 9
9.4.2020
After 09.04.2020, the beneficiaries may go to the branch or BC on any date as per normal banking hours. Banks may accordingly phase out the credit to beneficiary accounts. Banks have been advised to intimate the above schedule to the beneficiaries through sms intimation as per the following text:
“We care for you. Under Pradhan Mantri Garib Kalyan Package, a sum of Rs. 500/- pm has been deposited in the a/c of Women Jan Dhan Yojana Beneficiaries for the month of April 2020. Pl contact your Branch/ Bank Mitra tomorrow/ on …….(date) to avoid inconvenience. Stay safe stay healthy!”
(Bank may choose the appropriate option from the underlined text)
In addition to sms messages as per the above text, local publicity (through local channels/ print media/ cable operators/ local radio/ other channels) may also be carried out making clear that the money credited to the accounts is available for withdraw when required and if the beneficiary needs to draw the money immediately, she may approach the bank branch or BC as per the schedule mentioned in para 3 above. It may be emphasised that the schedule has been drawn up in the interest of orderly disbursement while maintaining social distancing.
In this context, State Level Bankers' Committee (SLBC) convenors have been directed to immediately contact the State Governments, apprise them of the staggering plan and seek their support for suitable security arrangements at branches, BC kiosks and ATMs. The State Government may also be requested to issue suitable instruction to the District administration and police authorities to support the bank in arranging orderly disbursement of money to be beneficiaries and in carrying out local publicity.
Heads of all Public Sector and Private Sector Banks have been asked to issue suitable instructions in this regard to Branch officials and Business Correspondents.

ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ 2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಪಿಎಂ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ ನೇರ ನಗದು ವರ್ಗಾವಣೆ
03 APR 2020 12:25PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ 2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಪಿಎಂ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ ನೇರ ನಗದು ವರ್ಗಾವಣೆ
ಖಾತೆದಾರರಿಂದ ಶಾಖೆಗಳು, ಬಿಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಎಟಿಎಂಗಳಲ್ಲಿ ದಿಗ್ಭ್ರಮೆ ಮೂಡಿಸುವಂತೆ ಹಣ ಹಿಂತೆಗೆತ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ್-ಧನ್ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ) ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ (ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ತಿಳಿಸಿದ ಅಂತಹ ಖಾತೆಗಳ ಪ್ರಕಾರ) ಪ್ರತಿ ಮಹಿಳೆಗೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 2020ರಲ್ಲಿ ನೀಡಲು ತಲಾ 500 / - ರೂ. ನಂತೆ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಹಣ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ್ದು, 2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 2 ರಂದು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳ ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ಸಂದಾಯವಾಗುತ್ತದೆ.
ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ ಮಹಿಳಾ ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ ಪಿ.ಎಂ. ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದಿನ ಮೂರು ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ತಲಾ 500 ರೂ.ಗಳ ಎಕ್ಸ್ ಗ್ರೇಷಿಯಾ ಹಣ ಪಾವತಿ ಮಾಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು 26.03.2020ರಂದು ಮಾಡಿರುವ ಪ್ರಕಟಣೆಯ ಅನುಸರಣೆ ಇದಾಗಿದೆ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಹಣವನ್ನು ಕ್ರಮಬದ್ಧವಾಗಿ ಹಿಂತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಹಣಕಾಸು ಸೇವಾ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಎಫ್‌ಎಸ್) ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದು, ಬ್ಯಾಂಕ್ ಶಾಖೆಗಳು, ಬಿಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಎಟಿಎಂಗಳಲ್ಲಿ ಖಾತೆದಾರರು ಹಣ ಹಿಂಪಡೆಯಲು ತಂಡೋಪತಂಡವಾಗಿ ಆಗಮಿಸುವುದನ್ನು ತಡೆಯುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದೆ.
ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಖಾತೆ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕೊನೆಯ ಅಂಕಿಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ವಿತರಣೆಯ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಅದು ಹೀಗಿದೆ:
ಮಹಿಳಾ ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ ಖಾತೆದಾರರು ಹೊಂದಿರುವ ಖಾತೆಯ ಕೊನೆಯ ಅಂಕಿ..
ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಂದ ಖಾತೆಯಿಂದ ಹಣ ಹಿಂಪಡೆಯಬಹುದಾದ ದಿನಾಂಕ
0 ಅಥವಾ 1
3.4.2020
2 ಅಥವಾ 3
4.4.2020
4 ಅಥವಾ 5
7.4.2020
6 ಅಥವಾ 7
8.4.2020
8 ಅಥವಾ 9
9.4.2020
09.04.2020ರ ನಂತರ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು, ಯಾವುದೇ ದಿನಾಂಕದಂದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಕೆಲಸದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಶಾಖೆಗೆ ಅಥವಾ ಬಿಸಿಗೆ ಹೋಗಬಹುದು. ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ಅದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಹಣ ಜಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಈ ಕೆಳಗೆ ನೀಡಿರುವ ಪಠ್ಯದ ಪ್ರಕಾರ ಮೇಲಿನ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳು ಎಸ್‌ಎಂಎಸ್ ಮೂಗಿಲಕ ತಿಳಿಸಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ:
“ನಾವು ನಿಮ್ಮ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುತ್ತೇವೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಸಿಕ ರೂ.500/- ನ್ನು ಮಹಿಳಾ ಜನ್ ಧನ್ ಯೋಜನಾ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಖಾತೆಗೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 2020ರ ತಿಂಗಳ ಹಣ ಜಮೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಅನಾನುಕೂಲತೆ ತಪ್ಪಿಸಲು ನಿಮ್ಮ ಶಾಖೆ/ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮಿತ್ರಾಗೆ ನಾಳೆ/........ (ದಿನಾಂಕ) ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ. ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಿ!”
(ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳು ಸೂಕ್ತವಾದ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಮೇಲಿನ ಪಠ್ಯದಿಂದ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು)
ಮೇಲಿನ ಪಠ್ಯದ ರೀತ್ಯ ಎಸ್.ಎಂ.ಎಸ್. ಸಂದೇಶದ ಜೊತೆಗೆ, ಸ್ಥಳೀಯ ಪ್ರಚಾರ (ಸ್ಥಳೀಯ ವಾಹಿನಿಗಳು/ಮುದ್ರಣ ಮಾಧ್ಯಮ/ಕೇಬಲ್ ಆಪರೇಟರ್ ಗಳು/ಸ್ಥಳೀಯ ರೇಡಿಯೋ/ಇತರ ವಾಹಿನಿಗಳ ಮೂಲಕ) ಸಹ ಮಾಡಿ, ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ಜಮಾ ಮಾಡಲಾದ ಹಣವನ್ನು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಾಗ ಹಿಂಪಡೆಯಲು ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಫಲಾನುಭವಿಗೆ ತಕ್ಷಣ ಹಣ ಪಡೆಯುವುದಿದ್ದರೆ, ಆಕೆ, ಮೇಲಿನ ಪ್ಯಾರಾ 3 ರಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿರುವ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಶಾಖೆ ಅಥವಾ ಬಿ.ಸಿ.ಯನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು. ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡು ಸಮರ್ಪಕವಾದ ಹಣ ವಿತರಣೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಪಟ್ಟಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಇದು ಪ್ರತಿಪಾಸುತ್ತದೆ.
ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಬ್ಯಾಂಕರುಗಳ ಸಮಿತಿ (ಎಸ್.ಎಲ್.ಬಿ.ಸಿ.) ಸಂಚಾಲಕರಿಗೆ ತಕ್ಷಣವೇ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಯೋಜನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಯಪಡಿಸಿ, ಶಾಖೆಗಳು, ಬಿಸಿ ಕಿಯೋಸ್ಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಎಟಿಎಂಗಳ ಬಳಿ ಸೂಕ್ತ ಭದ್ರತೆಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಬೆಂಬಲ ಕೋರುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ. .ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಕೂಡ ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತ ಮತ್ತು ಪೊಲೀಸ್ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಕ್ರಮಬದ್ಧವಾಗಿ ಹಣ ವಿತರಣೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಪ್ರಚಾರ ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವಂತೆ ಕೋರಲಾಗಿದೆ.
ಎಲ್ಲ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರುಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಶಾಖೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಬಾತ್ಮೀದಾರರಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಸೂಚನೆ ನೀಡುವಂತೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.