રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
કટોકટીના સમયે સિપેટે નોંધપાત્ર રીતે સામુદાયિક રાહત કાર્ય હાથ ધર્યું
01 APR 2020 12:58PM by PIB Ahmedabad
કોરોના વાયરસ મહામારી ફેલાવાના પગલે, ભારત સરકારના રસાયણ અને પેટ્રોકેમિકલ્સ મંત્રાલય, તથા રસાયણ અને ફર્ટિલાઈઝર મંત્રાલય હેઠલની સંસ્થા સેન્ટ્રલ ઈન્સ્ટિટ્યુટ ઑફ પ્લાસ્ટિક એન્જીન્યરીંગ એન્ડ ટેકનોલોજીએ વિવિધ રાજ્યોમાં આવેલાં તેનાં એકમો મારફતે સામુદાયિક કલ્યાણનાં ઉમદા કામો હાથ ધર્યાં છે.
આ ઝુંબેશના ભાગ તરીકે સિપેટના ગ્વાલિયર એકમે તેનુ કૌશલ્ય તાલિમ કેન્દ્ર જિલ્લા મેજીસ્ટ્રેટ / કલેક્ટરને સુપરત કર્યું છે અને ત્યાં સિપેટના સ્ટાફ તથા અધિકારીઓને સપ્તાહમાં સાતેય દિવસ અને 24 કલાક ફરજમાં જોડીને 72 પથારીના ક્વૉરન્ટાઈન સેન્ટરનુ નિર્માણ કરવાની કામગીરી કરી છે અને પેરામેડિકલ ટીમને સહયોગી સેવા પૂરી પાડી રહ્યું છે.
એ જ પ્રકારે સિપેટની ભુવનેશ્વર શાખાએ કોરોના વાયરસ સામેની લડત માટે સ્વૈચ્છિક ધોરણે માસ્ક, સેનેટાઈઝર્સ, ચેપ દૂર કરતાં ડિસઈનફેકટન્ટ તથા લોકોને પીવાના પાણીની બોટલો પૂરી પાડવા ઉપરાંત લોકોમાં જાગૃતિ અને સેનિટાઈઝેશન પૂરૂ પાડવાની કામગીરી હાથ ધરી છે. આ એકમે વિવિધ પ્રકારનાં ડેમોન્સ્ટ્રેશન પણ હાથ ધર્યાં છે.સિપેટના તમામ કર્મચારીઓએ સ્વેચ્છાએ પોતાના એક દિવસના પગારની રૂ. 18 લાખ ડજેટલી રકમ પીએમ કેર્સ ભંડોળને ફાળવી છે.
સિપેટની સંશોધન અને વિકાસ શાખા, સ્કૂલ ફોર એડવાન્સ્ડ રિસર્ચ ઈન પોલિમર્સ, ભૂવનેશ્વરે વિશ્વ આરોગ્ય સંસ્થાની માર્ગરેખાઓ મુજબ સેનિટાઈઝર્સ તૈયાર કર્યાં છે અને કોરોના વાયરસ સામે સુરક્ષા માટે તેનુ સલામતી તેમજ હાઉસ કિપીંગના સ્ટાફને વિતરણ કર્યું છે.
સિપેટ લખનૌએ આનંદા, (અનાજ બેંક)નગર નિગમ નિધીને રૂ. 5 લાખનુ યોગદાન આપ્યું છે જેથી જરૂરિયાતમંદ લોકો અને શહેરમાં સ્થળાંતર કરીને આવેલા લોકોને અનાજ પૂરૂ પાડી શકાય.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
In the hour of crisis CIPET carries out significant Community-relief Work
01 APR 2020 12:58PM by PIB Delhi
In the wake of COVID-19 pandemic , Central Institute of Plastic Engineering & Technology, a Govt. of India Institute Under the Department of Chemicals & Petrochemicals, Ministry of Chemicals & Fertilizers is undertaking noble works for the wellbeing of community through its facilities in different states.
As a part of this drive, CIEPT’s Gwalior Centre has handed over its Skill Training Centre to District Magistrate/Collector and created 72 bed quarantine Centre by attaching the staff and officers of CIPET on 24x7 duty to provide support service to the paramedical team.
Similarly CIEPT Bhuwaneshwar has created awareness/sensitization among the public to fight against transmission of Corona pandemic by distributing mask, sanitizers,disinfectents and water bottles . It is also carrying out demonstrations.
All the Employees of CIPET have voluntarily contributed one days salary amounting to 18 lakh rupees to the PM CARES fund.
R&D wing of CIPET-SARP LARPM Bhuwaneshwar has prepared Sanitizers as per wHO guidelines and distributed the same to Security and Housekeeping Staffs for protection against COVID-19
CIPET Lucknow have contributed 5 lakh rupees to ANNADA (Grain Bank), Nagar Nigam Nidhi, Luknow ,to provide food to tne needy,poor and migrants in the city.
Similar efforts are being made at various CIPET Centers to provide food to the needy and poor people.