Ministry of Chemicals and Fertilizers
In the hour of crisis CIPET carries out significant Community-relief Work
01 APR 2020 12:58PM by PIB Delhi
In the wake of COVID-19 pandemic , Central Institute of Plastic Engineering & Technology, a Govt. of India Institute Under the Department of Chemicals & Petrochemicals, Ministry of Chemicals & Fertilizers is undertaking noble works for the wellbeing of community through its facilities in different states.
As a part of this drive, CIEPT’s Gwalior Centre has handed over its Skill Training Centre to District Magistrate/Collector and created 72 bed quarantine Centre by attaching the staff and officers of CIPET on 24x7 duty to provide support service to the paramedical team.
Similarly CIEPT Bhuwaneshwar has created awareness/sensitization among the public to fight against transmission of Corona pandemic by distributing mask, sanitizers,disinfectents and water bottles . It is also carrying out demonstrations.
All the Employees of CIPET have voluntarily contributed one days salary amounting to 18 lakh rupees to the PM CARES fund.
R&D wing of CIPET-SARP LARPM Bhuwaneshwar has prepared Sanitizers as per wHO guidelines and distributed the same to Security and Housekeeping Staffs for protection against COVID-19
CIPET Lucknow have contributed 5 lakh rupees to ANNADA (Grain Bank), Nagar Nigam Nidhi, Luknow ,to provide food to tne needy,poor and migrants in the city.
Similar efforts are being made at various CIPET Centers to provide food to the needy and poor people.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੰਕਟ ਦੀ ਘੜੀ ਵਿੱਚ ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਨੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਰਿਲੀਫ ਕਾਰਜ ਕੀਤੇ
01 APR 2020 12:58PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ - 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟ੍ਰੋਕੈਮੀਕਲਸ ਵਿਭਾਗ ਤਹਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਪਲਾਸਟਿਕ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੰਸਥਾਨ (ਸੀਆਈਈਪੀਟੀ) ਕਈ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਦੀ ਭਲਾਈ ਦੇ ਨੇਕ ਕਾਰਜ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟ੍ਰੋਕੈਮੀਕਲਸ ਵਿਭਾਗ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ ਤਹਿਤ ਕਾਰਜ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਸੀਆਈਈਪੀਟੀ ਦੇ ਗਵਾਲੀਅਰ ਸੈਂਟਰ ਨੇ ਅਪਣਾ ਸਕਿੱਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮਜਿਸਟ੍ਰੇਟ/ਕਲੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸਕਿੱਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਨੂੰ 72 ਬਿਸਤਰਾਂ ਵਾਲਾ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਸੈਂਟਰ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ 24 ਘੰਟੇ ਪੈਰਾਮੈਡੀਕਲ ਟੀਮ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਸੀਆਈਈਪੀਟੀ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਹੈ। ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਮਾਸਕ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ, ਕੀਟਾਣੂਨਾਸ਼ਕ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦੀਆਂ ਬੋਤਲਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀਆਂ (demonstrations) ਰਾਹੀਂ ਵੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮਹਾਮਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਇੱਛਾ ਨਾਲ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖਾਹ - ਕੁੱਲ 18 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ - ਐੱਸਏਆਰਪੀ ਐੱਲਏਆਰਪੀਐੱਮ ਦੀ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਬ੍ਰਾਂਚ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ (ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ) ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ - 19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਹਾਊਸ ਕੀਪਿੰਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ, ਲਖਨਊ ਨੇ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ, ਗ਼ਰੀਬ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਲਖਨਊ ਸਥਿਤ ਅੰਨਦਾ (ANNADA (Grain Bank)), ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਨਿਧੀ ਨੂੰ 5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ।
ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਅਤੇ ਗ਼ਰੀਬ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਸੀਆਈਪੀਈਟੀ ਦੇ ਕਈ ਸੈਂਟਰ ਵੀ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਯਤਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ।