માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
દૂરદર્શન ટેલિવિઝન યુગના સુવર્ણકાળને ફરીથી રજૂ કરવા સજજ
30 MAR 2020 8:32PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયે કેબલ ઓપરેટરોને ફરજીયાતપણે દુરદર્શન, લોકસભા ટીવી અને રાજ્યસભા ટીવી દર્શાવવા માટેની માર્ગદર્શિકા બહાર પાડી છે.
દૂરદર્શન હવે ટેલિવિઝન યુગના સુવર્ણકાળની ફરીથી રજૂઆત કરીને લોકોને લકડાઉન દરમિયાન ઘરે રહેવાનુ વધુ આનંદદાયક બનાવશે. નીચે દર્શાવેલા શોનુ ફરીથી ટેલિકાસ્ટ કરવાનો નિર્ણય લેવાયો છે.
1. ચાણક્યઃ . ચંદ્રપ્રકાશ દ્વિવેદીની આ શ્રેણીના 47 એપિસોડ ડીડી ભારતી પર 1 એપ્રિલ, 2020ના પ્રથમ સપ્તાહથી બપોર પછીના ગાળામાં દરરોજ દર્શાવવાનુ નક્કી થયું છે.
2. ઉપનિષદ ગંગાઃ ચિન્મય મિશન ટ્રસ્ટ નિર્મિત અને ડ. ચંદ્રપ્રકાશ દ્વિવેદી દિગ્દર્શિત આ શ્રેણી પણ ડીડી નેશનલ નેટવર્ક પર બપોર પછીના સ્લટમાં તા. 1 એપ્રિલ, 2020ના પ્રથમ સપ્તાહથી શરૂ કરીને દરરોજ દર્શાવાશે.
3. શક્તિમાનઃ મુકેશ ખન્નાને રજૂ કરતી આ પ્રસિદ્ધ સિરિયલ એપ્રિલ, 2020થી બપોરે 1 વાગ્યાના સ્લોટમાં 1 કલાક સુધી ડીડી નેશનલ નેટવર્ક પર દર્શાવવામાં આવશે.
4. શ્રીમાન શ્રીમતીઃ મકરંદ અધિકારી નિર્મિત હસાવીને બેવડ કરી નાખતી આ સિરીયલ ડીડી નેશનલ નેટવર્ક પર બપોરે 2 વાગ્યાના સ્લટમાં ફરીથી રજૂ થઈ રહી છે.
5. કૃષ્ણા કાલીઃ 18 એપિસોડની આ શ્રેણી રાત્રે 8-30 કલાકે ડીડી નેશનલ ઉપર દરરોજ દર્શાવાશે.
ઉપર દર્શાવેલી ટેલિવિઝન સિરીયલ ઉપરાંત નીચે દર્શાવેલી સિરિયલનુ પ્રસારણ તા. 28 માર્ચથી શરૂ થઈ ચૂક્યુ છે.
1. રામાયણ: રામાનંદ સાગરના નિર્મિત (35 મિનિટના એક એવા)78 એપિસોડની આ સિરીયલ અને (30 મિનીટના) 30 એપિસોડ ડીડી નેશનલ ઉપર દરરોજ સવારે 9.00 કલાકે અને રાત્રે 9.00 કલાકે પ્રસારીત થઈ રહ્યા છે.
2. મહાભારતઃ 97 એપિસોડ (45 મિનિટના) બપોરે 12.00 વાગે તથા રાત્રે 7.00 વાગ્યાના સ્લોટમાં રજૂ થઈ રહ્યા છે.
3. બ્યોમકેશ બક્ષીઃ 1 કલાકના 52 એપીસોડની આ સિરિયલ સવારે 11.00 કલાકે દરરોજ પ્રસારીત થઈ રહી છે.
4. સર્કસઃ શાહરૂખ ખાનને રજૂ કરતી આ સિરીયલ રાત્રે 8.00 વાગે રજૂ થઈ રહી છે.
5. હમ હૈ નાઃ 60 એપીસોડની આ સિરિયલ 28 માર્ચ 2020થી દરરોજ રાત્રે 10.00 વાગે ડીડી નેશનલ નેટવર્ક પર રજૂ કરવામાં આવી રહી છે.
6. તુ તોતા મેં મૈનાઃ 26 એપીસોડની આ સિરીયલ તા. 28-3-2020 થી દરરોજ રાત્રે 10.30 કલાકે ડીડી નેશનલ નેટવર્ક પર રજૂ થઈ રહી છે.
આથી વધુમાં જણાવવામાં આવે છે કે કેબલ ટેલિવિઝન નેટવર્કસ રેગ્યુલેશન એકટ મુજબ તમામ ડીટીએચ / કેબલ ઓપરેટરોએ તમામ ડીડી ચેનલ્સ અને લોકસભા તથા રાજ્યસભા ચેનલ દર્શાવવી ફરજીયાત છે. આ ચેનલ્સ નહી દર્શાવનાર આ કાયદાની કલમ 11, 12 અને 18 મુજબ પગલાં લેવા પાત્ર બનશે.

Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan set to bring back Golden Era of television
Ministry of I&B issues advisory to Cable operators for mandatory carriage of DD, LSTV and RSTV channels
30 MAR 2020 8:32PM by PIB Delhi
Doordarshan is all set to make staying at home more enjoyable for people during the lockdown by bringing its Golden Era shows back on television. The following shows are scheduled for re-telecast
1. Chanakya : 47 episodes, directed by Chandraprakash Dwivedi is planned for daily telecast in the afternoon time bands of DD Bharti from 1st week of April, 2020.
2. Upanishad Ganga: 52 episodes, produced by Chinmaya Mission Trust and directed by Dr Chandraprakash Dwivedi, also scheduled for afternoon slots on DD Bharti starting 1st Week of April, 2020.
3. Shaktimaan: the famous serial featuring Mukesh Khanna planned for a 1-hour daily telecast on DD National network from April 2020 at 1 PM.
4. Shriman Shrimati: the rib tickling comedy produced by Markand Adhikari is scheduled for a comeback on DD National from April 2020 in the 2 PM slot.
5. Krishna Kali: 18 episodes are scheduled for a daily telecast at 8:30 PM on DD National
Ahead of the above television serials, the re-telecast of the following has already begun on 28th March 2020.
1. Ramayan: from the stable of Ramanand Sagar’s catalogue comprising 78 episodes(35 minutes each) and 30 episodes(30 minutes each) being telecast on DD National everyday at 9 AM and 9 PM
2. Mahabharat: 97 episodes (45 minutes) is being telecast in the 12 noon and 7 PM slots.
3. Byomkesh Bakshi: 52 episodes telecast for 1 hour daily at 11 am
4. Circus: 19 episodes and featuring Shahrukh Khan is being aired at 8 PM
5. Hum Hain Na: comprising of 60 episodes has been scheduled starting from 28.3.2020 as a daily serial at @10.00pm on DD National Network
6. Tu Tota Main Maina: comprising of 26 episodes has been scheduled as a daily serial from 28.3.2020 everyday @10.30pm on DD National Network
It is further highlighted that it is mandatory for all the DTH/Cable operators to show all the DD Channels as well as Lok Sabha and Rajya Sabha Channels as per the Cable Television Networks (Regulation) Act. Non carriage of these channels is liable for action under Section 11, 12 and 18 of the Act.