ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਯੁੱਗ ਨੂੰ ਫਿਰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕੇਬਲ ਅਪਰੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ, ਲੋਕ ਸਭਾ ਟੀਵੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਟੀਵੀ ਚੈਨਲ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦਿਖਾਏ ਜਾਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ
30 MAR 2020 8:32PM by PIB Chandigarh
ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ‘ਤੇ ਉਸ ਦੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਯੁੱਗ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਲਿਆ ਕੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰੁਕੇ ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਆਨੰਦਮਈ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਪੂਰੀ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਲਈ ਹੈ। ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਸ਼ੋਅ ਦੁਬਾਰਾ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ:
1. ਚਾਣਕਿਆ: ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੋਂ ਡੀਡੀ ਭਾਰਤੀ ‘ਤੇ ਦੁਪਹਿਰ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਚੰਦਰਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਦ੍ਵਿਵੇਦੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਇਸ ਸੀਰੀਅਲ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ 47 ਐਪੀਸੋਡ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
2. ਉਪਨਿਸ਼ਦ ਗੰਗਾ: ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੋਂ ਡੀਡੀ ਭਾਰਤੀ ਉੱਤੇ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਸਮੇਂ ਚਿਨਮਯ ਮਿਸ਼ਨ ਟਰੱਸਟ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਅਤੇ ਡਾ. ਚੰਦਰਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਦ੍ਵਿਵੇਦੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਇਸ ਸੀਰੀਅਲ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਚੈਨਲ ਉੱਤੇ ਇਸ ਦੇ 52 ਐਪੀਸੋਡ ਦਿਖਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ ।
3. ਸ਼ਕਤੀਮਾਨ: ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਉੱਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੁਪਹਿਰ 1 ਵਜੇ ਤੋਂ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਲਈ ਮੁਕੇਸ਼ ਖੰਨਾ ਅਭਿਨੀਤ ਚਰਚਿਤ ਸੀਰੀਅਲ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ ।
4 . ਸ਼੍ਰੀਮਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ : ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਉੱਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਤੋਂ ਦੁਪਹਿਰ 2 ਵਜੇ ਤੋਂ ਮਾਰਕੰਡ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਇਸ ਕਾਮੇਡੀ ਸੀਰੀਅਲ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ ।
5. ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਾ ਕਾਲੀ : ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਉੱਤੇ ਰਾਤ 8.30 ਵਜੇ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਇਸ ਸੀਰੀਅਲ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ 18 ਐਪੀਸੋਡ ਦਿਖਾਏ ਜਾਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 28 ਮਾਰਚ, 2020 ਤੋਂ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਟੀਵੀ ਸੀਰੀਅਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ।
1. ਰਾਮਾਇਣ : ਰਾਮਾਨੰਦ ਸਾਗਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਇਸ ਸੀਰੀਅਲ ਦੇ 78 ਐਪੀਸੋਡ (ਹਰੇਕ 35 ਮਿੰਟ ਦਾ) ਅਤੇ 30 ਐਪੀਸੋਡ (ਹਰੇਕ 30 ਮਿੰਟ ਦਾ) ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਉੱਤੇ ਸਵੇਰੇ 9 ਵਜੇ ਅਤੇ ਰਾਤ 9 ਵਜੇ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
2 . ਮਹਾਭਾਰਤ : ਇਸ ਸੀਰੀਅਲ ਦੇ 97 ਐਪੀਸੋਡ ( 45 ਮਿੰਟ ) ਦੁਪਹਿਰ 12 ਵਜੇ ਅਤੇ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
3. ਬਿਓਮਕੇਸ਼ ਬਖਸ਼ੀ : ਇਸ ਦੇ 52 ਐਪੀਸੋਡ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਰੋਜ਼ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਲਈ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
4. ਸਰਕਸ : ਸ਼ਾਹਰੁਖ ਖਾਨ ਅਭਿਨੀਤ ਇਸ ਸੀਰੀਅਲ ਦੇ 19 ਐਪੀਸੋਡ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ 8 ਵਜੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
5. ਹਮ ਹੈਂ ਨਾ: ਇਸ ਦੇ 60 ਐਪੀਸੋਡ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ 28.03.2020 ਤੋਂ ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ‘ਤੇ ਰੋਜ਼ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
6. ਤੂ ਤੋਤਾ, ਮੈਂ ਮੈਨਾ: ਇਸ ਸੀਰੀਅਲ ਦੇ 26 ਐਪੀਸੋਡ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਉੱਤੇ 28.03.2020 ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਉਲੇਖ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਡੀਟੀਐੱਚ/ਕੇਬਲ ਅਪਰੇਟਰਾਂ ਲਈ ਕੇਬਲ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕਸ (ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ) ਐਕਟ ਤਹਿਤ ਡੀਡੀ ਚੈਨਲਾਂ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਲੋਕ ਸਭਾ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਚੈਨਲ ਦਿਖਾਉਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੈਨਲਾਂ ਨੂੰ ਨਾ ਦਿਖਾਉਣ ‘ਤੇ ਐਕਟ ਦੀ ਧਾਰਾ 11,12 ਅਤੇ 18 ਤਹਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ।

Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan set to bring back Golden Era of television
Ministry of I&B issues advisory to Cable operators for mandatory carriage of DD, LSTV and RSTV channels
30 MAR 2020 8:32PM by PIB Delhi
Doordarshan is all set to make staying at home more enjoyable for people during the lockdown by bringing its Golden Era shows back on television. The following shows are scheduled for re-telecast
1. Chanakya : 47 episodes, directed by Chandraprakash Dwivedi is planned for daily telecast in the afternoon time bands of DD Bharti from 1st week of April, 2020.
2. Upanishad Ganga: 52 episodes, produced by Chinmaya Mission Trust and directed by Dr Chandraprakash Dwivedi, also scheduled for afternoon slots on DD Bharti starting 1st Week of April, 2020.
3. Shaktimaan: the famous serial featuring Mukesh Khanna planned for a 1-hour daily telecast on DD National network from April 2020 at 1 PM.
4. Shriman Shrimati: the rib tickling comedy produced by Markand Adhikari is scheduled for a comeback on DD National from April 2020 in the 2 PM slot.
5. Krishna Kali: 18 episodes are scheduled for a daily telecast at 8:30 PM on DD National
Ahead of the above television serials, the re-telecast of the following has already begun on 28th March 2020.
1. Ramayan: from the stable of Ramanand Sagar’s catalogue comprising 78 episodes(35 minutes each) and 30 episodes(30 minutes each) being telecast on DD National everyday at 9 AM and 9 PM
2. Mahabharat: 97 episodes (45 minutes) is being telecast in the 12 noon and 7 PM slots.
3. Byomkesh Bakshi: 52 episodes telecast for 1 hour daily at 11 am
4. Circus: 19 episodes and featuring Shahrukh Khan is being aired at 8 PM
5. Hum Hain Na: comprising of 60 episodes has been scheduled starting from 28.3.2020 as a daily serial at @10.00pm on DD National Network
6. Tu Tota Main Maina: comprising of 26 episodes has been scheduled as a daily serial from 28.3.2020 everyday @10.30pm on DD National Network
It is further highlighted that it is mandatory for all the DTH/Cable operators to show all the DD Channels as well as Lok Sabha and Rajya Sabha Channels as per the Cable Television Networks (Regulation) Act. Non carriage of these channels is liable for action under Section 11, 12 and 18 of the Act.