સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પોસ્ટલ જીવન વીમા અને ગ્રામીણ પોસ્ટલ જીવન વીમાના પ્રીમિયમની ચૂકવણીની મુદત 30 એપ્રિલ 2020 સુધી લંબાવવામાં આવી
30 MAR 2020 5:16PM by PIB Ahmedabad
કોરોના વાયરસ (કોવિડ-19)ના ઉપદ્રવના કારણે ઉભા થયેલા જોખમ અને સમગ્ર ભારતમાં લૉકડાઉનના અમલને ધ્યાનમાં રાખીને, દૂરસંચાર મંત્રાલયના પોસ્ટ વિભાગના પોસ્ટલ જીવન વીમા નિયામક (PLI) દ્વારા માર્ચ 2020માં જેમના પ્રીમિયમની ચૂકવણીની તારીખ આવતી હોય તેમના માટે પ્રીમિયમ ચુકવણીની મુદત 30 એપ્રિલ, 2020 સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે અને આ તારીખ સુધી કોઇપણ પ્રકારની પેનલ્ટી/ ડિફૉલ્ટ ફી લેવામાં આવશે નહીં. PLIના નિયામકે જણાવ્યું હતું કે, ઘણી પોસ્ટ ઓફિસ આવશ્યક સેવાઓના ભાગરૂપે કાર્યરત હોવા છતાં, પોસ્ટલ જીવન વીમો/ગ્રામીણ પોસ્ટલ જીવન વીમાના ગ્રાહકોને પ્રીમિયમની ચુકવણી માટે પોસ્ટ ઓફિસ સુધી પહોંચવામાં મુશ્કેલી પડી રહી છે. આથી, તમામ PLI/ RPLI ગ્રાહકોની સવલત માટે, પ્રીમિયમની ચુકવણીની મુદત લંબાવવામાં આવી છે.
આ નિર્ણયના કારણે અંદાજે 13 લાખ પોલિસી ધારકો (5.5 લાખ PLI અને 7.5 લાખ RPLI)ને લાભ થશે જેઓ ચાલુ મહિને તેમનું પ્રીમિયમ ભરે શકે તેમ નથી. ગયા મહિને અંદાજે કુલ 42 લાખ લોકોએ પ્રીમિયમ ચુકવ્યું હતું જેની તુલનાએ આ મહિને આજના દિવસ સુધીમાં માત્ર 29 લાખ લોકો જ તેમના પ્રીમિયમની ચૂકવણી કરી શક્યા છે.
પોર્ટલ પર નોંધણી કરાવી હોય તેવા ગ્રાહકોને પણ સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ PLI ગ્રાહક પોર્ટલનો ઉપયોગ કરીને પ્રીમિયમની ઑનલાઇન ચુકવણી કરે.

Ministry of Communications
Premium payment period for Postal Life Insurance & Rural Postal Life Insurance extended upto 30th April 2020
30 MAR 2020 5:16PM by PIB Delhi
In view of the threat posed by the outbreak of Corona Virus (COVID-19), and the complete lockdown across India, Directorate of Postal Life Insurance(PLI), Department of Posts, Ministry of Communications has given an extension of period for payment of their due premium of March 2020 upto 30th April 2020 without charging any penalty/default fee. Directorate of PLI said that although many Post Offices are functional as part of essential services, Postal Life Insurance/Rural Postal Life customers are facing difficulty in approaching post offices for payment of premium. Therefore, as a measure of convenience to all the PLI / RPLI customers, the period of payment has been extended.
The decision is likely to benefit approximately 13 lakh policy holders (5.5 Lakh PLI and 7.5 Lakh RPLI)who have not been able to pay premium for current month. As compared to about42 lakh policy holders who paid premium last month, only 29 lakh of them have been able to pay premium for this month till today.
Customers registered on portal have also been advised to pay premium online using PLI customer Portal.