பிரதமர் அலுவலகம்
மனிதகுலத்திற்கு சேவை செய்யும் அமைப்புகளின் அர்ப்பணிப்புக்கும், உறுதிக்கும் பிரதமர் பாராட்டு
ஏழைகளுக்கும், உதவி தேவைப்படுவோருக்கும் தொடர்ந்து பணியாற்றுமாறு அந்த அமைப்புகளுக்கு பிரதமர் வேண்டுகோள்.
கொவிட்-19 சவாலை எதிர்கொள்ள குறுகிய கால நடவடிக்கைகளும், நீண்ட கால பார்வையும் தேவைப்படுகிறது.
சவாலை எதிர்கொள்வதில் ஒட்டுமொத்த தேசமும் மிகுந்த ஒற்றுமையையும், உறுதியையும், பொறுமையையும் காட்டுகிறது.
கடினமான சூழ்நிலையை திறமையாகக் கையாளும் பிரதமரின் தலைமைக்கு சமுக சேவை அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் பாராட்டு
30 MAR 2020 3:15PM by PIB Chennai
மூ நலனுக்காக சேவை புரியும் அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகளோடு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று காணொலிக் காட்சி மூலம் உரையாடினார்.
கொவிட்-19 சவாலை எதிர்கொள்வதில் ஒட்டுமொத்த தேசமும் மிகுந்த ஒற்றுமையையும், உறுதியையும், பொறுமையையும் காட்டுகிறது என்று பிரதமர் கூறினார். ஏழைகளுக்கும், பின்தங்கியுள்ளோருக்கும் சேவை செய்வதே நாட்டுக்கு சேவை செய்ய சிறந்த வழி என்று மகாத்மா காந்தி கூறியதை நினைவு கூர்ந்த பிரதமர், காணொலியில் கலந்து கொண்ட மனிதகுலத்துக்காக சேவை செய்யும் அமைப்புகளின் அர்ப்பணிப்புக்கும், உறுதிக்கும் பாராட்டு தெரிவித்தார்.
மனிதநேய அணுகுமுறை, அதிகமான மக்களை அணுகுதல், சேவை மனப்பான்மை ஆகிய மூன்று சிறப்பம்சங்களை இந்த அமைப்புகள் பெற்றுள்ளதாகவும், இதனால் அவர்கள் நம்பகத்தன்மையோடு விளங்குவதாகவும் பிரதமர் தெரிவித்தார். நாடு வரலாறு காணாத ஒரு சிக்கலை சந்தித்துக் கொண்டிருப்பதாகவும், இந்த அமைப்புகளின் சேவையும், வளங்களும் முன்னெப்போதும் இல்லாத அளவுக்கு தேசத்துக்கு தேவைப்படுவதாகவும் அவர் கூறினார். ஏழைகளுக்கு அடிப்படை வசதிகளை ஏற்பாடு செய்வதில் இந்த அமைப்புகள் பெரும் பங்காற்றலாம் என கருத்து தெரிவித்த அவர், அவை தங்களிடம் உள்ள மருத்துவ வசதிகளையும், தன்னார்வலர்களையும் நோயாளிகளுக்கும், சேவை தேவைப்படுவோருக்கும் அர்ப்பணிக்கலாம் என்று கூறினார். சவாலை எதிர்கொள்ள குறுகிய கால நடவடிக்கைகளும், நீண்ட காலப் பார்வையும் தேசத்துக்குத் தேவைப்படுகிறது என அவர் வலியுறுத்தினார்.
மூடப் பழக்கவழக்கங்கள், மூடநம்பிக்கைகள் மற்றும் தவறான தகவல்களை எதிர்த்து செயல்படுவதில் இந்த அமைப்புகளுக்கு பெரும் பங்கு இருப்பதாக பிரதமர் மேலும் கூறினார். அதீதமான நம்பிக்கையின் காரணமாக மக்கள் பொதுவான இடங்களில் கூடி, சமூக இடைவெளி விதிகளை மீறுவதாகக் கூறிய அவர், வைரஸைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கு சமூக விலகலின் அவசியம் குறித்த விழிப்புணர்வை மேலும் பரவ செய்ய வேண்டும் என்றும் கூறினார்.
கடினமான சூழ்நிலையை திறமையாகக் கையாளும் பிரதமரின் தலைமைக்கு சமுக சேவை அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் பாராட்டுத் தெரிவித்தனர். வைரஸ் பரவலை தடுப்பதில் சிறப்பான பங்காற்றிய அரசின் செயல்மிகு நடவடிக்கைகளை அவர்கள் புகழ்ந்தனர். பிஎம் கேர்ஸ் (PM-CARES) நிதிக்கு தங்களின் ஆதரவை தெரிவித்த அவர்கள், தங்களின் மொத்த ஊழியர் பலமும் கடினமான இந்த நேரத்தில் நாட்டுக்கு சேவை செய்ய அர்ப்பணிக்கப்படும் என உறுதியளித்தனர். டிஜிட்டல் தளங்களில் விழிப்புணர்வு, அத்தியாவசியப் பொருள்கள், உணவுப் பொட்டலங்கள், சானிடைசர்கள், மருந்துகள் மற்றும் மருத்துவ உதவிகள் ஆகிய சேவைகளை வழங்கி தற்போதைய சவாலை அவர்கள் எதிர்க்கொள்ளச் செய்து வருவதாகவும் தெரிவித்தனர்.
விழிப்புணர்வைப் பரப்புதல், ஏழைகளுக்கும், உதவி தேவைப்படுவோருக்கும் அடிப்படை வசதிகள் செய்து தருதல், மருத்துவ வசதிகள் அளித்தல், கொவிட்-19-ஆல் பாதிக்கப்பட்டுள்ளோருக்கு உதவ தன்னார்வலர்களை அர்ப்பணித்தல் ஆகியவற்றின் அவசியத்தை பிரதமர் வலியுறுத்தினார். தவறான தகவல்கள் பரவுவதை எதிர்கொள்ள மருத்துவ மற்றும் அறிவியல் பூர்வ அறிவுரைகள் வழங்குவதின் முக்கியத்துவத்தையும் அவர் வலியுறுத்தினார். பெரும் பரவல் நோயின் சவாலை எதிர்கொள்ள இணைந்து பணியாற்ற வேண்டியதன் அவசியத்தையும் அவர் அடிக்கோடிட்டார்.
பிரதமரின் ஆலோசகர், நிதி ஆயோக்கின் தலைமை செயல் அதிகாரி ஆகியோர் இந்த உரையாடலில் பங்கேற்றனர்.

Prime Minister's Office
PM interacts with social welfare organizations
PM praises the dedication and commitment of the organizations towards serving humanity
PM exhorts the organizations to continue working towards helping the poor and the needy
Both short-term measures and long-term vision needed to overcome the challenge of COVID-19
Entire nation is displaying immense resilience, grit and patience in facing the challenge: PM
Representatives of social welfare organizations praise leadership of PM in navigating a complicated situation with dexterity
30 MAR 2020 3:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with representatives of organizations working towards social welfare, via video conference.
Prime Minister said that the entire nation is displaying immense resilience, grit and patience in facing the challenge of COVID-19. Recalling that Mahatma Gandhi used to say that serving the poor and downtrodden is the best way to serve the nation, he praised the dedication and commitment of the participating organization towards serving humanity.
Prime Minister observed that these organizations have three distinct specialities: humane approach, massive reach and connect with people and a service mindset, due to which they are trusted implicitly. He said that the nation is facing an unprecedented crisis and needs the service of these organizations and their resources like never before. He suggested that the organizations can play a huge role in arranging for basic necessities for the poor, and can also dedicate their medical facilities and volunteers to serving patients and the needy. He highlighted that the nation needs both short-term measures and a long-term vision to overcome the challenge.
Prime Minister added that they have a big role to play in countering superstitions, beliefs and misinformation. He observed that in the name of beliefs, people have been seen gathering in places and flouting social distancing norms, adding that it is necessary to further spread the importance of maintaining social distancing to check the spread of the virus.
The representatives of the social welfare organizations praised the leadership of the Prime Minister in navigating a complicated situation with dexterity. They lauded the pro-active measures of the government which have been effective in controlling the spread of the virus. They pledged support to the PM-CARES fund, adding that their workforce will be dedicated completely to the cause of serving the nation in this time of crisis. They also talked about the work being done currently by them to meet the challenge through awareness campaigns through digital means, distribution of essentials, food packets, sanitizers, medicines and provision of medical help to those in need.
Prime Minister reiterated the importance of spreading awareness, helping the poor and needy through arranging for basic necessities, provision of medical facilities and dedicating the volunteers to the cause of serving those impacted by COVID-19. He stressed on the importance of giving medical and scientific advice and countering misinformation. Prime Minister also underlined the need to keep working together to face the challenge of the pandemic.
Advisor to the Prime Minister and CEO, NITI Aayog also participated in the interaction.