નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
દેશના વિવિધ ભાગોમાં તબીબી પૂરવઠો જળવાઇ રહે તે માટે કાર્ગો વિમાનોનું આવનજાવન સરકારે સુનિશ્ચિત કર્યું
30 MAR 2020 10:43AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 સામે સુરક્ષા અને તેના પરીક્ષણ માટે આવશ્યક તબીબી ઉપકરણો અને અન્ય જરૂરી ચીજવસ્તુઓનો પૂરવઠો સમગ્ર દેશના વિવિધ ભાગોમાં પહોંચી શકે તે માટે નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય (MoCA) સતત રાજ્ય સરકારો સાથે સંકલનમાં છે. વિવિધ રાજ્યો તરફથી તાકીદના ધોરણે ઉભી થયેલી જરૂરિયાતોને ધ્યાનમાં રાખીને મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ જરૂરી સામગ્રી પૂરી પાડવા માટે પૂરવઠા એજન્સીઓ સાથે સંકલનમાં છે અને આ સામગ્રી બાદમાં ઇચ્છિત મુકામ સુધી પહોંચાડવામાં આવશે. દેશમાં આવશ્યક ચીજોનો પૂરવઠો પૂરો પાડવા માટે એર ઇન્ડિયા અને જોડાયેલી એરની ફ્લાઇટ્સ હાલમાં કાર્યરત છે.
આવા શિપમેન્ટ્સની હેરફેર માટે MoCA દ્વારા અધિકૃત કરવામાં આવેલી એજન્સીઓ સંબંધિત પ્રાંતીય અધિકારીઓનો સંપર્ક કરે છે અને તમામ શિપમેન્ટ્સની સમયસર ડિલિવરી થાય/પ્રાપ્ત થાય તે માટે તેમની સાથે સંપર્કમાં રહે છે.
દેશમાં પૂર્વીય અને પૂર્વોત્તરના ભાગો માટે 29 માર્ચ 2020ના રોજ કોલકાતા, ગુવાહાટી, દીબ્રુગઢ અને અગરતલાના શિપમેન્ટ્સ અલાયન્સ એરની ફ્લાઇટ્સ દ્વારા દિલ્હીથી કોલકાતા લઇ જવામાં આવ્યા હતા.
ઉત્તરીય પ્રાંતમાં ભારતીય વાયુ સેનાની ફ્લાઇટ્સમાં દિલ્હીથી ચંદીગઢથી લેહ સુધી ICMR VTM કીટ્સ અને અન્ય આવશ્યક માલ લઇ જવામાં આવ્યો હતો.
અલાયન્સ એર દ્વારા પૂણેના શિપમેન્ટ્સ એર ઇન્ડિયાની ફ્લાઇટમાં મુંબઇ પહોંચાડવામાં આવ્યા હતા.
(મુંબઇ- દિલ્હી- હૈદરાબાદ- ચેન્નઇ- મુંબઇ અને હૈદરાબાદ - કોઇમ્બતૂર) - આ રૂટ પરની ફ્લાઇટ્સમાં શિમલા, ઋષિકેશ, લખનૌ અને ઇમ્ફાલ માટે ICMR કીટ્સ સહિતનો માલ પૂણેથી દિલ્હી લઇ જવામાં આવ્યો હતો. ICMR કીટ્સ ચેન્નઇ લઇ જવામાં આવી હતી. હૈદરાબાદમાં પણ માલનો જથ્થો પહોંચડાવામાં આવ્યો હતો. આંધ્રપ્રદેશ, તામિલનાડુ અને પુડુચેરીના માલના જથ્થાની પણ ડિલિવરી કરવામાં આવી છે. કાપડ મંત્રાલયનો માલ કોઇમ્બતૂર સુધી પહોંચાડવામાં આવ્યો છે.
માહિતીનું આદાનપ્રદાન, પ્રશ્નોના જવાબો આપવા અને સ્થળ પરની કામગીરી એકધારી ચાલુ રાખવામાં આવી છે જેથી તમામ ગંતવ્ય સ્થળે માલસામનની ડિલિવરી સમયસર થઇ શકે અને કોવિડ-19 સામેની લડાઇના પ્રયાસો બહુગુણિત થઇ શકે.

Ministry of Civil Aviation
Government ensures Cargo flight operations for medical supplies to various parts of the country
30 MAR 2020 10:43AM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation (MoCA) is coordinating with state Governments for supply of medical equipment and related essential items needed for protection against and testing of COVID-19. Based on requirements received from various states on urgent basis, the senior officials of the Ministry coordinate with supply agencies for providing required material which can be further transported to the desired destinations. Air India and Alliance Air flights are being operated to carry out the necessary supply operations across the country.
Agencies authorised by MoCA to carry shipment on these flights contact the concerned officials of their region and coordinate for timely delivery/ receipt of shipments.
In order to cater to eastern and north eastern parts of the country, an Alliance Air flight from Delhi to Kolkata carried shipments for Kolkata, Guwahati, Dibrugarh and Agartala on 29th March 2020.
In northern region, IAF flight from Delhi to Chandigarh to Leh carried ICMR VTM kits and other essential cargo.
Alliance Air transferred Pune shipment to Mumbai on Air India flight.
(Mumbai -Delhi-Hyderabad-Chennai-Mumbai and Hyderabad - Coimbatore)- Flights on this route carried and transported ICMR kits of Shimla, Rishikesh, Lucknow and Imphal from Pune to Delhi. ICMR kits were carried to Chennai. A consignment of Hyderabad was delivered. Consignments of Andhra Pradesh, Tamil Nadu and Puducherry were also delivered. A consignment of Ministry of Textiles was moved to Coimbatore.
The information sharing, answering of queries and the work at ground is going on round the clock for delivering the supplies to the destinations in a timely manner so the the efforts to fight the COVID-19 are multiplied and supplemented.