Ministry of Railways
Indian Railways is making all efforts to ensure availability of essential commodities through its uninterrupted freight services
During the last 4 days, more than 1.6 lacs wagons carried supplies to keep the supply chain functional ; Of these, more than 1 lac wagons carried essential commodities
Essential commodities like food grains, salt, sugar, milk, edible oil, onions, fruits & vegetables, petroleum products, coal, fertilizers etc. are being transported by Indian Railways throughout the country
27 MAR 2020 4:39PM by PIB Delhi
While the whole country continues to be completely locked down due to the pandemic of Coronavirus, Indian Railways is fully committed to the welfare of the countrymen and is making all efforts to ensure availability of essential commodities through its uninterrupted freight services. During the last 4 days, approximately 1.6 lacs wagons carried supplies to keep the supply chains functional. Of these, more than 1 lac wagons of essential commodities were ferried by Indian Railways to ensure that the nation keeps running and the supply chains keep functioning .
During the situation of lockdown in various States, Indian Railways Staff deployed at various good sheds, stations and control offices is working on 24/7 basis to ensure that the supply of essential items for the nation does not gets affected.
On 23rd March 2020, total 26577 wagons were loaded for essential commodities like food grains, salt, edible oil, sugar, milk, fruits & vegetables, onion, coal and petroleum products . This includes 1168 wagons of foodgrains, 42 wagons of fruits and vegetables, 42 wagons of onions, 42 wagons of sugar, 168 wagons of salt, 20 wagons of milk, 22473 wagons of coal, and 2322 wagons of petroleum products.
On 24th March 2020, total 27742 wagons were loaded for essential commodities. This includes 1444 wagons of foodgrains, 84 wagons of fruits and vegetables, 168 wagons of salt, 15 wagons of milk, 50 tanks of edible oil, 24207 wagons of coal, and 1774 wagons of petroleum products.
On 25th March 2020, total 23097 wagons were loaded for essential commodities. This includes 876 wagons of foodgrains, 42 wagons of sugar, 42 wagons of salt, 15 wagons of milk, 20418 wagons of coal, and 1704 wagons of petroleum products.
On 26th March 2020, total 24009 wagons were loaded for essential commodities. This includes 1417 wagons of foodgrains, 42 wagons of sugar, 42 wagons of salt, 20784 wagons of coal, and 1724 wagons of petroleum products.
Close coordination is being maintained with the State Governments so that rakes of essential commodities are handled smoothly without any delay, amidst various restriction imposed in the wake of Covid-19.
To monitor the uninterrupted movement of essential commodities over Indian Railway system, an emergency freight control is working in the Ministry of Railways. Freight movement is being closely monitored by officials at very senior level.
Indian Railways understands its crucial role during this difficult time and requests all the stakeholders to fully support in ensuring faster loading and unloading of essential supplies.

റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19 കാലത്ത് തടസമില്ലാത്ത ചരക്കു നീക്ക സേവനത്തിലൂടെ അവശ്യ സാധാനങ്ങളുടെ ലഭ്യത രാജ്യത്ത് ഉറപ്പുവരുത്താന്‍ ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വെ സാധ്യമായ എല്ലാ പരിശ്രമങ്ങളും നടത്തുന്നു.
വിതരണ ശൃംഖല സുഗമമായി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നതിന് കഴിഞ്ഞ നാലു ദിവസമായി 1.6 ലക്ഷത്തില്‍ കൂടുതല്‍ വാഗണുകള്‍ ആണ് ഉപയോഗിച്ചത്. ഇവയില്‍ ഒരു ലക്ഷത്തില്‍ കൂടുതല്‍ വാഗണുകള്‍ അവശ്യ വസ്തുക്കളാണ് കൊണ്ടു പോയത്.
ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങള്‍, ഉപ്പ്, പഞ്ചസാര, പാല്‍, ഭക്ഷ്യഎണ്ണ, ഉള്ളി, പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും, പെട്രോളിയം ഉത്പ്പന്നങ്ങള്‍, കല്‍ക്കരി,വളം തുടങ്ങിയ അവശ്യ സാധനങ്ങളാണ് രാജ്യത്തുടനീളം ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വെ ഈ ദിവസങ്ങളില്‍ എത്തിക്കുന്നത്.
27 MAR 2020 4:39PM by PIB Thiruvananthpuram
കൊറോണ വൈറസ് എന്ന മഹാമാരിയുടെ പശ്ചാത്തലത്തില്രാജ്യം മുഴുവന്പൂര്ണമായി ലോക് ഡൗണ്ചെയ്തിരിക്കുന്നതിനാല്രാജ്യത്തെ പൗരന്മാരുടെ ക്ഷേമത്തിനായി ഇന്ത്യന്റെയില്വെ പൂര്ണമായി സമര്പ്പിച്ചിരിക്കുകയാണ്. അതുകൊണ്ടു തന്നെ യാതൊരു തടസവുമില്ലാതെ റെയില്വെ ചരക്കു വണ്ടികള്വഴി അവശ്യ സാധ്യനങ്ങളുടെ ലഭ്യത എല്ലായിടത്തും ഉറപ്പുവരുത്താന്റെയില്വെ നിരന്തരമായി ശ്രമിക്കുന്നു.കഴിഞ്ഞ നാലുദിവസമായി ഏകദേശം 1.6 ലക്ഷം വാഗണുകളാണ് വിതരണ ശൃംഖലയുടെ പ്രവര്ത്തനത്തിനായി അവശ്യവസ്തുക്കള്രാജ്യമെമ്പാടും എത്തിച്ചുകൊടുത്തത്. ഇതില്തന്നെ ഒരു ലക്ഷത്തിലധികം വാഗണുകളില്അവശ്യവസ്തുക്കള്മാത്രം എത്തിച്ചുകൊണ്ട് ഇന്ത്യന്റെയില്വെ രാജ്യത്തെ വിതരണ ശൃംഖല പ്രവര്ത്തനക്ഷമമാണ് എന്നുറപ്പു വരുത്തി.
വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങള്ലോക്ക്ഡൗണിലായ സാഹചര്യത്തില്ഇന്ത്യന്റെയില്വെയുടെ ഉദ്യോഗസ്ഥര്വിവിധ ഗുഡ്സ് ഷെഡ്ഡുകളിലും, സ്റ്റേഷനുകളിലും, കണ്ട്രോള്ഓഫീസുകളിലും 24 മണിക്കൂറും പ്രവര്ത്തി ചെയ്താണ് അവശ്യ വസ്തുക്കളുടെ വിതരണം ഉറപ്പു വരുത്തുന്നത്.
2020
മാര്ച്ച് 23 -ന് മൊത്തം 26577 വാഗണുകളാണ് നിറയെ അവശ്യ വസ്തുക്കളായ ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങള്‍, ഉപ്പ്, ഭക്ഷ്യഎണ്ണ, പഞ്ചസാര, പാല്‍ , പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും, ഉള്ളി,കല്ക്കരി, പെട്രോളിയം ഉത്പ്പന്നങ്ങള്എന്നിവയുമായി രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധ സ്ഥലങ്ങളിലെയ്ക്കു പുറപ്പെട്ടത്. ഇതില്‍ 1168 വാഗണുകളില്ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങളും, 42 വാഗണുകളില്പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും, 42 വാഗണുകളില്ഉള്ളിയും, 42 വാഗണുകളില്പഞ്ചസാരയും, 168 വാഗണുകളില്ഉപ്പും, 20 വാഗണുകളില്പാലും, 22473 വാഗണ്നിറയെ കല്ക്കരിയും, 2322 വാഗണുകളില്പെട്രോളിയം ഉത്പ്പന്നങ്ങളും ആയിരുന്നു.
2020 മാര്ച്ച് 24 ന് മൊത്തം 27742 വാഗണുകളാണ് അവശ്യ വസ്തുക്കള്നിറച്ച് യാത്ര തിരിച്ചത്. ഇതില്‍ 1444 വാഗണുകളില്ഭക്ഷ്യ ധാന്യങ്ങളും, 84 വാഗണുകളില്പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും, 168 വാഗണുകളില്ഉപ്പും, 15 വാഗണുകളില്പാലും, 50 ടാങ്കറുകളില്‍
ഭക്ഷ്യ എണ്ണയും, 24207 വാഗണുകളില്കല്ക്കരിയും,1774 വാഗണുകളില്പെട്രോളിയം ഉത്പ്പന്നങ്ങളും ആയിരുന്നു.
2020
മാര്ച്ച് 25 ന് മൊത്തം 23097 വാഗണുകളാണ് അവശ്യ വസ്തുക്കളുമായി പുറപ്പെട്ടത്. ഇതില്‍ 876 വാഗണുകളില്ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങള്‍, 42 വാഗണുകളില്പഞ്ചസാര, 42 വാഗണുകളില്ഉപ്പ്, 15 വാഗണുകളില്പാല്‍, 20418 വാഗണുകളില്കല്ക്കരി, 1704 വാഗണുകളില്പെട്രോളിയം ഉത്പ്പന്നങ്ങള്എന്നിവ ആയിരുന്നു.
2020
മാര്ച്ച് 26 ന് 24009 വാഗണുകള്നിറയെ അവശ്യ വസ്തുക്കള്റെയില്വെ വിതരണം ചെയ്തു. ഇതില്‍ 1417 വാഗണ്ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങള്‍, 42 വാഗണ്പഞ്ചസാര, 42 വാഗണ്ഉപ്പ്്, 20784 വാഗണ്കല്ക്കരി, 1724 വാഗണ്പെട്രോളിയം ഉത്പ്പന്നങ്ങള്എന്നിയാണ് ഉണ്ടായിരുന്നത്.
റെയില്വെ സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റുകളുമായി വളരെ കാര്യക്ഷമമായ
ഏകോപനമാണ് നടക്കുന്നത്. കോവിഡ് 19 ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തില്നിരവധി പ്രതിബന്ധങ്ങളുണ്ടെങ്കിലു, ഏകോപനം മൂലം അവശ്യവസ്തുക്കളുടെ വിതരണം വളരെ സുഗമമായും തടസ്സങ്ങളില്ലാതെയും നടക്കുന്നു.
ഇന്ത്യന്റെയില്വെ വഴി അവശ്യ വസ്തുക്കളുടെ നീക്കം തടസം കൂടാതെ നടക്കുന്നു എന്ന് നിരീക്ഷിക്കുന്നതിന് റെയില്വെ മന്ത്രാലയം ഒരു അടിയന്തിര ചരക്കു നീക്ക നിയന്ത്രണ സംവിധാനം ഏര്പ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. വളരെ ഉയര്ന്ന റാങ്കുകളിലുള്ള ഉദ്യോഗസ്ഥർ ഇതിനു മേൽനോട്ടം വഹിക്കുന്നു.
സങ്കീര്ണമായ കാലഘട്ടത്തില്ഇന്ത്യന്റെയില്വെ അതിന്റെ നിര്ണായകമായ പങ്ക് മനസിലാക്കുകയും അവശ്യ വസ്തുക്കളുടെ കയറ്റി ഇറക്കലുകള് അതിശീഘ്രം നടത്തുന്നതിനായി അതിന്റെ എല്ലാ ഗുണഭോക്താക്കളുടെയും പൂര്ണമായ പിന്തുണ അഭ്യര്ത്ഥിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.