వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ కామ‌ర్స్‌, లాజిస్టిక్ పరిశ్ర‌మ వ‌ర్గాల‌తో వీడియో కాన్ప‌రెన్స్ నిర్వ‌హించిన శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్‌
నిత్యావ‌స‌ర వ‌స్తువులు ప్ర‌జ‌ల‌కు సౌక‌ర్య‌వంతంగా , అత్యంత‌ సుర‌క్షితంగా అందేలా చేసేందుక ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉంద‌ని ప్ర‌క‌టించిన మంత్రి
27 MAR 2020 12:28PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 లాక్ డౌన్ నేప‌థ్యంలో ఈకామ‌ర్స్‌, లాజిస్టిక్ రంగాలవారు ఎదుర్కొంటున్న స‌మ‌స్య‌ల‌ను ఇందుకు సంబంధించిన వారితో చ‌ర్చించి ప‌రిష్క‌రించేందుకు, రైల్వేలు, వాణి్జ్యం, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల శాఖ మంత్రి పియూష్ గోయ‌ల్ ఈరోజు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ నిర్వ‌హించారు. నిత్యావ‌స‌ర వ‌స్తువులు ప్ర‌జ‌ల‌కు సౌక‌ర్య‌వంతంగా , అత్యంత‌ సుర‌క్షితంగా అందేలా చేసేందుక ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉంద‌ని ఆయ‌న ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాల నాయ‌కుల‌కు హామీఇచ్చారు.
ఈ స‌మావేశానికి శ్నాప్‌డీల్‌, షాప్‌క్లూస్‌,ఫ్లిప్‌కార్ట్‌, గ్రోఫెర్స్ , నెట్ మెడ్స్‌, ఫార్మ్ ఈజీ, ఐఎంజి టెక్‌, ఉడాన్‌, అమెజాన్ ఇండ‌యా, బిగ్ బాస్కెట్‌, జొమాటో, వంటి ఈ కామ‌ర్స్ కంపెనీల ప్ర‌తినిధులు హాజ‌ర‌య్యారు.
పెద్ద రీటైల్ ఆప‌రేట‌ర్ల త‌ర‌ఫున మెట్రోక్యాష్ అండ్ క్యారీ, వాల్‌మార్ట్‌, ఆర్‌పిజి ప్ర‌తినిధులు హాజ‌రుకాగా లాజిస్టిక్ ఆప‌రేట‌ర్ల త‌ర‌ఫున‌ ఎక్స్‌ప్రెస్ ఇండ‌స్ట్రీ కౌన్సిల్‌, డెలిహివెరి, సేఫ్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌, పే టిఎం, స్విగ్గీ ప్ర‌తినిధులు హాజ‌ర‌య్యారు.
డిపిఐఐటి రీటైల‌ర్లు, ఈకామ‌ర్స్ కంపెనీల‌తో నిరంత‌రం సంప్ర‌దింపులు జ‌రుపుతూ నిత్యావ‌స‌ర వ‌స్తువుల నిరంత‌రాయంగా స‌ర‌ఫ‌రా అయ్యేట్టు చూస్తోంది. దీనితో నిత్యావ‌స‌ర వ‌స్తువుల స‌ర‌ఫ‌రా కు సంబంధించి
వివిధ అంశాల‌లో రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల‌కు హోంమంత్రిత్వ‌శాఖ ప్ర‌మాణీకృత మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు జారీచేసింది.
లాక్‌డ‌న్ స‌మ‌యంలో స‌ర‌కు ర‌వాణా, త‌యారీ, సామాన్యుడికి చేర‌వేత వంటి వాటి్కి సంబంధించి ఆయా సంస్థ‌లు ఎదుర్కొనే ఇబ్బందుల‌ను ప‌రిశీలించేందుకు ఈ డిపార్ట‌మెంట్ ఒక కంట్రోల్ రూం ను ఏర్పాటు చేసి నిరంత‌రం ప‌ర్య‌వేక్షిస్తోంది.
దేశ‌వ్యాప్త లాక్ డౌన్ కార‌ణంగా ఇండియ‌న్ పేటెంట్స్ కార్యాల‌యం స‌మాధానాలు దాఖ‌లు చేయ‌డం, ఫీజుల చెల్లింపు వంటి వాటి గ‌డువును పొడిగించింది.
పేటెంట్, డిజైన్ ట్రేడ్ మార్క్ ల కోసం దరఖాస్తులు సమర్పించాల్సిన తేదీ లాక్‌డౌన్ కాలంలో ద‌గ్గ‌ర‌ప‌డుతున్న‌ దరఖాస్తుదారులందరికీ ఇది సహాయపడుతుంది

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal holds video conference with stakeholders from e-Commerce and Logistics industry;
Says the Government is committed to ensure that essential goods reach the people in the most convenient and safest manner
27 MAR 2020 12:28PM by PIB Delhi
The Minister of Railways and Commerce & Industry Shri Piyush Goyal held a video conference with stakeholders from e-Commerce and Logistics industry on Thursday, to discuss the issues faced by them due to COVID19 lockdown and measures to resolve them. He assured the industry leaders that the Government is committed to ensure that essential goods reach the people in the most convenient and safest manner.
The meeting was attended by representatives of following e-Commerce Companies: Snapdeals, Shopclues, Flipkart, Grofers, NetMeds, PharmEasy, 1MG Tech, Udaan, Amazon India, Big Basket, Zomato. Large Retail Operators were represented by Metro Cash & Carry, Walmart, RPG while Express Industry Council, Delihivery, Safexpress, PayTM, Swiggy represented Logistics Operators.
DPIIT has been regularly engaging with retailers and e-commerce companies to ensure that the supply chain of essential goods is maintained and various facilities continue to function smoothly. As a result of efforts made by DPIIT, Ministry of Home affairs has issued standard operating procedure for State Government’s guidance on how to handle various aspects related to supply of essential goods. The Department has also set up a control room to monitor in real time the status of transportation and delivery of goods, manufacturing, delivery of essential commodities to common man and the difficulties being faced by various stakeholders during the lockdown period
The Indian Patents Office has, in view of the lockdown, extended the date for completion of various acts, filing of replies, payment of fees, etc. This will help all those applicants for whom due date for submission of applications for patent, design and trademarks were falling during the lockdown period.