वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
पियुष गोयल यांनी ई -कॉमर्स आणि लॉजिस्टिक्स उद्योगातील संबंधितांशी व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे संवाद साधला
आवश्यक वस्तू सर्वात सोयीस्कर आणि सुरक्षित मार्गाने लोकांपर्यंत पोहचवण्यासाठी सरकार वचनबद्ध असल्याचे सांगितले
27 MAR 2020 5:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 मार्च 2020
रेल्वे आणि वाणिज्य व उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी गुरुवारी ई-कॉमर्स आणि लॉजिस्टिक उद्योगातील हितधारकांबरोबर व्हिडिओ कॉन्फरन्सद्वारे संवाद साधला आणि कोविड-19 लॉकडाऊन मुळे भेडसावत असलेल्या समस्या आणि त्या सोडवण्यासाठी उपाययोजनांबाबत चर्चा केली. अत्यावश्यक वस्तू सर्वात सोयीस्कर आणि सुरक्षित मार्गाने लोकांपर्यंत पोहोचाव्यात यासाठी सरकार वचनबद्ध आहे , अशी ग्वाही त्यांनी उद्योग क्षेत्रातील प्रमुखांना दिली.
या बैठकीत पुढील ई-कॉमर्स कंपन्यांचे प्रतिनिधी उपस्थित होते: स्नॅपडील, शॉपक्लूज , फ्लिपकार्ट, ग्रॉफर्स, नेटमेड्स, फार्मइझी, 1 एमजी टेक, उडान, अमेझॉन इंडिया, बिग बास्केट, झोमाटो. मोठ्या रिटेल ऑपरेटर्सचे प्रतिनिधित्व मेट्रो कॅश अँड कॅरी, वॉलमार्ट, आरपीजी तर लॉजिस्टिक ऑपरेटरचे प्रतिनिधित्व एक्सप्रेस इंडस्ट्री कौन्सिल, डिलिव्हरी, सेफ एक्सप्रेस, पेटीएम, स्विगी यांनी केले.
जीवनावश्यक वस्तूंची पुरवठा साखळी कायम राहावी आणि विविध सुविधा सुरळीतपणे सुरू राहाव्यात याकरिता डीपीआयआयटी नियमितपणे किरकोळ विक्रेते आणि ई-कॉमर्स कंपन्यांबरोबर काम करत आहे. डीपीआयआयटीच्या प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून गृह मंत्रालयाने आवश्यक वस्तूंच्या पुरवठ्याशी संबंधित विविध बाबी कशा हाताळायच्या याविषयी राज्य सरकारच्या मार्गदर्शनासाठी प्रमाणित कार्यप्रणाली जारी केली आहे. विभागाने वाहतूक आणि वस्तू पुरवठा, सर्वसामान्यांना जीवनावश्यक वस्तूंच्या पुरवठ्या संबंधी वस्तुस्थिती वर लक्ष ठेवण्यासाठी तसेच लॉकडाऊन कालावधीत विविध हितधारकांना भेडसावणाऱ्या या अडचणींवर लक्ष ठेवण्यासाठी नियंत्रण कक्षही स्थापन केला आहे.
लॉकडाऊन पार्श्वभूमीवर भारतीय पेटंट कार्यालयाने विविध बाबी पूर्ण करण्यासाठी, प्रतिक्रिया नोंदवणे, फी भरणे आदींची मुदत वाढविली आहे. यामुळे अशा सर्व अर्जदारांना ज्यांचे पेटंट, डिझाइन आणि ट्रेडमार्कसाठी अर्ज सादर करण्याची मुदत लॉकडाऊन कालावधी दरम्यान आहे, त्यांना दिलासा मिळणार आहे.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal holds video conference with stakeholders from e-Commerce and Logistics industry;
Says the Government is committed to ensure that essential goods reach the people in the most convenient and safest manner
27 MAR 2020 12:28PM by PIB Delhi
The Minister of Railways and Commerce & Industry Shri Piyush Goyal held a video conference with stakeholders from e-Commerce and Logistics industry on Thursday, to discuss the issues faced by them due to COVID19 lockdown and measures to resolve them. He assured the industry leaders that the Government is committed to ensure that essential goods reach the people in the most convenient and safest manner.
The meeting was attended by representatives of following e-Commerce Companies: Snapdeals, Shopclues, Flipkart, Grofers, NetMeds, PharmEasy, 1MG Tech, Udaan, Amazon India, Big Basket, Zomato. Large Retail Operators were represented by Metro Cash & Carry, Walmart, RPG while Express Industry Council, Delihivery, Safexpress, PayTM, Swiggy represented Logistics Operators.
DPIIT has been regularly engaging with retailers and e-commerce companies to ensure that the supply chain of essential goods is maintained and various facilities continue to function smoothly. As a result of efforts made by DPIIT, Ministry of Home affairs has issued standard operating procedure for State Government’s guidance on how to handle various aspects related to supply of essential goods. The Department has also set up a control room to monitor in real time the status of transportation and delivery of goods, manufacturing, delivery of essential commodities to common man and the difficulties being faced by various stakeholders during the lockdown period
The Indian Patents Office has, in view of the lockdown, extended the date for completion of various acts, filing of replies, payment of fees, etc. This will help all those applicants for whom due date for submission of applications for patent, design and trademarks were falling during the lockdown period.