ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
నోవల్ కరోనావైరస్ (సిఒవిఐడి- 19) కుసంబంధించి అదనపు ట్రావెల్ అడ్వయిజరీ
17 MAR 2020 10:29AM by PIB Hyderabad
ఆరోగ్యం మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ 2020వ సంవత్సరం మార్చి నెల 16వ తేదీ న జారీ చేసిన ట్రావెల్ అడ్వయిజరీ కి కొనసాగింపు గా ఈ దిగువన పేర్కొన్న విధం గా మరిన్ని సూచనల ను కూడా చేస్తున్నది:
i. అఫ్తానిస్తాన్, ఫిలిప్పీన్స్, మలేసియా ల నుండి భారతదేశానికి ప్రయాణికులు రావడాన్ని తక్షణ ప్రాతిపదిక న నిషేధించడమైంది. ఈ దేశాల నుండి భారత కాలమానం ప్రకారం 1500 గంటల సమయం దాటాక ఏ విమాన సర్వీసు కూడా బయలుదేరడానికి వీలు లేదు. విమానయాన సంస్థ విమానాశ్రయం వద్దనే ఈ నియమపాలన చేయవలసివుంటుంది.
ii. ఈ ఆదేశం తాత్కాలికంగా ఉద్దేశించినటువంటిదే. ఇది 2020వ సంవత్సరం మార్చి 31వ తేదీ వరకు వర్తింపులో ఉంటుంది. ఆ తరువాత దీనిని సమీక్షించడం జరుగుతుంది.

Ministry of Health and Family Welfare
Additional Travel Advisory for Novel Coronavirus Disease (COVID-19)
17 MAR 2020 10:29AM by PIB Delhi
In continuation of the travel advisory issued on 11th March, 2020 and 16th March, 2020, the following additional advisory is issued:
1. Travel of passengers from Afghanistan, Philippines, Malaysia to India is prohibited with immediate effect. No flight shall take off from these countries to India after 1500 hours Indian Standard Time (IST). The airline shall enforce this at the port of initial departure.
2. This instruction is a temporary measure and shall be in force till 31st March 2020 and will be reviewed subsequently.