आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
नवीन कोरोना विषाणू (COVID-19) आजाराच्या पार्श्वभूमीवर प्रवासाविषयक नवी मार्गदर्शक तत्वे जारी
17 MAR 2020 1:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 मार्च 2020
आरोग्य मंत्रालयाने 11 मार्च 2020 आणि 16 मार्च 2020 रोजी जारी केलेल्या प्रवासविषयक मार्गदर्शक तत्वांच्याच पुढचा टप्पा म्हणून आज अतिरिक्त मार्गदर्शक तत्वे जारी करण्यात आली आहेत. यानुसार-
अफगाणिस्तान, फिलिपीन्स, मलेशिया या देशातून भारतात येण्यावर त्वरित बंदी घालण्यात आली आहे. या देशातून भारतात आता एकही विमान येणार नाही. सर्व संबंधित विमान कंपन्यांनी याची नोंद घेऊन, उड्डाणे रद्द करायची आहेत.
ह्या सूचना तात्पुरत्या उपाययोजनांचा भाग असून त्या 31 मार्च 2020 पर्यंत लागू राहतील. त्यानंतर त्यांचा फेरआढावा घेतला जाईल.

Ministry of Health and Family Welfare
Additional Travel Advisory for Novel Coronavirus Disease (COVID-19)
17 MAR 2020 10:29AM by PIB Delhi
In continuation of the travel advisory issued on 11th March, 2020 and 16th March, 2020, the following additional advisory is issued:
1. Travel of passengers from Afghanistan, Philippines, Malaysia to India is prohibited with immediate effect. No flight shall take off from these countries to India after 1500 hours Indian Standard Time (IST). The airline shall enforce this at the port of initial departure.
2. This instruction is a temporary measure and shall be in force till 31st March 2020 and will be reviewed subsequently.