Prime Minister's Office
North East is becoming a major growth engine in the country says the Prime Minister
Decades old Bodo Crisis by resolved by bringing all stakeholders on board
Prime Minister Replies in Lok Sabha to the Motion of Thanks on President’s Address
06 FEB 2020 5:48PM by PIB Delhi
Prime Minister in his reply in Lok Sabha to the Motion of Thanks to the President’s Address said that the North East is no more a neglected region.
He said thanks to the efforts of the Government work has been done in several sectors and that today the North East is a major growth engine of the country.
“People in the North East now do not feel that Delhi is a distant place. Now the government is at their door step. Our Ministers and officials are regularly visiting the region”, he said.
Prime Minister said his Government worked on providing electricity, railway connectivity, mobile connectivity and various other aspects of development of the region.
Referring to the recently signed Bodo Accord, the Prime Minister said that it had been done by bringing on all stakeholders together with a sincere effort to resolve the decades old crisis.
Prime Minister said that mere procrastination of the issue resulted in the deaths of atleast 40000 people in the decades old unrest.
“However this time we have brought all the stakeholders together and the accord is clear that there are no more pending issues of the crisis” he said.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે પૂર્વોત્તર દેશનું મહત્વનું વિકાસ એન્જિન બની રહ્યું છે
06 FEB 2020 5:48PM by PIB Ahmedabad
દાયકાઓ જૂની બોડો કટોકટીને તમામ હિતધારકોને એક સાથે લાવીને ઉકેલાઈ
પ્રધાનમંત્રીએ લોકસભામાં રાષ્ટ્રપતિના પ્રવચન ઉપર આભાર પ્રસ્તાવની ચર્ચામાં જવાબ આપ્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ લોકસભામાં રાષ્ટ્રપતિના પ્રવચન ઉપર આભાર પ્રસ્તાવની ચર્ચામાં જવાબ આપતાં કહ્યું હતું કે પૂર્વોત્તર હવે ઉપેક્ષિત ક્ષેત્ર નથી.
તેમણે જુદા જુદા ક્ષેત્રોમાં કરાયેલા સરકારી પ્રયાસોને બિરદાવતા કહ્યું કે એમના કારણે જ આજે પૂર્વોત્તર દેશનું એક મહત્વનું વિકાસ એન્જિન બની ચૂક્યું છે.
તેમણે કહ્યું કે પૂર્વોત્તરના લોકોને હવે એવું લાગતું નથી કે દિલ્હી દૂર છે. હવે સરકાર તેમના દરવાજે આવીને ઊભી છે. અમારા મંત્રીઓ અને અધિકારીઓ નિયમિતપણે આ પ્રદેશની મુલાકાત લેતા હોય છે, ”
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સરકારે તેમના માટે વીજળી, રેલવે જોડાણ, મોબાઇલ કનેક્ટિવિટી અને આ ક્ષેત્રના વિકાસના અંગે વિવિધ પાસાં પર કામ કર્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ તાજેતરમાં કરાયેલી બોડો સમજૂતીનો ઉલ્લેખ કરતાં કહ્યું કે, દાયકાઓ જુના સંકટને હલ કરવા માટેના નિષ્ઠાભર્યા પ્રયત્નો સાથે તમામ હિતધારકોને એક સાથે લાવવાનો પ્રયાસ કરાયો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, આ મુદ્દામાં વિલંબથી દાયકાઓ જૂના આ સંકટમાં ઓછામાં ઓછા 40,000 લોકોનાં મોત થયાં.
તેમણે કહ્યું કે, જોકે આ વખતે અમે તમામ હિતધારકોને સાથે લાવ્યા છીએ અને સમજૂતીથી સ્પષ્ટ છે કે કટોકટીના હવે કોઈ મુદ્દા બાકી નથી.