మంత్రిమండలి
ప్ర‌ధాన పోర్టు ట్ర‌స్టు మ‌రియు డాక్ లేబ‌ర్ బోర్డు ఉద్యోగులు/శ్రామికుల కు ఉత్పాద‌క‌త తో ముడిపెట్టిన ప్రతిఫలం ప‌థ‌కాన్ని 2017-18కి మించిన కాలాని కి పొడిగించేందుకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండ‌లి
29 JAN 2020 4:06PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌స్తుతం అమ‌ల‌వుతున్న ఉత్పాద‌క‌త తో ముడిపెట్టిన ప్రతిఫలం (పిఎల్ఆర్‌) ప‌థ‌కాన్ని ఆ ప‌థ‌కం లో ఏదైనా మార్పు/స‌వ‌ర‌ణ చేసేటంత వ‌ర‌కు 2017-18వ సంవ‌త్స‌రాని కి మించి సైతం పొడిగించేందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగి న కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ ప‌థ‌కం ప్ర‌ధాన పోర్టు ట్ర‌స్టు లు మ‌రియు డాక్ ఉద్యోగులు/శ్రామికులు 28,821 మంది కి వార్షిక ల‌బ్ధి ని చేకూర్చ‌నుంది; దీనికి గాను సంవ‌త్స‌రాని కి 46 కోట్ల రూపాయ‌లు వ్యయం కావచ్చని అంచనా. ఉత్పాద‌క‌త తో ముడిపెట్టిన ప్రతిఫలాన్ని నెల కు 7000 రూపాయల బోనస్ గణన కోసం ప్ర‌స్తుతమున్న వేత‌న ప‌రిమితి పైన లెక్కించనున్నారు. ఈ ప‌థ‌కం నౌకాశ్ర‌యాల రంగం లో మెరుగైన ఉత్పాద‌క‌త కు కూడా ద‌న్ను గా నిలవడం తో పాటు సౌహార్దభ‌రిత ప‌ని వాతావ‌ర‌ణాన్ని మ‌రియు మెరుగైన‌టువంటి పారిశ్రామిక సంబంధాల‌ ను ప్రోత్సహిస్తున్నది.
ప్ర‌ధాన పోర్టు ట్ర‌స్టు లు మ‌రియు డాక్ లేబ‌ర్ బోర్డు యొక్క ఉద్యోగులు, శ్రామికుల కోసం ఉత్పాద‌క‌త తో ముడిపెట్టిన ప్రతిఫలం (పిఎల్ఆర్‌) పథకం ఒకటి ఈసరికే అమలులో ఉంది. దీని లో భాగం గా ప్ర‌ధాన పోర్టు ట్ర‌స్టు ల శ్రామిక స‌మాఖ్య‌ల కు మ‌రియు యాజ‌మాన్యాని కి మ‌ధ్య కుదిరే ఒప్పందం ఆధారం గా సంవ‌త్స‌రవారీ ఉమ్మ‌డి నౌక‌శ్ర‌యాల ప్ర‌ద‌ర్శ‌న సూచీ (ఈ సూచీ లో అఖిల భార‌త స్థాయి ప్ర‌ద‌ర్శ‌న కు 50 శాతం మ‌రియు ఆయా నౌక‌శ్ర‌యాల ప‌నితీరు కు 50 శాతం వంతు న వెయిటేజి ఉంటుంది) ప్రాతిప‌దిక‌ న పిఎల్ ఆర్ ను మంజూరు చేయ‌డం జ‌రుగుతోంది.

Cabinet
Cabinet approves extension of Productivity Linked Reward Scheme for the employees/workers of the Major Port Trust and Dock Labour Board for the period beyond 2017-18
29 JAN 2020 4:06PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval to extend the existing Productivity Linked Reward (PLR) Scheme beyond 2017-18 until any change/amendment is made in the Scheme.
The Scheme will annually benefit to 28,821 Major Port Trusts and Dock employees/workers and the yearly estimated outgo will be Rs.46 crore. Productivity Linked Reward will be calculated on the existing wage ceiling for calculation of Bonus at Rs. 7000/- per month. This Scheme is fostering better industrial relationship and congenial work atmosphere in the Port Sector, apart from stimulating better productivity.
There is an existing scheme of Productivity Linked Reward (PLR) for the employees/workers of Major Port Trusts and Dock Labour Board, wherein Productivity Linked Reward is granted on the basis of the composite Ports Performance Index (50% weightage to All India Performance and 50% weightage to individual port performance) on yearly basis based on the settlement arrived at between Management and the Labour Federations of the Major Port Trusts.