મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે બાળપણનાં ક્ષેત્રમાં દ્વિપક્ષીય સાથસહકાર વધારવા ભારત અને બ્રાઝિલ વચ્ચે થયેલા સમજૂતી કરારને મંજૂરી આપી
22 JAN 2020 3:33PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળની બેઠકમાં બ્રાઝિલના નાગરિકતા મંત્રાલય અને ભારતનાં મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય વચ્ચે બાળપણમાં સારસંભાળનાં ક્ષેત્રમાં દ્વિપક્ષીય સાથસહકાર વધારવા અને સંબંધોને ગાઢ બનાવવા માટે સમજૂતી કરાર (એમઓયુ)ને મંજૂરી આપી હતી.
લાભ
આ એમઓયુથી બંને દેશો વચ્ચે મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધો ગાઢ બનશે તથા બાળપણમાં સારસંભાળ સાથે સંકળાયેલા વિવિધ મુદ્દાઓ પર દ્વિપક્ષીય સાથસહકાર વધશે. બંને દેશોને બાળપણની સારસંભાળનાં ક્ષેત્રમાં સંબંધિત દેશોની શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓનું આદાન-પ્રદાન કરવાનો લાભ થશે.

Cabinet
Cabinet approves signing of MoU between Brazil and India for bilateral cooperation in the field of early childhood
22 JAN 2020 3:33PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for signing of Memorandum of Understanding (MoU) on Cooperation between the Ministry of Citizenship of the Federative Republic of Brazil and the Ministry of Women & Child Development of the Republic of India for bilateral cooperation in the field of early childhoods.
Benefits
It will strengthen the bonds of friendship between the two countries and increase bilateral cooperation on the issues of early childhood care. Both countries will benefit from exchange of best practices of the respective countries in the field of early childhood.