മന്ത്രിസഭ
2019 - ലെ ആയുധങ്ങള്‍ (ഭേദഗതി) ബില്ലിനുള്ളഔദ്യോഗികഭേദഗതികള്‍ മന്ത്രിസഭ അംഗീകരിച്ചു
24 DEC 2019 4:20PM by PIB Thiruvananthpuram
2019 ഡിസംബര്‍ 9 ന് ലോക്‌സഭയില്‍അവതരിപ്പിച്ച് പാസാക്കിയ 2019 -ലെആയുധങ്ങള്‍ (ഭേദഗതി) ബില്ലിനുള്ളഔദ്യോഗികഭേദഗതികള്‍ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം മുന്‍കാല പ്രാബല്യത്തോടെഅംഗീകാരം നല്‍കി.
ഗുണഫലങ്ങള്‍ :
ആയുധങ്ങളുടെയും, വെടിക്കോപ്പുകളുടെയും അനധികൃത നിര്‍മ്മാണവും, വ്യാപാരവുംതടയുക, ലൈസന്‍സിംഗ് വ്യവസ്ഥകള്‍ ക്രമപ്പെടുത്തുക, ഇന്നത്തെ കാലഘട്ടത്തിനനുസൃതമായസുരക്ഷ ആവശ്യങ്ങള്‍ ഫലപ്രദമായികൈകാര്യംചെയ്യുകമുതലായവയാണ്ഇതിന്റെലക്ഷ്യം. അതേസമയം, നിയമാനുസൃത ലൈസന്‍സ് കൈവശംവയ്ക്കുന്നവര്‍ക്ക്അതിന്റെകാലാവധി ദീര്‍ഘിപ്പിക്കാനുംവ്യവസ്ഥയുണ്ട്.
കര്‍ശന ശിക്ഷാവ്യവസ്ഥകളും, ശക്തമായ നിയന്ത്രണ സംവിധാനങ്ങളുംഉറപ്പാക്കിക്കൊണ്ട്ആയുധങ്ങള്‍ അനധികൃതമായികൈവശംവയ്ക്കുന്നത്തടയുന്നതിനും, നിയമാനുസൃത ലൈസന്‍സുകള്‍ക്ക് ഇലക്‌ട്രോണിക്‌രൂപത്തില്‍കൂടുതല്‍കാലദൈര്‍ഘ്യം അനുവദിക്കുന്നതിനുംലക്ഷ്യമിടുന്നതാണ്‌ഭേദഗതികള്‍.

Cabinet
Cabinet approves official amendments to the Arms (Amendment) Bill, 2019
24 DEC 2019 4:20PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi has given ex-post facto approval for official amendments to the Arms (Amendment) Bill, 2019 moved and passed by the Lok Sabha on December 9th, 2019.
Benefits
It shall deter the potential perpetrators from indulging in illegal arms and ammunition trade and its manufacturing, stream line licensing provisions, better address the present day security needs and effectively deal with the incidents and proliferation and trade of illicit arms and ammunition. At the same time, it will facilitate law abiding licence holders of arms by increasing the duration of arms licence.
The approved amendments to the Arms Act are a step forward in providing licence in electronic form longer validity period of licenses and stricter regulatory mechanism to check illegal possession arms by proposing stricter punishment provisions.