മന്ത്രിസഭ
ബംഗാള്‍ കിഴക്കന്‍ അതിര്‍ത്തി പ്രദേശ നിയന്ത്രണ ഭേദഗതിക്ക് മന്ത്രിസഭയുടെഅംഗീകാരം
24 DEC 2019 4:29PM by PIB Thiruvananthpuram
1873-ലെ ബംഗാള്‍ - കിഴക്കന്‍ അതിര്‍ത്തി പ്രദേശ നിയന്ത്രണങ്ങള്‍ (ബി.ഇ.എഫ്.ആര്‍) ഭേദഗതിചെയ്യുന്നതിന് ഭരണഘടനയിലെ 372-ാം അനുച്ഛേദംരണ്ടാം ഉപവകുപ്പ് പ്രകാരംരാഷ്ട്രപതി പുറപ്പെടുവിച്ച 2019 ലെ ഭേദഗതിഉത്തരവിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം മുന്‍കാല പ്രാബല്യത്തോടെ അനുമതി നല്‍കി.
ബി.ഇ.എഫ്.ആര്‍മണിപ്പൂരിലേക്ക്‌വ്യാപിപ്പിക്കുന്നതിനും, 2019 ലെ പൗരത്വഭേദഗതി നിയമത്തിലെവകുപ്പുകളില്‍ നിന്ന്അവിടുത്തെ തദ്ദേശീയ ജനതയ്ക്ക്‌സംരക്ഷണം നല്‍കുന്നതിനും ചട്ടങ്ങളില്‍ആവശ്യമായഭേദഗതിവരുത്തുന്നതിനുമാണ്‌വിജ്ഞാപനം.

Cabinet
Cabinet grants Ex-post facto approval to amend the Bengal Eastern Frontier Regulations
24 DEC 2019 4:29PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi gave its ex-post facto approval to the Adaptation of Laws (Amendment) Order, 2019 issued by the President of India under clause (2) of article 372 of the Constitution to amend the Bengal Eastern Frontier Regulations (BEFR), 1873.
The notification will extend BEFR to the State of Manipur to give its indigenous people protection from the provisions of Citizenship Amendment Act, 2019 and make necessary changes in the said Regulation.