ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਬੰਗਾਲ ਈਸਟਰਨ ਫਰੰਟੀਅਰ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਸ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕਾਰਜ ਉਪਰੰਤ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
24 DEC 2019 4:29PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਬੰਗਾਲ ਈਸਟਰਨ ਫਰੰਟੀਅਰ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਸ (ਬੀਈਐੱਫਆਰ), 1873 ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਲਈ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਅਨੁਛੇਦ 372 ਦੀ ਧਾਰਾ (2) ਤਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕਾਨੂੰਨ ਦੀ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ( ਸੋਧ ) ਆਦੇਸ਼, 2019 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਕਾਰਜ ਉਪਰੰਤ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਇਸ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਨਾਲ ਨਾਗਰਿਕਤਾ ਸੋਧ ਕਾਨੂੰਨ, 2019 ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਤੋਂ ਮਣੀਪੁਰ ਦੇ ਮੂਲ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਬੀਈਐੱਫਆਰ ਦਾ ਮਣੀਪੁਰ ਰਾਜ ਤੱਕ ਵਿਸਤਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਸ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਬਦਲਾਅ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ।

Cabinet
Cabinet grants Ex-post facto approval to amend the Bengal Eastern Frontier Regulations
24 DEC 2019 4:29PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi gave its ex-post facto approval to the Adaptation of Laws (Amendment) Order, 2019 issued by the President of India under clause (2) of article 372 of the Constitution to amend the Bengal Eastern Frontier Regulations (BEFR), 1873.
The notification will extend BEFR to the State of Manipur to give its indigenous people protection from the provisions of Citizenship Amendment Act, 2019 and make necessary changes in the said Regulation.