मंत्रिमंडळ
केंद्रीय मंत्रिमंडळाने बंगाल पूर्व सीमावर्ती नियमनामध्ये सुधारणा करायला पूर्वलक्ष्यी प्रभावाने मंजुरी
24 DEC 2019 7:06PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 डिसेंबर 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील केंद्रीय मंत्रिमंडळाने बंगाल पूर्व सीमावर्ती नियम (बीईएफआर),1873 मध्ये सुधारणा करण्यासाठी राज्यघटनेच्या कलम 372 (2) अन्वये राष्ट्रपतींनी जारी केलेल्या कायदेविषयक बदल (दुरुस्ती) आदेश,2019 ला पूर्वलक्ष्यी प्रभावाने मंजुरी दिली आहे.
या अधिसूचनेमुळे बीईएफआरच्या सीमा मणिपूर राज्यालाही लागू होतील जेणेकरुन नागरिकत्व सुधारणा कायदा 2019 च्या तरतुदींपासून मणिपूरच्या मूळ रहिवाशांना संरक्षण मिळू शकेल. त्यानुसार नियमांमध्ये आवश्यक ते बदल करण्यात येतील.

Cabinet
Cabinet grants Ex-post facto approval to amend the Bengal Eastern Frontier Regulations
24 DEC 2019 4:29PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi gave its ex-post facto approval to the Adaptation of Laws (Amendment) Order, 2019 issued by the President of India under clause (2) of article 372 of the Constitution to amend the Bengal Eastern Frontier Regulations (BEFR), 1873.
The notification will extend BEFR to the State of Manipur to give its indigenous people protection from the provisions of Citizenship Amendment Act, 2019 and make necessary changes in the said Regulation.