Cabinet
Cabinet approves Signing of MoU between India and Brazil on Bioenergy Cooperation
24 DEC 2019 4:36PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for signing of Memorandum of Understanding between the Republic of India and the Federative Republic of Brazil on Bioenergy Cooperation.
India and Brazil are major consumers of energy in the world and Brazil is one of the most important trading partners of India in the entire LAC (Latin America and Caribbean) region. Brazil is currently the world's second largest producer and consumer of biofuels and biofuels and bioelectricity accounted for 18% of Brazil's energy mix. India also has a strong focus in the area of bio-fuels and has set a target to achieve 20% blending of ethanol in petrol and 5% blending of biodiesel in diesel by 2030 with the announcement of new policy on Biofuels in 2018.
During the meeting between Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi and President of Brazil in India in 2016, the two sides agreed to cooperate on research and development of renewable energies, as well as in the field of second-generation biofuels.
In this regard, the MoU provides a framework to cooperate and promote investment in biofuel, bioelectricity and biogas supply-chains, including feedstock, industrial conversion, distribution and end use sectors. Few other salient features of the MoU include Exchange of information on agricultural practices and policies regarding biomass for bioenergy, including sugarcane, corn, rice, oil-crops, and lignocellulosic crops; policies for reducing greenhouse gas emissions levels based on the use of biofuels, using cycle analysis and the issuance of emissions reduction certificates traded in an organized market; trade aspects and the promotion of a joint position to address market access and sustainability of biofuels, including advanced biofuels; Engine and fuel modifications / adjustments that may be necessary for different percentages of biofuels blended with fossil fuels.

మంత్రిమండలి
బ‌యోఎన‌ర్జీ రంగం లో స‌హ‌కారం కోసం బ్రెజిల్ కు మ‌రియు భార‌త‌దేశాని కి మ‌ధ్య ఎంఒయు పై సంత‌కాల కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండ‌లి
24 DEC 2019 4:36PM by PIB Hyderabad
బ‌యోఎన‌ర్జీ రంగం లో స‌హ‌కారం కోసం బ్రెజిల్ కు మ‌రియు భార‌త‌దేశాని కి మ‌ధ్య అవ‌గాహ‌న పూర్వ‌క ఒప్పంద (ఎంఒయు) ప‌త్రం పై సంత‌కాల కు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జరిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ సమావేశం ఆమోదం తెలిపింది.
ప్ర‌పంచం లో శ‌క్తి ని వినియోగించుకొంటున్న ప్ర‌ధానమైన దేశాల లో భార‌త‌దేశం, బ్రెజిల్ లు ఉన్నాయి. బ్రెజిల్ యావ‌త్తు లాటిన్ అమెరికా మ‌రియు కెరేబియ‌న్ (ఎల్ఎసి) ప్రాంతం లో భార‌త‌దేశాని కి అతి ప్ర‌ధాన‌మైన వ్యాపార భాగ‌స్వామ్య దేశాల లో ఒక దేశం గానూ ఉంది. ప్ర‌స్తుతం బ్రెజిల్ ప్ర‌పంచం లో కెల్లా రెండో అతి పెద్ద బ‌యోఫ్యూయ‌ల్స్ ఉత్ప‌త్తిదారు దేశం గా కూడా ఉంది. బ్రెజిల్ యొక్క శ‌క్తి మిశ్ర‌ణం లో 18 శాతం మేర‌కు బ‌యోఫ్యూయ‌ల్స్, ఇంకా బ‌యో ఇలెక్ట్రిసిటీ లు లెక్క కు వ‌స్తున్నాయి. బ‌యోఫ్యూయ‌ల్స్ రంగం లో భార‌త‌దేశం సైతం ప్ర‌ధానం గా దృష్టి ని కేంద్రీక‌రించింది. బ‌యోఫ్యూయ‌ల్స్ కు సంబంధించి 2018వ సంవ‌త్స‌రం లో నూత‌న విధానాన్ని ప్రకటించిన మేరకు 2030వ సంవ‌త్స‌రం క‌ల్లా పెట్రోల్ లో ఇథ‌నాల్ ను 20 శాతం మేర‌కు మేళ‌వించాల‌ని, డీజ‌ల్ లో 5 శాతం మేర‌కు బ‌యోడీజ‌ల్ ను మేళ‌వించాల‌ని భార‌త‌దేశం ల‌క్ష్యం గా పెట్టుకొంది.
బ్రెజిల్ అధ్య‌క్షుడు మ‌రియు భార‌త‌దేశ ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ లు 2016వ సంవ‌త్స‌రం లో భార‌త‌దేశం లో స‌మావేశ‌మైన సంద‌ర్భం లో రెండో త‌రం బ‌యోఫ్యూయ‌ల్స్ రంగం తో పాటు అక్ష‌య శ‌క్తి తాలూకు ప‌రిశోధ‌న రంగంలోను, అభివృద్ధి రంగం లోను స‌హ‌కారాన్ని అందించుకోవాల‌ని ఉభ‌య ప‌క్షాలు అంగీక‌రించాయి.
ఈ మేర‌కు బ‌యోఫ్యూయ‌ల్, బ‌యో ఇలెక్ట్రిసిటీ, బ‌యో గ్యాస్ స‌ప్ల‌య్-చైన్స్ ల లో పెట్టుబ‌డి ని ప్రోత్స‌హించ‌డం కోసం, ఆయా రంగాల లో స‌హ‌క‌రించుకోవ‌డం కోసం ఒక ఫ్రేమ్ వ‌ర్క్ ను ఎంఒయు అందిస్తుంది. వ్య‌ావ‌సాయిక ప‌ద్ధ‌తుల కు మ‌రియు విధానాల కు సంబంధించిన స‌మాచారాన్ని ఇచ్చి పుచ్చుకోవ‌డం, బ‌యోఫ్యూయ‌ల్స్ వినియోగం పై ఆధార‌ప‌డిన‌టువంటి హ‌రిత‌ వాయు ఉద్గార స్థాయిల‌ ను త‌గ్గించ‌డం కోసం అవ‌లంబించ‌వ‌ల‌సిన విధానాలు; వ్య‌వ‌స్థీకృత విప‌ణి లో వ్యాపారాని కి ఉద్దేశించిన ఉద్గార న్యూనీక‌ర‌ణ ధ్రువ ప‌త్రాల జారీ, శిలాజ జ‌నిత ఇంధ‌నాల తో వేరు వేరు శాతాల‌ బ‌యోఫ్యూయ‌ల్స్ ను మిళితం చేయడానికి సంబంధించినంత వ‌ర‌కు ఇంజిన్‌ లలో మ‌రియు ఇంధ‌నాల లో ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌వ‌ల‌సిన‌టువంటి మార్పు చేర్పులు / సర్దుబాటులు.. ఇవన్నీ కూడాను ఎంఒయు ముఖ్య అంశాలు గా ఉన్నాయి.