Prime Minister's Office
PM delivers keynote address at Bloomberg Global Business Forum
25 SEP 2019 8:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi delivered the keynote address at the Bloomberg Global Business Forum in New York today.
Addressing the prestigious gathering, the Prime Minister said that he would use this opportunity to talk about the future direction of India’s growth story. The Prime Minister said that India’s growth story was built on four pillars, namely Democracy, Demography, Demand and Decisiveness.
Prime Minister noted that the Indian economy has benefited from the climate of political stability in the country.
Prime Minister also highlighted global recognition of the successful reforms introduced by the Government. In this regard he mentioned the ten rank jump in the Logistics Performance Index, the thirteen point jump in the Global Competitiveness Index, the twenty four rank rise in Global Innovation Index; along side the sixty five rank improvement in the Ease of Doing Business index calculated by the World Bank.
Prime Minister also spoke of the Bloomberg National Brand Tracker 2018 survey that recently ranked India as the top performing Asian economy in attracting global investment. In 7 out of 10 indicators of this report i.e. political stability, currency stability, high quality products, anti-corruption, low cost of production, strategic location and respect for IPRs, India has been ranked at the top position.
On the technology and innovation front, the Prime Minister invited the global business community to invest in India and stated that their technology and India’s talent can together change the world; their scale combined with India’s skill-set can accelerate global economic growth.
Prime Minister’s Keynote was followed by an interactive session with the founder of Bloomberg Mr. Michael Bloomberg.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బ్లూంబర్గ్ గ్లోబల్ బిజినెస్ ఫోరమ్ లో ప్రధానోప‌న్యాసం చేసిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
25 SEP 2019 8:03PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ న్యూ యార్క్ లో నేడు బ్లూంబర్గ్ గ్లోబల్ బిజినెస్ ఫోరమ్ లో ప్రధానోప‌న్యాసం చేశారు.
సభికుల లో ప‌లువురు ప్ర‌ముఖులు కూడా భాగం గా ఉన్న ఈ కార్య‌క్ర‌మం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌సంగిస్తూ, తాను ఈ అవ‌కాశాన్ని భార‌త‌దేశ వృద్ధి గాథ తాలూకు భావి దిశ ను వివ‌రించేందుకు వినియోగించుకొంటున్నానన్నారు. భార‌త‌దేశం యొక్క వృద్ధి గాథ ప్ర‌జాస్వామ్యం, జనసంఖ్య, గిరాకీ మ‌రియు నిర్ణ‌యాత్మ‌క‌త అనే నాలుగు స్తంభాల పై నిర్మితమైంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.
భార‌తదేశ ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ దేశం లో నెలకొన్న రాజ‌కీయ స్థిర‌త్వ వాతావ‌ర‌ణం నుండి ల‌బ్ధి ని పొందిన‌ట్లు ప్ర‌ధాన మంత్రి తెలిపారు.
ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌వేశ‌పెట్టిన విజ‌య‌వంత‌మైన సంస్క‌ర‌ణ‌ల కు ప్ర‌పంచ గుర్తింపు ల‌భించిన‌ట్లు కూడా ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌ముఖం గా ప్రస్తావించారు. ఈ సంద‌ర్భం లో ఆయ‌న వరల్డ్ బ్యాంకు మదింపు చేసే ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ ఇండెక్స్ లో అరవై అయిదవ ర్యాంకు కు మెరుగవడం, లాజిస్టిక్స్ ప‌ర్ ఫార్మెన్స్ ఇండెక్స్ లో ప‌ది స్థానాల మేరకు ఎగబాకడం, గ్లోబ‌ల్ కాంపిటేటివ్‌నెస్ ఇండెక్స్ లో ప‌ద‌మూడు స్థానాల ఎదుగుద‌ల, ఇంకా గ్లోబ‌ల్ ఇన‌వేశ‌న్ ఇండెక్స్ లో ఇరవై నాలుగు స్థానాల వృద్ధి ని గురించి ప్ర‌స్తావించారు.
ప్రపంచ పెట్టుబడుల ను ఆకర్షించడం లో ఆసియా లో అగ్ర‌శ్రేణి ప్రదర్శన ను కనబరచిన ఆర్థిక వ్యవస్థ గా భారతదేశాన్ని బ్లూంబ‌ర్గ్ నేశ‌న‌ల్ బ్రాండ్‌ ట్రాక‌ర్ 2018 స‌ర్వేక్ష‌ణ ఇటీవల పేర్కొన్న సంగ‌తి ని సైతం ప్ర‌ధాన మంత్రి చాటి చెప్పారు. ఈ నివేదిక యొక్క 10 సూచకాల లో 7 సూచకాలు.. రాజ‌కీయ స్థిర‌త్వం, క‌రెన్సీ స్థిర‌త్వం, అధిక నాణ్య‌త తో కూడిన ఉత్ప‌త్తులు, అవినీతి నిరోధం, ఉత్ప‌త్తి ఖ‌ర్చు త‌క్కువ‌గా ఉండ‌డం, వ్యూహాత్మ‌క స్థానం, ఇంకా ఐపిఆర్ లు.. ప‌రం గా భార‌త‌దేశం ఉన్న‌త స్థానం లో ఉంది.
సాంకేతిక విజ్ఞానం మ‌రియు నూత‌న ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ల ను గురించి ప్ర‌ధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, భార‌త‌దేశం లో పెట్టుబ‌డి పెట్ట‌డం కోసం త‌ర‌లి రావ‌ల‌సిందిగా ప్ర‌పంచ వ్యాపార స‌ముదాయాన్ని ప్ర‌ధాన మంత్రి ఆహ్వానించారు. వారి యొక్క సాంకేతిక విజ్ఞానం మ‌రియు భార‌త‌దేశం యొక్క ప్ర‌తిభ క‌ల‌సిక‌ట్టుగా ప్ర‌పంచం లో మార్పు ను కొని తేగ‌ల‌వన్నారు. వాటి వ్యాపార ప‌రిమాణాని కి భార‌త‌దేశం యొక్క నైపుణ్యాలు జత పడితే ప్ర‌పంచ ఆర్థిక వృద్ధి ని త్వరితం చేయ‌గ‌లుగుతాయన్నారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి కీల‌కోప‌న్యాసం అనంత‌రం బ్లూంబర్గ్ వ్య‌స్థాప‌కుడు శ్రీ మైకల్‌ బ్లూంబ‌ర్గ్ తో ముఖాముఖి స‌మావేశం ఏర్పాట‌యింది.