മന്ത്രിസഭ
ദേശീയ മെഡിക്കല്‍ കമ്മീഷന്‍ ബില്‍, 2019ല്‍ വരുത്തുന്ന ഭേദഗതികള്‍ക്കു മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
28 AUG 2019 7:40PM by PIB Thiruvananthpuram
ദേശീയ മെഡിക്കല്‍ കമ്മീഷന്‍ ബില്‍, 2019ല്‍ വരുത്തുന്ന ഭേദഗതികള്‍ സംബന്ധിച്ചു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭാ യോഗം മുമ്പാകെ വിശദീകരിക്കപ്പെട്ടു. ബില്ലിന്റെ ആദ്യരൂപം ഭേദഗതികള്‍ സഹിതം 2019 ജൂലൈ 17നു കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകരിക്കുകയും പാര്‍ലമെന്റിന്റെ ഇരു സഭകളും യഥാക്രമം 2019 ജൂലൈ 29നും 2019 ഓഗസ്റ്റ് ഒന്നിനും പാസാക്കുകയും ചെയ്തതാണ്.
പാര്‍ലമെന്റ് പാസ്സാക്കുകയും 2019 ജൂലൈ 17നു മന്ത്രിസഭ അംഗീകരിക്കുകയും ചെയ്ത ദേശീയ മെഡിക്കല്‍ കമ്മീഷന്‍ ബില്‍, 2019ല്‍ താഴെപ്പറയുന്ന മാറ്റങ്ങള്‍ വരുത്തുകയും മന്ത്രിസഭയെ ഇതു ധരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
1. വകുപ്പ് 4(1)(സി)- 14 അംഗങ്ങള്‍ക്കു പകരം 22 പാര്‍ട് ടൈം അംഗങ്ങള്‍
2. വകുപ്പ് 4(4)(ബി)- ആറ് അംഗങ്ങള്‍ക്കു പകരം 10 അംഗങ്ങള്‍
3. വകുപ്പ് 4(4)(സി)- അഞ്ച് അംഗങ്ങള്‍ക്കു പകരം ഒന്‍പത് അംഗങ്ങള്‍
4. വകുപ്പ് 37(2)- ‘പഠിപ്പിക്കുന്നതിനായിക്കൂടി’ എന്ന് അവസാനഭാഗത്തു ചേര്‍ത്തു.

Cabinet
Cabinet approves amendments/changes in The National Medical Commission Bill, 2019
28 AUG 2019 7:40PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the amendments/changes in the National Medical Commission Bill, 2019. The original version of the Bill was approved by the Cabinet on 17th July, 2019 and was passed in both Houses of the Parliament on 29th July, 2019 and 1st August, 2019 respectively, with official amendments.
The following changes have been made in the National Medical Commission Bill, 2019 passed by the Parliament from the version that was approved by the Cabinet on 17th July 2019 and the Cabinet was apprised of these changes:
1. Clause 4(1)(c) –Twentytwo part-time Members instead of fourteen members;
2. Clause 4(4)(b) – ten members instead of six members
3. Clause 4(4)(c) – nine members instead of five members
4. Clause 37(2) – added at the end “for the purposes of teaching also”.