Cabinet
Cabinet approves Implementation of the Cabinet’s decision dated 28.12.2016 regarding pharmaceutical companies in the public sector – seeking modification therein
17 JUL 2019 4:19PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi has approved the following decisions:
1. Modifying the earlier decision dated 28.12.2016 of sale of land of PSUs to government agencies and instead permitting the sale of land as per revised DPE's guidelines dated 14.06.2018; and
2. Providing budgetary support as loan to the tune of Rs 330.35 cr. for meeting the employees’ liabilities (Unpaid salary - Rs. 158.35 cr. + VRS Rs.172.00 cr.) as per following break-up:
a. IDPL - Rs. 6.50cr.
b. RDPL- Rs. 43.70cr.
c. HAL - Rs. 280.15 cr.
(iii) Constitution of a Committee of Ministers for taking all decisions pertaining to closure/ strategic sale of the four Public Sector Undertakings, including the sale of assets and clearance of outstanding liabilities.
Major Impact:
1. Budgetary support of Rs 330.35 cr. would help in disbursing the unpaid salaries and providing support for VRS of employees of IDPL, RDPL and HAL. The decision would mitigate sufferings of more than 1000 employees of these PSUs; and
2. Setting up of a Committee of Ministers would expedite in process of implementation of the earlier Cabinet decision dated 28.12.2016 for closure of IDPL and RDPL and strategic sale of HAL and BCPL.
Background:
Cabinet had decided on 28.12.2016 to sell surplus land of Hindustan Antibiotics Limited (HAL), Indian Drugs & Pharmaceuticals Limited (IDPL), Rajasthan Drugs and Pharmaceuticals Ltd. (RDPL) and Bengal Chemicals & Pharmaceuticals Ltd. (BCPL) through open competitive bidding to Government agencies and clear the outstanding liabilities from the sale proceeds. It was decided that after meeting the liabilities, IDPL and RDPL would be closed and HAL and BCPL put up for strategic sale. Department took earnest efforts for sale of surplus land, but could not find buyers, despite issuing tenders more than once. Meanwhile, the Department of Public Enterprises (DPE) has issued revised guidelines on 14.06.2018 in respect of disposal of land of the PSUs. As funds could not be generated through sale of surplus land, the employees in few of the PSUs (HAL and RDPL) could not be paid salaries and VRS scheme floated. As such, it was decided to dispose of the land as per revised DPE's guidelines and seek up-front budgetary support for meeting employees' liabilities.

ಸಂಪುಟ
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ರಂಗದಲ್ಲಿ ಔಷಧ ತಯಾರಿಕಾ ಕಂಪೆನಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ದಿನಾಂಕ 28-12-2016 ರ ಸಂಪುಟ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಪಾಡು ಮಾಡಿ ಅನುಷ್ಟಾನಿಸಲು ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ.
17 JUL 2019 4:19PM by PIB Bengaluru
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ರಂಗದಲ್ಲಿ ಔಷಧ ತಯಾರಿಕಾ ಕಂಪೆನಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ದಿನಾಂಕ 28-12-2016 ರ ಸಂಪುಟ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಪಾಡು ಮಾಡಿ ಅನುಷ್ಟಾನಿಸಲು ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಯು ಈ ಕೆಳಗಿನ ನಿರ್ಧಾರಗಳಿಗೆ ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿತು:
i. ಈ ಮೊದಲು ದಿನಾಂಕ 28.12.2016 ರಂದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ರಂಗದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಸರಕಾರದ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಗೆ ಮಾರಾಟ ಮಾಡುವುದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಮಾರ್ಪಾಡು ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಭೂಮಿಯನ್ನು ದಿನಾಂಕ 14.06.2018 ರ ಪುನರ್ವಿಮರ್ಶಿತ ಡಿ.ಪಿ.ಇ. ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾರಾಟ ಮಾಡುವುದಕ್ಕೆ ಅನುಮತಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಬದಲು ಮತ್ತು
ii. ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಬಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಲು (ಪಾವತಿಯಾಗದಿರುವ ವೇತನ ರೂ. 158.35 ಕೋಟಿ +ವಿ.ಆರ್.ಎಸ್. ರೂ. 172.00 ಕೋ.ರೂ ) ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ 330.35 ಕೋ.ರೂ. ಗಳಷ್ಟು ಬಜೆಟ್ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಸಾಲ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸುವುದಕ್ಕೆ
a. ಐ.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್-ರೂ. 6.50 ಕೋಟಿ.
b. ಆರ್.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್.-ರೂ. 43.70 ಕೋಟಿ.
c ಎಚ್.ಎ.ಎಲ್.-ರೂ. 280.15 ಕೋಟಿ.
(iii) ಆಸ್ತಿಗಳ ಮಾರಾಟ ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ಇರುವ ಪಾವತಿ/ ಸಾಲಗಳನ್ನು ಪಾವತಿ ಮಾಡುವುದು ಸಹಿತ ನಾಲ್ಕು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ರಂಗದ ಉದ್ಯಮಗಳ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆ/ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಮಾರಾಟಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಸಚಿವರ ಸಮಿತಿಯ ರಚನೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಪರಿಣಾಮ:
ರೂ. 330.35 ಕೋಟಿಯ ಬಜೆಟ್ ಬೆಂಬಲವು ಬಾಕಿ ಇರುವ ವೇತನ ಪಾವತಿ ಮತ್ತು ಐ.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್., ಆರ್.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್ ಮತ್ತು ಎಚ್.ಎ.ಎಲ್.ಗಳ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ವಿ.ಆರ್.ಎಸ್. ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿದೆ. ಈ ನಿರ್ಧಾರವು ಈ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು.ಗಳ 1000 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲಿದೆ; ಮತ್ತು
ಸಚಿವರ ಸಮಿತಿ ರಚನೆಯಿಂದಾಗಿ ಐ.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್. ಮತ್ತು ಆರ್.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್.ಗಳ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ದಿನಾಂಕ 28-12-2016 ರ ಸಂಪುಟ ನಿರ್ಧಾರದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲಿದೆ ಮತ್ತು ಎಚ್.ಎ.ಎಲ್. ಮತ್ತು ಬಿ.ಸಿ.ಪಿ.ಎಲ್. ಗಳ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲಿದೆ.
ಹಿನ್ನೆಲೆ:
ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಆಂಟಿಬಯೋಟಿಕ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ( ಎಚ್.ಎ.ಎಲ್.) , ಇಂಡಿಯನ್ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಆಂಡ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯೂಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಐ.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್.) , ರಾಜಸ್ತಾನ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಆಂಡ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯೂಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಆರ್.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್.) ಮತ್ತು ಬೆಂಗಾಲ್ ಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಆಂಡ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯೂಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಬಿ.ಸಿ.ಪಿ.ಎಲ್.) ಗಳ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಸರಕಾರಿ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಗೆ ಮುಕ್ತ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಹರಾಜಿನ ಮೂಲಕ ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಬರುವ ಆದಾಯದಿಂದ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಸಾಲಬಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ತೀರಿಸಲು ಸಂಪುಟವು ದಿನಾಂಕ 28-12-2016 ರಂದು ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಂಡಿತ್ತು. ಸಾಲ ಬಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ತೀರಿಸಿದ ಬಳಿಕ ಐ.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್. ಮತ್ತು ಆರ್.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್. ಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಎಚ್.ಎ.ಎಲ್. ಹಾಗು ಬಿ.ಸಿ.ಪಿ.ಎಲ್. ಗಳ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಇಲಾಖೆಯು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿತಾದರೂ , ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಬಾರಿ ಟೆಂಡರ್ ಕರೆದರೂ ಗ್ರಾಹಕರು ಸಿಗಲಿಲ್ಲ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಇಲಾಖೆ ( ಡಿ.ಪಿ.ಇ.) ಸಾರ್ವಜನಿಕ ರಂಗದ ಉದ್ಯಮಗಳ ಭೂಮಿ ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ 14-06-2018 ರಂದು ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿತು. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಭೂಮಿ ಮಾರಾಟದ ಮೂಲಕ ಹಣಕಾಸು ದೊರೆಯದೇ ಹೋದುದರಿಂದ ಕೆಲವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ರಂಗದ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ( ಎಚ್.ಎ.ಎಲ್. ಮತ್ತು ಆರ್.ಡಿ.ಪಿ.ಎಲ್.) ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ವೇತನ ಪಾವತಿಯಾಗಲಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ವಿ.ಆರ್.ಎಸ್. ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಮುಂದಿಡಲಾಯಿತು. ಹಾಗಿರುವಾಗ , ಭೂಮಿಯನ್ನು ಪರಿಷ್ಕೃತ ಡಿ.ಪಿ.ಇ. ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಗಳ ಅನ್ವಯ ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ವೇತನ ಬಾಧ್ಯತೆ ನಿಭಾಯಿಸಲು ಬಜೆಟ್ ಬೆಂಬಲ ಕೋರಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿತ್ತು.