മന്ത്രിസഭ
സൈബര്‍ സുരക്ഷാരംഗത്ത് ഇന്ത്യയും മൊറോക്കോയും സഹകരിക്കാനുള്ള ധാരണാപത്രം കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം വിലയിരുത്തി
02 JAN 2019 6:03PM by PIB Thiruvananthpuram
സൈബര്‍ സുരക്ഷാരംഗത്ത് ഇന്ത്യയും മൊറോക്കോയും സഹകരിക്കാനുള്ള ധാരണാപത്രം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭാ യോഗം വിലയിരുത്തി. 2018 സെപ്റ്റംബര്‍ 25നാണു ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവെക്കപ്പെട്ടത്.
ഇന്ത്യയ്ക്കും മൊറോയ്ക്കും ഇടയിലുള്ള സുരക്ഷാസംബന്ധിയായ സംഭവങ്ങള്‍ കണ്ടെത്താനും പരിഹരിക്കാനും ഇല്ലാതാക്കാനുമുള്ള അറിവും പരിജ്ഞാനവും പങ്കുവെക്കാന്‍ ഉദ്ദേശിച്ചുള്ളതാണു ധാരണാപത്രം. ധാരണാപത്രം നടപ്പാക്കുന്നത് സൈബര്‍ സുരക്ഷാ രംഗത്തു മൊറോക്കോയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു സ്ഥാപനപരവും ശേഷിപരവുമായ കഴിവു വര്‍ധിപ്പിക്കാന്‍ സാധിക്കുക വഴി സൈബര്‍ സുരക്ഷാ രംഗത്തു നിര്‍ണായകമാം വിധം പരസ്പരം ഗുണകരമായിത്തീരും.
MRD - 08

Cabinet
Cabinet apprised of MoU between India and Morocco on Cooperation in the area of Cyber Security
02 JAN 2019 6:03PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Morocco on cooperation in the area of Cyber Security. The MoU was signed on 25th September 2018.
The MoU intends to promote closer cooperation for exchange of knowledge and experience in detection, resolution and prevention of security-related incidents between India and Morocco. Implementation of the MoU will result in significant mutual benefits in the Cyber Security sector, through institutional and capacity building with Morocco in the field of Cyber Security.