మంత్రిమండలి
సైబర్ సెక్యూరిటీ రంగం లో సహకారం అంశం పై భారతదేశానికి, మొరాకో కు మధ్య ఎంఒయు ను గురించి మంత్రివర్గం దృష్టి కి తీసుకురావడమైంది
02 JAN 2019 6:03PM by PIB Hyderabad
సైబర్ సెక్యూరిటీ రంగం లో సహకారం అంశం పై భారతదేశానికి, మొరాకో కు మధ్య అవగాహనపూర్వక ఒప్పంద పత్రం (ఎంఒయు) ను గురించి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన కేంద్ర మంత్రిమండలి సమావేశం దృష్టి కి తీసుకు రావడమైంది. ఈ ఎంఒయు పై 2018వ సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 25వ తేదీ నాడు సంతకాలయ్యాయి.
భారతదేశానికి, మొరాకో కు మధ్య భద్రతపరమైన ఘటనల గురించి ఆరా తీయడంలోను, వాటిని పరిష్కరించడంలోను మరియు వాటిని నివారించడంలోను సంబంధించిన జ్ఞానాన్ని, అనుభవాలను ఒక పక్షం మరొక పక్షానికి అందజేసుకోవడానికిగాను సన్నిహితం గా సహకరించుకోవడాన్ని ప్రోత్సహించాలన్నది ఈ ఎంఒయు ఉద్దేశం గా ఉంది. మొరాకో తో కలసి సంస్థాగతమైనటువంటి మరియు సామర్ధ్య నిర్మాణ పరమైనటువంటి చర్యలను చేపట్టడం ద్వారా ఈ ఎంఒయు ను అమలులోకి తీసుకువస్తే సైబర్ సెక్యూరిటీ రంగం లో గణనీయ స్థాయి ప్రయోజనాలు అందగలవు.

Cabinet
Cabinet apprised of MoU between India and Morocco on Cooperation in the area of Cyber Security
02 JAN 2019 6:03PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has been apprised of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Morocco on cooperation in the area of Cyber Security. The MoU was signed on 25th September 2018.
The MoU intends to promote closer cooperation for exchange of knowledge and experience in detection, resolution and prevention of security-related incidents between India and Morocco. Implementation of the MoU will result in significant mutual benefits in the Cyber Security sector, through institutional and capacity building with Morocco in the field of Cyber Security.