Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks with the Amir of Kuwait
The two leaders exchange views on the situation in West Asia
Prime Minister reaffirms India’s strong condemnation of attacks on Kuwait’s sovereignty and territorial integrity
Prime Minister reiterates call for de-escalation, dialogue and diplomacy
Prime Minister thanks His Highness the Amir for his personal attention to the well-being and safety of the Indian community in Kuwait
09 JUN 2026 3:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a telephone conversation today with the Amir of the State of Kuwait, His Highness Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al Sabah.
The two leaders exchanged views on the evolving security situation in West Asia.
Prime Minister expressed deep concern over the escalation of tensions and reaffirmed India’s strong condemnation of attacks on Kuwait’s sovereignty and territorial integrity.
Prime Minister reiterated the call for de-escalation, dialogue and diplomacy for earliest restoration of peace and stability.
Prime Minister thanked His Highness the Amir for his personal attention to the continued well-being and the safety of the large Indian community in Kuwait.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി കുവൈറ്റ് അമീറുമായി സംസാരിച്ചു
പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സ്ഥിതിഗതികളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും കാഴ്ചപ്പാടുകൾ പങ്കുവെച്ചു
കുവൈറ്റിന്റെ പരമാധികാരത്തിനും പ്രാദേശിക അഖണ്ഡതയ്ക്കും നേരെയുണ്ടായ ആക്രമണങ്ങളെ ഇന്ത്യ ശക്തമായി അപലപിക്കുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു
സംഘർഷം ലഘൂകരിക്കുന്നതിനും ചർച്ചകൾക്കും നയതന്ത്രത്തിനുമുള്ള ആഹ്വാനം പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു
കുവൈറ്റിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിന്റെ ക്ഷേമത്തിനും സുരക്ഷയ്ക്കും വേണ്ടി വ്യക്തിപരമായി ശ്രദ്ധ ചെലുത്തുന്നതിന് അമീറിന് പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി അറിയിച്ചു
09 JUN 2026 3:36PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് കുവൈറ്റ് അമീർ ഷെയ്ഖ് മിഷാൽ അൽ-അഹമ്മദ് അൽ-ജാബർ അൽ സബാഹുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
പശ്ചിമേഷ്യയിൽ വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന സുരക്ഷാ സാഹചര്യത്തെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും കാഴ്ചപ്പാടുകൾ പങ്കുവെച്ചു.
സംഘർഷങ്ങൾ വർധിച്ചുവരുന്നതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അതീവ ആശങ്ക പ്രകടിപ്പിക്കുകയും കുവൈറ്റിന്റെ പരമാധികാരത്തിനും പ്രാദേശിക അഖണ്ഡതയ്ക്കും നേരെയുണ്ടായ ആക്രമണങ്ങളെ ഇന്ത്യ ശക്തമായി അപലപിക്കുന്നതായി
ആവർത്തിച്ചുറപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു.
സമാധാനവും സ്ഥിരതയും എത്രയും വേഗം പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിനായി സംഘർഷം ലഘൂകരിക്കാനും ചർച്ചകൾക്കും നയതന്ത്രത്തിനുമുള്ള ആഹ്വാനം പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു.
കുവൈറ്റിലെ വലിയൊരു വിഭാഗം വരുന്ന ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിന്റെ തുടർച്ചയായ ക്ഷേമത്തിനും സുരക്ഷയ്ക്കും വ്യക്തിപരമായി ശ്രദ്ധ നൽകുന്നതിന് അമീറിന് പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി അറിയിച്ചു.