Prime Minister's Office
Prime Minister expresses joy on the commencement of 20th Session of UNESCO’s Committee on Intangible Cultural Heritage in India
08 DEC 2025 8:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister has expressed immense joy on the commencement of the 20th Session of the Committee on Intangible Cultural Heritage of UNESCO in India. He said that the forum has brought together delegates from over 150 nations with a shared vision to protect and popularise living traditions across the world.
The Prime Minister stated that India is glad to host this important gathering, especially at the historic Red Fort. He added that the occasion reflects India’s commitment to harnessing the power of culture to connect societies and generations.
The Prime Minister wrote on X;
“It is a matter of immense joy that the 20th Session of UNESCO’s Committee on Intangible Cultural Heritage has commenced in India. This forum has brought together delegates from over 150 nations with a vision to protect and popularise our shared living traditions. India is glad to host this gathering, and that too at the Red Fort. It also reflects our commitment to harnessing the power of culture to connect societies and generations.
@UNESCO”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യുനെസ്കോയുടെ അമൂർത്ത സാംസ്കാരിക പൈതൃക സമിതിയുടെ 20-ാം സെഷന് ഇന്ത്യയിൽ തുടക്കമായതിൽ സന്തുഷ്ടി പ്രകടിപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
08 DEC 2025 8:53PM by PIB Thiruvananthpuram
യുനെസ്കോയുടെ അമൂർത്ത സാംസ്കാരിക പൈതൃക സമിതിയുടെ 20-ാം സെഷന് ഇന്ത്യയിൽ തുടക്കമായതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അതിയായ സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ജീവസ്സുറ്റ പാരമ്പര്യങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും ജനപ്രിയമാക്കുന്നതിനുമുള്ള പൊതുവായ കാഴ്ചപ്പാടോടെ 150-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽനിന്നുള്ള പ്രതിനിധികളെ ഈ വേദി ഒരുമിച്ചുകൊണ്ടുവന്നെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ചരിത്രപ്രസിദ്ധമായ ചുവപ്പുകോട്ടയാണ് ഈ സുപ്രധാന സമ്മേളനത്തി​ന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നത് എന്നതിൽ പ്രത്യേകിച്ചും, ഇന്ത്യ ആഹ്ലാദിക്കുന്നുവെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സമൂഹങ്ങളെയും തലമുറകളെയും കൂട്ടിയിണക്കുന്നതിനു സംസ്കാരത്തിന്റെ കരുത്ത് ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയാണ് ഈ അവസരത്തിൽ പ്രതിഫലിക്കുന്നതെന്ന് അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ എക്സ് പോസ്റ്റ്:
“യുനെസ്കോയുടെ അമൂർത്ത സാംസ്കാരിക പൈതൃക സമിതിയുടെ 20-ാം സെഷന് ഇന്ത്യയിൽ തുടക്കംകുറിച്ചതു വളരെയധികം ആഹ്ലാദമേകുന്ന കാര്യമാണ്. ജീവസ്സുറ്റ നമ്മുടെ പൊതുപാരമ്പര്യങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കാനും ജനപ്രിയമാക്കാനുമുള്ള കാഴ്ചപ്പാടോടെ 150-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽനിന്നുള്ള പ്രതിനിധികളെ ഈ വേദി ഒരുമിച്ചു കൊണ്ടുവരുന്നു. ചുവപ്പു​കോട്ടയിൽ, ഈ സമ്മേളനത്തിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യ ഏറെ ആഹ്ലാദിക്കുന്നു. സമൂഹങ്ങളെയും തലമുറകളെയും കൂട്ടിയിണക്കുന്നതിനു സംസ്കാരത്തിന്റെ കരുത്ത് ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയെയും ഇതു പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
@UNESCO”