ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅಮೂರ್ತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆ ಕುರಿತಾದ ಯುನೆಸ್ಕೋ ಸಮಿತಿಯ 20ನೇ ಸಭೆ ಆರಂಭಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂತಸ
08 DEC 2025 8:53PM by PIB Bengaluru
ಯುನೆಸ್ಕೋದ ಅಮೂರ್ತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆ ಸಮಿತಿಯ 20ನೇ ಸಭೆಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರಂಭಗೊಂಡಿದ್ದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅಪಾರ ಸಂತೋಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ವೇದಿಕೆಯು ಜೀವನ ವಿಧಾನದ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಜನಪ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಹಂಚಿತ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ 150ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಮಹತ್ವದ ಸಭೆಯನ್ನು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲು ಭಾರತ ಹರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭವು, ಸಮಾಜಗಳು ಮತ್ತು ಪೀಳಿಗೆಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
"ಯುನೆಸ್ಕೋದ ಅಮೂರ್ತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆ ಸಮಿತಿಯ 20ನೇ ಸಭೆಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರಂಭವಾಗಿರುವುದು ಅಪಾರ ಸಂತೋಷದ ವಿಷಯ. ಜೀವನ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಜನಪ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಹಂಚಿತ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ 150 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಈ ವೇದಿಕೆಯು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದೆ. ಭಾರತವು ಈ ಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ಹರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಅದರಲ್ಲಿಯೂ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜನೆಯಾಗಿರುವುದು ಸಂತೋಷದಾಯಕ. ಇದು ಸಮಾಜಗಳು ಮತ್ತು ಪೀಳಿಗೆಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
@UNESCO”

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses joy on the commencement of 20th Session of UNESCO’s Committee on Intangible Cultural Heritage in India
08 DEC 2025 8:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister has expressed immense joy on the commencement of the 20th Session of the Committee on Intangible Cultural Heritage of UNESCO in India. He said that the forum has brought together delegates from over 150 nations with a shared vision to protect and popularise living traditions across the world.
The Prime Minister stated that India is glad to host this important gathering, especially at the historic Red Fort. He added that the occasion reflects India’s commitment to harnessing the power of culture to connect societies and generations.
The Prime Minister wrote on X;
“It is a matter of immense joy that the 20th Session of UNESCO’s Committee on Intangible Cultural Heritage has commenced in India. This forum has brought together delegates from over 150 nations with a vision to protect and popularise our shared living traditions. India is glad to host this gathering, and that too at the Red Fort. It also reflects our commitment to harnessing the power of culture to connect societies and generations.
@UNESCO”