Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi flags off four new Vande Bharat Express trains from Varanasi
Trains like Vande Bharat, Namo Bharat, and Amrit Bharat are laying the foundation for the next generation of Indian Railways: PM
India has embarked on a mission to enhance its resources for a developed India, and these trains are poised to become milestones in that journey: PM
Holy Pilgrimage sites are now being connected through the Vande Bharat network, marking a convergence of India’s culture, faith, and development journey; this is a significant step towards transforming heritage cities into symbols of national progress: PM
08 NOV 2025 10:15AM by PIB Delhi
In a significant step towards expanding India’s modern rail infrastructure, Prime Minister Shri Narendra Modi flagged off four new Vande Bharat Express trains from Varanasi, Uttar Pradesh today. Addressing the gathering on the occasion, Shri Modi welcomed all the dignitaries and offered his respectful greetings to all families of Varanasi, the sacred city of Baba Vishwanath. He remarked on the extraordinary celebrations witnessed during Dev Deepawali and noted that today is also an auspicious occasion and extended his best wishes to everyone for this festival of development.
Noting that across the developed nations of the world, a major driver of economic growth has been robust infrastructure, Shri Modi highlighted that in every country that has achieved significant progress and development, infrastructure advancement has played a pivotal role. He stated that India too is rapidly striding on this path. In this context, the Prime Minister announced the launch of new Vande Bharat trains across various regions of the country. In addition to the Banaras–Khajuraho Vande Bharat, he flagged off the Firozpur–Delhi Vande Bharat, the Lucknow–Saharanpur Vande Bharat, and the Ernakulam–Bengaluru Vande Bharat. With these four new trains, the total number of operational Vande Bharat trains in the country has now exceeded 160. The Prime Minister extended his congratulations to the people of Varanasi and all citizens of India on the launch of these trains.
“Trains like Vande Bharat, Namo Bharat, and Amrit Bharat are laying the foundation for the next generation of Indian Railways”, underlined the Prime Minister, emphasising that this is a comprehensive campaign to transform Indian Railways. He described Vande Bharat as a train made by Indians, for Indians, and of Indians—one that fills every Indian with pride. He noted that even foreign passengers are astonished upon seeing Vande Bharat. Shri Modi highlighted that India has embarked on a mission to enhance its resources for a developed India, and these trains are poised to become milestones in that journey.
Highlighting that in India, pilgrimage has for centuries been regarded as a medium of national consciousness, Shri Modi emphasized that these journeys are not merely routes for divine darshan, but sacred traditions that connect with the soul of India. He cited Prayagraj, Ayodhya, Haridwar, Chitrakoot, and Kurukshetra as spiritual centers of the nation’s heritage. “These holy sites are now being connected through the Vande Bharat network; it marks a convergence of India’s culture, faith, and development journey. This is a significant step towards transforming heritage cities into symbols of national progress”, exclaimed the Prime Minister.
Highlighting the often-overlooked economic dimension of pilgrimage in India, the Prime Minister noted that over the past 11 years, developmental initiatives in Uttar Pradesh have elevated pilgrimage to a new level. Last year alone, 11 crore devotees visited Varanasi for darshan of Baba Vishwanath. Since the construction of the Ram Temple in Ayodhya, over 6 crore people have visited the temple of Ram Lalla. Shri Modi stated that these pilgrims have contributed thousands of crores of rupees to Uttar Pradesh’s economy. He remarked that this influx has provided sustained earning opportunities to hotels, traders, transport companies, local artists, and boat operators across the state. As a result, hundreds of youth in Varanasi are now launching new ventures—from transport services to Banarasi saree businesses. He affirmed that these developments have opened the doors of prosperity in Uttar Pradesh and in Varanasi.
Prime Minister stated that to realize the mantra of a developed India through a developed Varanasi, continuous infrastructure development is underway in the city. He highlighted that Varanasi is witnessing the establishment, expansion and qualitative improvement of quality hospitals, improved roads, gas pipeline networks, and internet connectivity. He mentioned that rapid progress is being made on the ropeway project, and sports infrastructure such as the Ganjari and Sigra stadiums is also in place. The Prime Minister emphasized that the goal is to make visiting, living in, and experiencing Banaras a special experience for everyone.
Noting that the government is consistently working to improve healthcare services in Varanasi, Shri Modi recalled the situation 10–11 years ago, he remarked that for serious illnesses, Banaras Hindu University (BHU) was the only option, and due to overwhelming patient numbers, many were unable to receive treatment even after waiting overnight. For diseases like cancer, people had to sell land and farms to seek treatment in Mumbai. The Prime Minister affirmed that his government has worked to reduce these concerns. He listed the Mahamana Cancer Hospital for cancer treatment, Shankar Netralaya for eye care, the advanced trauma center and Centenary Hospital at BHU, and the divisional hospital at Pandeypur as institutions that have become a boon for Varanasi, Purvanchal, and neighboring states. He added that due to Ayushman Bharat and Jan Aushadhi Kendras in these hospitals, lakhs of poor patients are saving crores of rupees. This has not only alleviated public anxiety but has also led to Varanasi being recognized as the health capital of the entire region.
Emphasizing the need to sustain the momentum and energy of Varanasi’s development so that the grandeur of the city continues to grow rapidly in prosperity, Shri Modi concluded by expressed the vision that every visitor from across the world should experience a unique energy, enthusiasm, and joy in the sacred city of Baba Vishwanath.
Shri Modi also mentioned about meeting the students who were present at the flag-off event. He praised Shri Ashwini Vaishnaw for making it a practice to arrange competition among students during the launch of Vande Bharat trains. He commended the children for the paintings and poems presented at the competition, based on various themes like Viksit Bharat, Viksit Kashi, Surakshit Bharat. He also lauded their parents and teachers for the support, guidance and encouragement provided. The Prime Minister further proposed the idea of organising a Children’s literary meet and the 8-10 winners can be taken across India for other competitions. He further expressed pride of being a parliamentarian from Varanasi which has such talented children and congratulated them.
Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw were present among other dignitaries at the event. Governor of Kerala, Shri Rajendra Arlekar, Union Ministers, Shri Suresh Gopi, Shri George Kurian, Shri Ravneet Singh Bittu and other dignitaries had connected through videoconferencing to the event.
Background
The flagging off of 4 new Vande Bharat trains marks another milestone in realizing the Prime Minister’s vision of providing citizens with easier, faster, and more comfortable travel through world-class railway services. The new Vande Bharat Express trains will operate on the Banaras–Khajuraho, Lucknow–Saharanpur, Firozpur–Delhi, and Ernakulam–Bengaluru routes. By significantly reducing travel time between major destinations, these trains will enhance regional mobility, promote tourism, and support economic activity across the country.
The Banaras–Khajuraho Vande Bharat will establish direct connectivity on this route and save about 2 hours 40 minutes compared to the special trains currently in operation. The Banaras–Khajuraho Vande Bharat Express will connect some of India’s most revered religious and cultural destinations, including Varanasi, Prayagraj, Chitrakoot, and Khajuraho. This link will not only strengthen religious and cultural tourism but also provide pilgrims and travelers with a fast, modern, and comfortable journey to the UNESCO World Heritage Site of Khajuraho.
The Lucknow–Saharanpur Vande Bharat will cover the journey in approximately 7 hours 45 minutes, saving nearly 1 hour of travel time. The Lucknow–Saharanpur Vande Bharat Express will greatly benefit passengers from Lucknow, Sitapur, Shahjahanpur, Bareilly, Moradabad, Bijnor, and Saharanpur, while also improving access to the holy city of Haridwar via Roorkee. By ensuring smoother and faster intercity travel across central and western Uttar Pradesh, this service will play a key role in enhancing connectivity and regional development.
The Firozpur–Delhi Vande Bharat will be the fastest train on this route, completing the journey in just 6 hours 40 minutes. The Firozpur–Delhi Vande Bharat Express will strengthen connectivity between the national capital and key cities in Punjab, including Firozpur, Bathinda, and Patiala. This train is expected to boost trade, tourism, and employment opportunities, contributing to the socio-economic development of border regions and fostering greater integration with national markets.
In Southern India, the Ernakulam–Bengaluru Vande Bharat will reduce travel time by over 2 hours, completing the journey in 8 hours 40 minutes. The Ernakulam–Bengaluru Vande Bharat Express will connect major IT and commercial hubs, providing professionals, students, and tourists with a faster and more comfortable travel option. The route will promote greater economic activity and tourism between Kerala, Tamil Nadu, and Karnataka, supporting regional growth and collaboration.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વારાણસીથી ચાર નવી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપી
વંદે ભારત, નમો ભારત અને અમૃત ભારત જેવી ટ્રેનો ભારતીય રેલવેની આગામી પેઢીનો પાયો નાખી રહી છે: પ્રધાનમંત્રી
ભારતે વિકસિત ભારત માટે પોતાના સંસાધનો વધારવાના મિશન પર કામ શરૂ કર્યું છે અને આ ટ્રેનો આ યાત્રામાં એક સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે: પ્રધાનમંત્રી
પવિત્ર તીર્થસ્થળો હવે વંદે ભારત નેટવર્ક દ્વારા જોડાયેલા છે, જે ભારતની સંસ્કૃતિ, શ્રદ્ધા અને વિકાસ યાત્રાના સંગમનું પ્રતીક છે; આ વારસાગત શહેરોને રાષ્ટ્રીય પ્રગતિના પ્રતીકોમાં પરિવર્તિત કરવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે: પ્રધાનમંત્રી
08 NOV 2025 10:15AM by PIB Ahmedabad
ભારતના આધુનિક રેલ માળખાગત સુવિધાના વિસ્તરણ તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું ભરતા, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ઉત્તર પ્રદેશના વારાણસીથી ચાર નવી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપી હતી. સભાને સંબોધતા શ્રી મોદીએ તમામ મહાનુભાવોનું સ્વાગત કર્યું અને બાબા વિશ્વનાથના પવિત્ર શહેર વારાણસીના તમામ પરિવારોને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. તેમણે દેવ દિવાળી દરમિયાન યોજાયેલા અસાધારણ ઉજવણીઓ પર ટિપ્પણી કરી અને કહ્યું કે આજનો દિવસ એક શુભ પ્રસંગ પણ છે. તેમણે વિકાસના આ પર્વ પર દરેકને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
વિશ્વના વિકસિત દેશોમાં, મજબૂત માળખાગત સુવિધા આર્થિક વિકાસનો મુખ્ય પ્રેરક રહ્યો છે તે નોંધીને શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો કે નોંધપાત્ર પ્રગતિ અને વિકાસ પ્રાપ્ત કરનારા દેશોમાં માળખાગત વિકાસ મુખ્ય ભૂમિકા ભજવે છે. તેમણે કહ્યું કે ભારત પણ આ માર્ગ પર ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે. આ સંદર્ભમાં પ્રધાનમંત્રીએ દેશના વિવિધ પ્રદેશોમાં નવી વંદે ભારત ટ્રેનો શરૂ કરવાની જાહેરાત કરી. બનારસ-ખજુરાહો વંદે ભારત ઉપરાંત, તેમણે ફિરોઝપુર-દિલ્હી વંદે ભારત, લખનઉ-સહારનપુર વંદે ભારત અને એર્નાકુલમ-બેંગલુરુ વંદે ભારતને પણ લીલી ઝંડી બતાવી. આ ચાર નવી ટ્રેનો સાથે, દેશમાં કાર્યરત વંદે ભારત ટ્રેનોની કુલ સંખ્યા હવે 160ને વટાવી ગઈ છે. પ્રધાનમંત્રીએ વારાણસીના લોકો અને દેશના તમામ નાગરિકોને આ ટ્રેનોના પ્રારંભ બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
ભારતીય રેલવેમાં પરિવર્તન લાવવા માટે આ એક વ્યાપક અભિયાન છે તેના પર ભાર મૂકતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે, "વંદે ભારત, નમો ભારત અને અમૃત ભારત જેવી ટ્રેનો ભારતીય રેલવેની આગામી પેઢીનો પાયો નાખી રહી છે." તેમણે વંદે ભારતને ભારતીયો દ્વારા, ભારતીયો માટે અને ભારતીયોની બનાવેલી ટ્રેન ગણાવી, જે દરેક ભારતીયને ગર્વથી ભરી દે છે. તેમણે કહ્યું કે વંદે ભારત જોઈને વિદેશી પ્રવાસીઓ પણ આશ્ચર્યચકિત થાય છે. ભારતે વિકસિત ભારત માટે તેના સંસાધનો વધારવા માટે એક અભિયાન શરૂ કર્યું છે અને આ ટ્રેનો તે યાત્રામાં એક સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે.
સદીઓથી ભારતમાં તીર્થયાત્રાઓને રાષ્ટ્રીય ચેતનાનું માધ્યમ માનવામાં આવે છે તે પર ભાર મૂકતા, શ્રી મોદીએ જણાવ્યું કે આ યાત્રાઓ ફક્ત દૈવી દ્રષ્ટિના માર્ગો નથી, પરંતુ ભારતની આત્મા સાથે જોડાતી પવિત્ર પરંપરાઓ છે. તેમણે પ્રયાગરાજ, અયોધ્યા, હરિદ્વાર, ચિત્રકૂટ અને કુરુક્ષેત્રને રાષ્ટ્રના વારસાના આધ્યાત્મિક કેન્દ્રો તરીકે વર્ણવ્યા. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, "આ પવિત્ર સ્થળો હવે વંદે ભારત નેટવર્ક દ્વારા જોડાયેલા છે; તે ભારતની સંસ્કૃતિ, શ્રદ્ધા અને વિકાસ યાત્રાના સંગમનું પ્રતીક છે. આ વારસાગત શહેરોને રાષ્ટ્રીય પ્રગતિના પ્રતીકોમાં પરિવર્તિત કરવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે."
ભારતમાં તીર્થયાત્રાના વારંવાર અવગણવામાં આવતા આર્થિક પાસાને ઉજાગર કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે છેલ્લા 11 વર્ષોમાં ઉત્તર પ્રદેશમાં વિકાસલક્ષી પહેલોએ તીર્થયાત્રાને એક નવા સ્તરે પહોંચાડી છે. ગયા વર્ષે જ 11 કરોડ ભક્તોએ બાબા વિશ્વનાથના દર્શન કરવા વારાણસીની મુલાકાત લીધી હતી. અયોધ્યામાં રામ મંદિરના નિર્માણ પછી 6 કરોડથી વધુ લોકોએ રામ લલ્લાના દર્શન કર્યા છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે આ તીર્થયાત્રીઓએ ઉત્તર પ્રદેશના અર્થતંત્રમાં હજારો કરોડ રૂપિયાનું યોગદાન આપ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આ પ્રવાહે રાજ્યભરમાં હોટલ, વેપારીઓ, પરિવહન કંપનીઓ, સ્થાનિક કારીગરો અને બોટ સંચાલકોને સતત આવકની તકો પૂરી પાડી છે. પરિણામે, વારાણસીમાં સેંકડો યુવાનો હવે પરિવહન સેવાઓથી લઈને બનારસી સાડી વ્યવસાય સુધીના નવા સાહસો શરૂ કરી રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે આ વિકાસથી ઉત્તર પ્રદેશ અને વારાણસી માટે સમૃદ્ધિના દરવાજા ખુલી ગયા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે વિકસિત વારાણસી દ્વારા વિકસિત ભારતના મંત્રને સાકાર કરવા માટે, શહેર સતત માળખાકીય સુવિધાઓનો વિકાસ કરી રહ્યું છે. તેમણે એ વાત પર ભાર મૂક્યો કે વારાણસીમાં ગુણવત્તાયુક્ત હોસ્પિટલો, સારા રસ્તાઓ, ગેસ પાઇપલાઇન નેટવર્ક અને ઇન્ટરનેટ કનેક્ટિવિટીની સ્થાપના, વિસ્તરણ અને ગુણાત્મક સુધારણા થઈ રહી છે. તેમણે નોંધ્યું કે રોપવે પ્રોજેક્ટ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યો છે અને ગંજારી અને સિગરા સ્ટેડિયમ જેવા રમતગમતના માળખા પણ સ્થાપિત થઈ રહ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે અમારું લક્ષ્ય વારાણસીની મુલાકાત, રોકાણ અને અનુભવને દરેક માટે એક ખાસ અનુભવ બનાવવાનું છે.
વારાણસીમાં આરોગ્ય સંભાળ સેવાઓ સુધારવા માટે સરકાર સતત પ્રયાસ કરી રહી છે તે નોંધતા, શ્રી મોદીએ 10-11 વર્ષ પહેલાંની પરિસ્થિતિને યાદ કરી. તેમણે કહ્યું કે બનારસ હિન્દુ યુનિવર્સિટી (BHU) ગંભીર બીમારીઓ માટે એકમાત્ર વિકલ્પ હતો અને દર્દીઓની સંખ્યા વધુ હોવાથી ઘણા લોકો આખી રાત રાહ જોયા પછી પણ સારવાર મેળવી શકતા ન હતા. કેન્સર જેવા રોગો માટે, લોકોને મુંબઈમાં સારવાર લેવા માટે તેમની જમીન અને ખેતીની જમીન વેચવી પડતી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેમની સરકારે આ ચિંતાઓને દૂર કરવા માટે કામ કર્યું છે. તેમણે કેન્સરની સારવાર માટે મહામના કેન્સર હોસ્પિટલ, આંખની સંભાળ માટે શંકર નેત્રાલય, BHU ખાતે એડવાન્સ્ડ ટ્રોમા સેન્ટર અને શતાબ્દી હોસ્પિટલ અને પાંડેપુરમાં ડિવિઝનલ હોસ્પિટલને વારાણસી, પૂર્વાંચલ અને પડોશી રાજ્યો માટે વરદાન બની ગયેલી સંસ્થાઓ તરીકે સૂચિબદ્ધ કર્યા. તેમણે કહ્યું કે આ હોસ્પિટલોમાં આયુષ્માન ભારત અને જન ઔષધિ કેન્દ્રોને કારણે લાખો ગરીબ દર્દીઓ કરોડો રૂપિયા બચાવી રહ્યા છે. આનાથી લોકોની ચિંતાઓ ઓછી થઈ છે, પરંતુ વારાણસી સમગ્ર પ્રદેશની આરોગ્ય રાજધાની તરીકે પણ જાણીતું બન્યું છે.
વારાણસીના વિકાસની ગતિ અને ઉર્જા જાળવી રાખવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકતા, તેની ભવ્યતા અને સમૃદ્ધિ ઝડપથી વધતી રહે તે માટે શ્રી મોદીએ તેમના ભાષણનું સમાપન તેમના વિઝનને વ્યક્ત કરીને કર્યું કે વિશ્વભરના દરેક મુલાકાતીને બાબા વિશ્વનાથના પવિત્ર શહેરમાં એક અનોખી ઉર્જા, ઉત્સાહ અને આનંદનો અનુભવ થવો જોઈએ.
શ્રી મોદીએ ધ્વજવંદન સમારોહમાં હાજર વિદ્યાર્થીઓને મળેલા અનુભવને પણ યાદ કર્યો. તેમણે વંદે ભારત ટ્રેનોના લોન્ચ દરમિયાન વિદ્યાર્થીઓમાં સ્પર્ધાઓનું આયોજન કરવાની પરંપરા શરૂ કરવા બદલ શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવની પ્રશંસા કરી. તેમણે સ્પર્ધામાં રજૂ કરાયેલા તેમના ચિત્રો અને કવિતાઓ માટે બાળકોની પ્રશંસા કરી, જેમાં વિકસિત ભારત, વિકસિત કાશી અને સુરક્ષિત ભારત જેવા વિવિધ વિષયોને આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. તેમણે તેમના માતાપિતા અને શિક્ષકોના સમર્થન, માર્ગદર્શન અને પ્રોત્સાહન માટે પણ પ્રશંસા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ બાળ સાહિત્ય સંમેલનનું આયોજન કરવાનો વિચાર આગળ મૂક્યો અને 8-10 વિજેતાઓને દેશભરની અન્ય સ્પર્ધાઓમાં ભાગ લેવા માટે આમંત્રણ આપ્યું. તેમણે વારાણસીના સંસદ સભ્ય હોવાનો ગર્વ વ્યક્ત કર્યો, જ્યાં ઘણા પ્રતિભાશાળી બાળકો છે, અને તેમને અભિનંદન આપ્યા હતા.
આ કાર્યક્રમમાં ઉત્તર પ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી યોગી આદિત્યનાથ, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ અને અન્ય મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. કેરળના રાજ્યપાલ શ્રી રાજેન્દ્ર આર્લેકર, કેન્દ્રીય મંત્રીઓ શ્રી સુરેશ ગોપી, શ્રી જ્યોર્જ કુરિયન, શ્રી રવનીત સિંહ બિટ્ટુ અને અન્ય મહાનુભાવો વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા કાર્યક્રમમાં જોડાયા હતા.
પૃષ્ઠભૂમિ
ચાર નવી વંદે ભારત ટ્રેનોને લીલી ઝંડી બતાવીને, પ્રધાનમંત્રીના નાગરિકોને વિશ્વ કક્ષાની રેલ સેવાઓ દ્વારા સરળ, ઝડપી અને વધુ આરામદાયક મુસાફરી પૂરી પાડવાના વિઝનને સાકાર કરવામાં વધુ એક સીમાચિહ્નરૂપ છે. નવી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનો વારાણસી-ખજુરાહો, લખનઉ-સહારનપુર, ફિરોઝપુર-દિલ્હી અને એર્નાકુલમ-બેંગલુરુ રૂટ પર દોડશે. મુખ્ય સ્થળો વચ્ચે મુસાફરીનો સમય નોંધપાત્ર રીતે ઘટાડીને, આ ટ્રેનો પ્રાદેશિક ગતિશીલતામાં વધારો કરશે, પર્યટનને પ્રોત્સાહન આપશે અને દેશભરમાં આર્થિક પ્રવૃત્તિને વેગ આપશે.
વારાણસી-ખજુરાહો વંદે ભારત એક્સપ્રેસ આ રૂટ પર સીધો જોડાણ પૂરો પાડશે, જે હાલમાં કાર્યરત વિશેષ ટ્રેનોની તુલનામાં લગભગ 2 કલાક અને 40 મિનિટ બચાવશે. વારાણસી-ખજુરાહો વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ભારતના કેટલાક સૌથી આદરણીય ધાર્મિક અને સાંસ્કૃતિક સ્થળો, જેમ કે વારાણસી, પ્રયાગરાજ, ચિત્રકૂટ અને ખજુરાહોને જોડશે. આ જોડાણ માત્ર ધાર્મિક અને સાંસ્કૃતિક પર્યટનને મજબૂત બનાવશે નહીં પરંતુ યાત્રાળુઓ અને પ્રવાસીઓને યુનેસ્કો વર્લ્ડ હેરિટેજ સાઇટ ખજુરાહોની ઝડપી, આધુનિક અને આરામદાયક મુસાફરી પણ પ્રદાન કરશે.
લખનઉ-સહારનપુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસ લગભગ 7 કલાક અને 45 મિનિટમાં મુસાફરી પૂર્ણ કરશે, જેનાથી લગભગ 1 કલાકનો મુસાફરીનો સમય બચશે. લખનઉ-સહારનપુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસ લખનઉ, સીતાપુર, શાહજહાંપુર, બરેલી, મુરાદાબાદ, બિજનૌર અને સહારનપુરના મુસાફરોને ઘણો ફાયદો કરાવશે, અને રૂરકી થઈને હરિદ્વાર સુધી પહોંચવામાં પણ સુધારો કરશે. મધ્ય અને પશ્ચિમ ઉત્તર પ્રદેશમાં સરળ અને ઝડપી આંતર-શહેર મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરીને, આ સેવા કનેક્ટિવિટી અને પ્રાદેશિક વિકાસ વધારવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે.
ફિરોઝપુર-દિલ્હી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ આ રૂટ પરની સૌથી ઝડપી ટ્રેન હશે, જે ફક્ત 6 કલાક અને 40 મિનિટમાં મુસાફરી પૂર્ણ કરશે. ફિરોઝપુર-દિલ્હી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ રાષ્ટ્રીય રાજધાની અને પંજાબના મુખ્ય શહેરો, જેમ કે ફિરોઝપુર, ભટિંડા અને પટિયાલા વચ્ચે જોડાણને મજબૂત બનાવશે. આ ટ્રેન વેપાર, પર્યટન અને રોજગારની તકોને વેગ આપશે, સરહદી વિસ્તારોના સામાજિક-આર્થિક વિકાસમાં ફાળો આપશે અને રાષ્ટ્રીય બજારો સાથે વધુ એકીકરણને પ્રોત્સાહન આપશે તેવી અપેક્ષા છે.
દક્ષિણ ભારતમાં, એર્નાકુલમ-બેંગલુરુ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ મુસાફરીનો સમય 2 કલાકથી વધુ ઘટાડશે, જે 8 કલાક અને 40 મિનિટમાં મુસાફરી પૂર્ણ કરશે. એર્નાકુલમ-બેંગલુરુ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ મુખ્ય IT અને વાણિજ્યિક કેન્દ્રોને જોડશે, જે વ્યાવસાયિકો, વિદ્યાર્થીઓ અને પ્રવાસીઓ માટે ઝડપી અને વધુ આરામદાયક મુસાફરી વિકલ્પો પ્રદાન કરશે. આ માર્ગ કેરળ, તમિલનાડુ અને કર્ણાટક વચ્ચે આર્થિક પ્રવૃત્તિ અને પર્યટનને વેગ આપશે, પ્રાદેશિક વિકાસ અને સહયોગને પ્રોત્સાહન આપશે.