Prime Minister's Office
PM reaffirms government’s unwavering commitment to build a skilled and self-reliant youth force through the Skill India Mission
15 JUL 2025 9:14PM by PIB Delhi
Marking 10 years of Skill India Mission, the Prime Minister Shri Narendra Modi today reaffirmed the government’s unwavering commitment to build a skilled and self-reliant youth force through the Mission. He remarked that the Skill India Mission was a transformative initiative that continues to empower millions across the country.
Responding to posts on X by MyGovIndia & Union Minister Shri Jayant Singh, the Prime Minister said:
“Skill India is strengthening the resolve to make our youth skilled and self-reliant.
#SkillIndiaAt10”
“The Skill India initiative has benefitted countless people, empowering them with new skills and building opportunities. In the coming times as well, we will keep focusing on equipping our Yuva Shakti with new skills, in line with global best practices, so that we can realise our dream of a Viksit Bharat.
#SkillIndiaAt10”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
స్కిల్ ఇండియా మిషన్‌తో యువతను నైపుణ్యం కలిగిన, స్వయంసమృద్ధ శక్తిగా తయారు చేయాలన్నదే ప్రభుత్వ అచంచల నిబద్ధత: ప్రధానమంత్రి
15 JUL 2025 9:14PM by PIB Hyderabad
‘స్కిల్ ఇండియా మిషన్’ను ప్రారంభించి పది సంవత్సరాలైన సందర్భంగా... ఈ కార్యక్రమంతో దేశ యువతను నైపుణ్యం కలిగిన, స్వయంసమృద్ధ శక్తిగా తీర్చిదిద్దేందుకు ప్రభుత్వం అచంచలమైన నిబద్ధతతో ఉందని ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ మంగళవారం పునరుద్ఘాటించారు. మార్పు తీసుకువచ్చేందుకు ఉద్దేశించిన కార్యక్రమమే ‘స్కిల్ ఇండియా మిషన్’... ఈ కార్యక్రమం దేశవ్యాప్తంగా లక్షలాది యువతీయువకులకు సాధికారతను కల్పిస్తోందని ప్రధానమంత్రి తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జయంత్ సింగ్‌తో పాటు మైగవ్ఇండియా (MyGovIndia) పోస్టులకు ప్రధానమంత్రి స్పందించారు.
‘‘మన యువతను నైపుణ్యాలను అందించేందుకూ, స్వయంసమృద్ధంగా తీర్చిదిద్దేందుకు ‘స్కిల్ ఇండియా’ కార్యక్రమం పునరంకితం అవుతోంది’’
‘‘స్కిల్ ఇండియా’ (#SkillIndiaAt10)’’
‘‘యువతను నిపుణులుగా తయారుచేయడం, కొత్త అవకాశాలను అందించడం ద్వారా వారిని సాధికారులుగా తయారు చేయడంలో- స్కిల్ ఇండియా- లెక్కకు అందనంత మందిని ప్రయోజకులుగా తీర్చిదిద్దింది. రాబోయే కాలంలో కూడా మన దేశ యువతీ యువకులకు ప్రపంచ స్థాయి అత్యుత్తమ పద్ధతులకు దీటుగా సరికొత్త నైపుణ్యాలను అందించడంపైనే దృష్టి సారించాం. తద్వారా... మనం ‘వికసిత్ భారత్’ కలను నిజం చేసుకుంటాం’’
‘స్కిల్ ఇండియా’ (#SkillIndiaAt10)’’.