Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi meets Princess Astrid of Belgium
PM deeply appreciates the initiative of the Princess Astrid to lead a 300 member delegation to India
PM recalls positive association of the Royal Family of Belgium with India
The two leader’s commitment to new mutually beneficial partnership with Belgium including in the areas of trade, investment, technology, innovation, defence, agriculture, life sciences, space, skilling among others
04 MAR 2025 9:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today met Her Royal Highness Princess Astrid of Belgium, who is leading a high-level Belgian Economic Mission to India from 1-8 March 2025.
Prime Minister welcomed Princess Astrid to India and deeply appreciated her initiative of a big delegation of over 300 members, including prominent business leaders, government officials, and representatives from various sectors.
This is the second time Princess Astrid in spearheading an Economic Mission to India, underscoring the significance of strong economic ties between the two nations which have been on an upward trajectory.
The discussions between PM and HRH Princess Astrid spanned a wide array of areas, including trade, investment, technology, defence, innovation, clean energy, infrastructure, agriculture, skilling, academic exchanges, and cultural and people-to-people ties.
Both sides agreed to work closely to discover new pathways for cooperation across emerging and high-impact sectors, which would strengthen economic resilience, foster innovation-led growth, and deepen bilateral cooperation to benefit the people of both countries.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി ബെൽജിയത്തിലെ ആസ്ട്രിഡ് രാജകുമാരിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
300 അംഗ പ്രതിനിധിസംഘത്തെ ഇന്ത്യയിലേക്കു നയിക്കാൻ ആസ്ട്രിഡ് രാജകുമാരി മുൻകൈയെടുത്തതിനെ ഗാഢമായി അഭിനന്ദിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
ബെൽജിയം രാജകുടുംബത്തിന് ഇന്ത്യയുമായുള്ള മികച്ച ബന്ധം അനുസ്മരിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, സാങ്കേതികവിദ്യ, നൂതനാശയങ്ങൾ, പ്രതിരോധം, കൃഷി, ജീവിതശാസ്ത്രം, ബഹിരാകാശം, നൈപുണ്യവികസനം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ ഉൾപ്പെടെ ബെൽജിയവുമായി പുതിയതും പരസ്പരപ്രയോജനകരവുമായ പങ്കാളിത്തത്തിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത അറിയിച്ച് നേതാക്കൾ
04 MAR 2025 9:58PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു ബെൽജിയത്തിലെ ആസ്ട്രിഡ് രാജകുമാരിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. 2025 മാർച്ച് ഒന്നുമുതൽ എട്ടുവരെ ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള ഉന്നതതല ബെൽജിയൻ സാമ്പത്തികദൗത്യസംഘത്തിനു നേതൃത്വം നൽകുകയാണ് ആസ്ട്രിഡ് രാജകുമാരി.
രാജകുമാരിയെ ഇന്ത്യയിലേക്കു സ്വാഗതംചെയ്ത പ്രധാനമ​ന്ത്രി, വ്യവസായപ്രമുഖർ, ഗവണ്മെന്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ, വിവിധ മേഖലകളിൽനിന്നുള്ള പ്രതിനിധികൾ എന്നിവരുൾപ്പെടെ 300-ലധികം അംഗങ്ങളുള്ള വലിയ പ്രതിനിധിസംഘവുമായി ഇന്ത്യയിലേക്കു വരാൻ മുൻകൈയെടുത്തതിനെ ഗാഢമായി അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്തു.
ഇതു രണ്ടാം തവണയാണ് ആസ്ട്രിഡ് രാജകുമാരി ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള സാമ്പത്തിക ദൗത്യസംഘത്തിനു നേതൃത്വം നൽകുന്നത്. ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള കരുത്തുറ്റ സാമ്പത്തിക ബന്ധങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യത്തിനാണ് ഇത് അടിവരയിടുന്നത്.
വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, സാങ്കേതികവിദ്യ, പ്രതിരോധം, നൂതനാശയങ്ങൾ, സംശുദ്ധ ഊർജം, അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ, കൃഷി, നൈപുണ്യവികസനം, വിദ്യാഭ്യാസ വിനിമയം, സാംസ്കാരികബന്ധം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്നിവയുൾപ്പെടെ വൈവിധ്യമാർന്ന മേഖലകളിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയും ആസ്ട്രിഡ് രാജകുമാരിയും തമ്മിൽ ചർച്ച നടത്തി.
സാമ്പത്തിക പുനരുജ്ജീവനത്തിനു കരുത്തേകുന്നതിനും നൂതനാശയങ്ങൾ നയിക്കുന്ന വളർച്ച പരിപോഷിപ്പിക്കുന്നതിനും ഇരുരാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങൾക്കു പ്രയോജനപ്പെടുന്നതിനായി ഉഭയകക്ഷിസഹകരണം ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്ന, വളർന്നുവരുന്നതും ഉയർന്ന സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നതുമായ മേഖലകളിലെ സഹകരണത്തിനുള്ള പുതിയ പാതകൾ കണ്ടെത്താൻ വളരെയടുത്തു പ്രവർത്തിക്കാൻ ഇരുപക്ഷവും ധാരണയായി.