Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi meets Princess Astrid of Belgium
PM deeply appreciates the initiative of the Princess Astrid to lead a 300 member delegation to India
PM recalls positive association of the Royal Family of Belgium with India
The two leader’s commitment to new mutually beneficial partnership with Belgium including in the areas of trade, investment, technology, innovation, defence, agriculture, life sciences, space, skilling among others
04 MAR 2025 9:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today met Her Royal Highness Princess Astrid of Belgium, who is leading a high-level Belgian Economic Mission to India from 1-8 March 2025.
Prime Minister welcomed Princess Astrid to India and deeply appreciated her initiative of a big delegation of over 300 members, including prominent business leaders, government officials, and representatives from various sectors.
This is the second time Princess Astrid in spearheading an Economic Mission to India, underscoring the significance of strong economic ties between the two nations which have been on an upward trajectory.
The discussions between PM and HRH Princess Astrid spanned a wide array of areas, including trade, investment, technology, defence, innovation, clean energy, infrastructure, agriculture, skilling, academic exchanges, and cultural and people-to-people ties.
Both sides agreed to work closely to discover new pathways for cooperation across emerging and high-impact sectors, which would strengthen economic resilience, foster innovation-led growth, and deepen bilateral cooperation to benefit the people of both countries.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બેલ્જિયમની રાજકુમારી એસ્ટ્રિડ સાથે મુલાકાત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં 300 સભ્યોના પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરવાની રાજકુમારી એસ્ટ્રિડની પહેલની ઊંડાણપૂર્વક પ્રશંસા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ બેલ્જિયમના રાજવી પરિવારના ભારત સાથેના સકારાત્મક જોડાણને યાદ કર્યું
પ્રધાનમંત્રીએ બેલ્જિયમ સાથે વેપાર, રોકાણ, ટેકનોલોજી, નવીનતા, સંરક્ષણ, કૃષિ, જીવન વિજ્ઞાન, અંતરિક્ષ, કૌશલ્ય સહિતની નવી પારસ્પરિક લાભદાયક ભાગીદારી માટે બંને નેતાઓની પ્રતિબદ્ધતાને યાદ કરી
04 MAR 2025 9:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બેલ્જિયમની રાજકુમારી એસ્ટ્રિડ સાથે મુલાકાત કરી હતી, જેઓ 1થી 8 માર્ચ, 2025 સુધી ભારતમાં એક ઉચ્ચ-સ્તરીય બેલ્જિયમ આર્થિક મિશનનું નેતૃત્વ કરી રહ્યાં છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રિન્સેસ એસ્ટ્રિડને ભારતમાં આવકાર આપ્યો હતો અને 300થી વધારે સભ્યોનાં પ્રતિનિધિમંડળની તેમની પહેલની પ્રશંસા કરી હતી, જેમાં અગ્રણી વ્યાવસાયિક આગેવાનો, સરકારી અધિકારીઓ અને વિવિધ ક્ષેત્રોનાં પ્રતિનિધિઓ સામેલ છે.
આ બીજી વખત છે જ્યારે પ્રિન્સેસ એસ્ટ્રિડ ભારતમાં આર્થિક મિશનનું નેતૃત્વ કરી રહી છે, જે બંને દેશો વચ્ચે મજબૂત આર્થિક સંબંધોના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે, જે ઉપરની તરફ આગળ વધી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી રાજકુમારી એસ્ટ્રિડ વચ્ચે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ચર્ચા થઈ હતી. જેમાં વેપાર, રોકાણ, ટેકનોલોજી, સંરક્ષણ, નવીનતા, સ્વચ્છ ઊર્જા, માળખાગત સુવિધા, કૃષિ, કૌશલ્ય, શૈક્ષણિક આદાન-પ્રદાન અને સાંસ્કૃતિક અને લોકો વચ્ચેનાં સંબંધો સામેલ છે.
બંને પક્ષો ઉભરતા અને ઊંચી અસર ધરાવતાં ક્ષેત્રોમાં સહકાર માટે નવા માર્ગો શોધવા માટે ખભેખભો મિલાવીને કામ કરવા સંમત થયા હતા, જે આર્થિક સ્થિતિસ્થાપકતાને મજબૂત કરશે, નવીનતા-સંચાલિત વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપશે અને બંને દેશોના લોકોને લાભ આપવા દ્વિપક્ષીય સહકારને ગાઢ બનાવશે.