Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the 17 awardees of Rashtriya Bal Puraskar on the occasion of 3rd Veer Baal Diwas
26 DEC 2024 10:35PM by PIB Delhi
Award Recipient – I have written three Books, my main cause of writing books is I love reading. And I myself have this rare disease and I was given only two years to live but with help of my mom, my sister, my School, …… and the platform that I have published my books on, I have been able to make it to what I am today.
Prime Minister – Who inspired you?
Award Recipient – I think it would be my English teacher.
Prime Minister – Now you have been inspiring others. Do they write you anything, reading your book?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – What kind of messages do you receive?
Award Recipient – one of the biggest I have got is, people have started writing their own books.
Prime Minister – Where did you do it? Where did you get your training? How did it happen?
Award Recipient – I had no formal training.
Prime Minister – Nothing? You just felt like doing it?
Award Recipient – Yes, Sir.
Prime Minister – Which other competitions do you participate in?
Award Recipient – I participate in English, Urdu, and Kashmiri ones.
Prime Minister – Do you have a YouTube channel, or do you perform anywhere?
Award Recipient – Yes, Sir. I am on YouTube, and I also perform.
Prime Minister – Is there anyone else in your family who sings?
Award Recipient – No, Sir, no one else.
Prime Minister – You started it?
Award Recipient – Yes, Sir.
Prime Minister – What did you do? Do you play chess?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – Who taught you chess?
Award Recipient – My father and YouTube.
Prime Minister – Oh, I see.
Award Recipient – And also my teacher.
Prime Minister – It’s quite cold in Delhi, very cold indeed.
Award Recipient – This year, to mark the silver jubilee of Kargil Vijay Diwas, I cycled 1,251 kilometres from the Kargil War Memorial to the National War Memorial. Two years ago, to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav and the 125th birth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose, I cycled from the INA Memorial in Moirang to the National War Memorial in New Delhi.
Prime Minister – How many days did you spend on each journey?
Award Recipient – For the first journey, I cycled for 32 days, covering 2,612 kilometres. For this one, it took 13 days.
Prime Minister – How much distance do you cover in a day?
Award Recipient – On both trips, the maximum I cycled in a single day was 129.5 kilometres.
Award Recipient – Namaste, Sir.
Prime Minister – Namaste.
Award Recipient – I have achieved two international book records. The first was for reciting 31 semi-classical verses in one minute, and the second was for reciting 13 Sanskrit shlokas in one minute.
Prime Minister – Where did you learn all this?
Award Recipient – Sir, I learned it from YouTube.
Prime Minister – Alright. Just for a minute, show me what you do.
Award Recipient – ॐ भूर्भुव: स्व: तत्सवितुर्वरेण्यं भर्गो देवस्य धीमहि धियो यो न: प्रचोदयात्। (In Sanskrit)
Award Recipient – Namaste, Sir.
Prime Minister – Namaste.
Award Recipient – I also won a gold medal in judo at the national level.
Prime Minister – Everyone must be afraid of you! Where did you learn this—at school?
Award Recipient – No, Sir. I learned it from an activity coach.
Prime Minister – That’s impressive. What are you aiming for next?
Award Recipient – I aspire to bring glory to the country by winning a gold medal at the Olympics.
Prime Minister – Wow, so you are working hard.
Award Recipient – Yes, Sir.
Prime Minister – You have so many hacker clubs.
Award Recipient – Yes. At present, we are providing training in Jammu and Kashmir to strengthen law enforcement. We have also taught 5,000 children for free. Our aim is to implement models that serve society while also pursuing our interests.
Prime Minister – How is your Prarthana project progressing?
Award Recipient – The "Prarthana" project is still in the development phase. We are conducting research to include translations of the Vedas into other languages, such as Dutch and a few other complex languages.
Award Recipient – Additionally, I have developed a self-stabilising spoon for individuals with Parkinson’s disease, and we have created a brain age prediction model.
Prime Minister – How many years have you worked on this?
Award Recipient – Sir, I have worked on it for two years.
Prime Minister – What will you do next?
Award Recipient – Sir, I plan to continue my research.
Prime Minister – Where are you from?
Award Recipient – Sir, I am from Bangalore. My Hindi isn’t very good.
Prime Minister – It’s excellent, even better than mine.
Award Recipient – Thank you, Sir.
Award Recipient – I do Harikatha performances with a blend of Karnataka music and Sanskritik Shlokas.
Prime Minister – How many Harikatha performances have you done?
Award Recipient – I have done nearly a hundred performances.
Prime Minister – Very good.
Award Recipient – Over the last two years, I have climbed five of the highest peaks in five different countries, raising the Indian flag on each. Whenever I visit another country and people learn that I am from Bharat, they show me immense love and respect.
Prime Minister – What do people say when they meet you and learn you are from Bharat?
Award Recipient – They give me a lot of love and respect. The purpose behind every mountain I climb is to promote girl child empowerment and physical fitness.
Award Recipient – I do artistic roller skating. I got one international gold medal in roller skating, which was held in New Zealand this year and I got 6 national medals.
Award Recipient – I am also a para-athlete, Sir. From 1st to 7th December this month, I competed in the Para Sport Youth Competition in Thailand, where we brought glory to our country by winning the gold medal.
Prime Minister – Wow.
Award Recipient – I also won a gold medal in the Youth Championship this year. I secured gold in the 57 kg category and set a world record in the 76 kg category, winning gold there too. I even won a gold medal in the overall competition.
Prime Minister – You are taking away all the medals!
Award Recipient – No, Sir.
Award Recipient – Once, a flat caught fire, and no one realised it initially. I noticed the smoke coming from the house, but no one had the courage to enter because they were afraid of getting burnt. They tried to stop me, saying I was crazy and would die if I went in. But I showed courage, went in, and extinguished the fire.
Prime Minister – Were many lives saved?
Award Recipient – There were 70 houses and 200 families in the building.
Prime Minister – Do you swim?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – So you saved everyone?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – Weren’t you scared?
Award Recipient – No.
Prime Minister – After it was all over, did you feel good knowing you had done something great?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – Well done!

பிரதமர் அலுவலகம்
3-வது வீரபாலகர் தினத்தை முன்னிட்டு தேசிய சிறார் விருது பெற்ற 17 பேருடன் பிரதமர் நடத்திய கலந்துரையாடலின் தமிழாக்கம்
26 DEC 2024 10:35PM by PIB Chennai
விருது பெற்றவர் - நான் மூன்று புத்தகங்கள் எழுதியுள்ளேன், புத்தகங்கள் எழுதுவதற்கு முக்கிய காரணம் நான் வாசிப்பை நேசிப்பதுதான். எனக்கு அரிய வகை நோய் உள்ளது, நான் உயிர் வாழ இரண்டு ஆண்டுகள் மட்டுமே வழங்கப்பட்டிருந்தேன். ஆனால் என் அம்மா, என் சகோதரி, என் பள்ளி, ...... மற்றும் நான். என் புத்தகங்களை வெளியிட்ட தளம், இன்று நான் இருக்கும் நிலைக்கு என்னால் வர முடிந்தது.
பிரதமர்- உங்களை ஊக்குவித்தவர் யார்?
விருது பெற்றவர் - எனது ஆங்கில ஆசிரியராக இருப்பார் என்று நினைக்கிறேன்.
பிரதமர்– இப்போது நீங்கள் மற்றவர்களுக்கு உத்வேகம் அளித்து வருகிறீர்கள். உங்கள் புத்தகத்தைப் படித்து, அவர்கள் உங்களுக்கு ஏதாவது எழுதுகிறார்களா?
விருது பெற்றவர் - ஆம்.
பிரதமர் – உங்களுக்கு என்ன மாதிரியான செய்திகள் வருகின்றன?
விருது பெற்றவர் - எனக்கு கிடைத்த மிகப்பெரிய ஒன்று, மக்கள் தங்கள் சொந்த புத்தகங்களை எழுதத் தொடங்கியுள்ளனர்.
பிரதமர் - எங்கே செய்தீர்கள்? எங்கிருந்து பயிற்சி பெற்றீர்கள்? அது எப்படி நடந்தது?
விருது பெற்றவர்- எனக்கு முறையான பயிற்சி இல்லை.
பிரதமர் - ஒன்றுமில்லையா? நீங்கள் அதை செய்ய வேண்டும் என்று உணர்ந்தீர்களா?
விருது பெற்றவர் - ஆம் ஐயா.
பிரதமர் - வேறு எந்தெந்த போட்டிகளில் நீங்கள் பங்கேற்றிருக்கிறீர்கள்?
விருது பெற்றவர்- நான் ஆங்கிலம், உருது, காஷ்மீரி மொழிகளில் பங்கேற்றுள்ளேன்.
பிரதமர் – உங்களிடம் யூடியூப் சேனல் இருக்கிறதா? எங்காவது நிகழ்ச்சி நடத்துகிறீர்களா?
விருது பெற்றவர் - ஆம் ஐயா. நான் யூடியூபில் இருக்கிறேன், நானும் பங்கேற்கிறேன்.
பிரதமர் - உங்கள் குடும்பத்தில் வேறு யாராவது பாடுகிறார்களா?
விருது பெற்றவர் - இல்லை ஐயா, வேறு யாருமில்லை.
பிரதமர் - நீங்கள்தான் ஆரம்பித்தீர்களா?
விருது பெற்றவர் - ஆம் ஐயா.
பிரதமர் - என்ன செய்தீர்கள்? நீங்கள் சதுரங்கம் விளையாடுவீர்களா?
விருது பெற்றவர் - ஆம் .
பிரதமர் - உங்களுக்கு சதுரங்கம் கற்றுக் கொடுத்தது யார்?
விருது பெற்றவர் - என் தந்தையும் யூடியூபும்.
பிரதமர் - அப்படியா.
விருது பெற்றவர் - என் ஆசிரியரும் கூட.
பிரதமர் – தில்லியில் மிகவும் குளிராக இருக்கிறது, உண்மையில் மிகவும் குளிராக இருக்கிறது.
விருது பெறுபவர் – இந்த ஆண்டு, கார்கில் வெற்றி தின வெள்ளி விழாவைக் குறிக்கும் வகையில், நான் கார்கில் போர் நினைவுச்சின்னத்திலிருந்து தேசிய போர் நினைவுச்சின்னம் வரை 1,251 கிலோமீட்டர் சைக்கிளில் பயணம் செய்தேன். இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முன், சுதந்திரத்தின் அமிர்தப் பெருவிழா மற்றும் நேதாஜி சுபாஷ் சந்திர போஸின் 125 வது பிறந்த நாளைக் கொண்டாட, மொய்ராங்கில் உள்ள ஐஎன்ஏ நினைவகத்திலிருந்து புதுதில்லியில் உள்ள தேசிய போர் நினைவிடம் வரை நான் சைக்கிளில் சென்றேன்.
பிரதமர்– ஒவ்வொரு பயணத்திற்கும் எத்தனை நாட்கள் செலவழித்தீர்கள்?
விருது பெற்றவர்- முதல் பயணமாக, 32 நாட்கள் சைக்கிள் ஓட்டியது 2,612 கி.மீ. இதற்கு, 13 நாட்கள் ஆனது.
பிரதமர் - ஒரு நாளில் நீங்கள் எவ்வளவு தூரம் கடக்கிறீர்கள்?
விருது பெற்றவர்- இரண்டு பயணங்களிலும், ஒரே நாளில் அதிகபட்சமாக 129.5 கிலோமீட்டர் சைக்கிள் ஓட்டினேன்.
விருது பெற்றவர்கள் - வணக்கம் ஐயா.
பிரதமர் - வணக்கம்.
விருது பெற்றவர்- நான் இரண்டு சர்வதேச புத்தக சாதனைகளை அடைந்துள்ளேன். முதலாவது ஒரு நிமிடத்தில் 31 அரை கிளாசிக்கல் ஸ்லோகங்களை பாராயணம் செய்வது, இரண்டாவது ஒரு நிமிடத்தில் 13 சமஸ்கிருத ஸ்லோகங்களை பாராயணம் செய்வது.
பிரதமர் - இதையெல்லாம் எங்கே கற்றுக் கொண்டீர்கள்?
விருது பெற்றவர் - ஐயா, யூடியூபில் கற்றுக்கொண்டேன்.
பிரதமர் - சரி. ஒரு நிமிடம், நீ என்ன செய்கிறாய் என்று எனக்குக் காட்டு.
விருது பெறுபவர்- (சமஸ்கிருதத்தில் ஸ்லோகம் சொல்கிறார்)
விருது பெற்றவர்கள் - வணக்கம் ஐயா.
பிரதமர் - வணக்கம்.
விருது பெற்றவர்: ஜூடோ போட்டியில் தேசிய அளவில் தங்கப் பதக்கம் வென்றுள்ளேன்.
பிரதமர் - எல்லோரும் உங்களைப் பார்த்து பயப்பட வேண்டும்! இதை எங்கே படித்தீர்கள் - பள்ளியிலா?
விருது பெற்றவர் - இல்லை ஐயா. நான் அதை ஒரு செயல்பாட்டு பயிற்சியாளரிடமிருந்து கற்றுக்கொண்டேன்.
பிரதமர் - அது சுவாரஸ்யமாக இருக்கிறது. அடுத்து என்ன இலக்கு வைத்துள்ளீர்கள்?
விருது பெற்றவர்: ஒலிம்பிக்கில் தங்கப் பதக்கம் வென்று நாட்டிற்கு பெருமை சேர்க்க விரும்புகிறேன்.
பிரதமர் - ஆஹா, நீங்கள் கடினமாக உழைக்கிறீர்கள்.
விருது பெற்றவர் - ஆம் ஐயா.
பிரதமர் – உங்களிடம் எத்தனையோ ஹேக்கர் கிளப்புகள் இருக்கின்றன.
விருது பெற்றவர் - ஆம். தற்போது, ஜம்மு-காஷ்மீரில் சட்ட அமலாக்கத்தை வலுப்படுத்த நாங்கள் பயிற்சி அளித்து வருகிறோம். 5,000 குழந்தைகளுக்கு இலவசமாக பாடம் புகட்டியுள்ளோம். எங்கள் நலன்களைப் பின்தொடரும் அதே நேரத்தில் சமூகத்திற்கு சேவை செய்யும் மாதிரிகளை செயல்படுத்துவதே எங்கள் நோக்கம்.
பிரதமர் – உங்கள் பிரார்த்தனா திட்டம் எவ்வாறு முன்னேறுகிறது?
விருது பெற்றவர்- "பிரார்த்தனா" திட்டம் இன்னும் வளர்ச்சி கட்டத்தில் உள்ளது. டச்சு மற்றும் சில சிக்கலான மொழிகளில் வேதங்களின் மொழிபெயர்ப்புகளைச் சேர்ப்பதற்கான ஆராய்ச்சிகளை நாங்கள் மேற்கொண்டு வருகிறோம்.
விருது பெற்றவர்- கூடுதலாக, பார்கின்சன் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு ஒரு சுய உறுதிப்படுத்தும் கரண்டியை நான் உருவாக்கியுள்ளேன், மூளை வயது முன்கணிப்பு மாதிரியை உருவாக்கியுள்ளோம்.
பிரதமர் – இதற்காக நீங்கள் எத்தனை ஆண்டுகள் உழைத்தீர்கள்?
விருது பெற்றவர் - ஐயா, இரண்டு ஆண்டுகள் உழைத்திருக்கிறேன்.
பிரதமர் - அடுத்து என்ன செய்யப் போகிறீர்கள்?
விருது பெற்றவர் - ஐயா, எனது ஆராய்ச்சியைத் தொடர திட்டமிட்டுள்ளேன்.
பிரதமர் - நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள்?
விருது பெற்றவர் - ஐயா, நான் பெங்களூரில் இருக்கிறேன். எனக்கு இந்தி அவ்வளவாக வராது.
பிரதமர் - என்னுடையதை விட சிறந்தது.
விருது பெற்றவர் - நன்றி ஐயா.
விருது பெற்றவர்- கர்நாடக இசை மற்றும் சமஸ்கிருத ஸ்லோகங்களின் கலவையுடன் ஹரிகதை நிகழ்ச்சிகளை செய்கிறேன்.
பிரதமர் – எத்தனை ஹரிகதை நிகழ்ச்சிகள் செய்துள்ளீர்கள்?
விருது பெற்றவர் - நான் சுமார் நூறு நிகழ்ச்சிகள் செய்துள்ளேன்.
பிரதமர் - ரொம்ப நல்லது.
விருது பெற்றவர்- கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில், ஐந்து வெவ்வேறு நாடுகளின் மிக உயர்ந்த ஐந்து சிகரங்களில் ஏறி, ஒவ்வொன்றிலும் இந்தியக் கொடியை உயர்த்தியுள்ளேன். நான் வேறொரு நாட்டிற்குச் செல்லும்போதெல்லாம், நான் இந்தியாவைச் சேர்ந்தவன் என்பதை மக்கள் அறியும் போதெல்லாம், அவர்கள் என்னிடம் அளவற்ற அன்பையும், மரியாதையையும் காட்டுகிறார்கள்.
பிரதமர் – நீங்கள் இந்தியாவைச் சேர்ந்தவர் என்று உங்களைச் சந்தித்து அறிந்தால் மக்கள் என்ன சொல்கிறார்கள்?
விருது பெற்றவர்- அவர்கள் எனக்கு நிறைய அன்பையும் மரியாதையையும் தருகிறார்கள். நான் ஏறும் ஒவ்வொரு மலைக்கும் பின்னால் உள்ள நோக்கம் பெண் குழந்தை அதிகாரம் மற்றும் உடல் தகுதியை ஊக்குவிப்பதாகும்.
விருது பெற்றவர்- நான் கலை ரோலர் ஸ்கேட்டிங் செய்கிறேன். இந்த ஆண்டு நியூசிலாந்தில் நடைபெற்ற ரோலர் ஸ்கேட்டிங் போட்டியில் ஒரு சர்வதேச தங்கப் பதக்கம் வென்றேன்.
விருது பெற்றவர் - நானும் ஒரு பாரா தடகள வீரன் தான் ஐயா. இந்த மாதம் டிசம்பர் 1 முதல் 7 வரை தாய்லாந்தில் நடைபெற்ற பாரா ஸ்போர்ட்ஸ் இளைஞர் போட்டியில் பங்கேற்று, தங்கப் பதக்கம் வென்று நாட்டுக்குப் பெருமை சேர்த்தேன்.
பிரதமர் - வாவ்.
விருது பெற்றவர்- இந்த ஆண்டு இளைஞர் சாம்பியன் பட்டப் போட்டியில் தங்கப் பதக்கம் வென்றேன். 57 கிலோ பிரிவில் தங்கம் வென்றேன், 76 கிலோ பிரிவில் உலக சாதனை படைத்தேன், அங்கும் தங்கம் வென்றேன். ஒட்டுமொத்த போட்டியில் கூட தங்கப் பதக்கம் வென்றேன்.
பிரதமர் - பதக்கங்களை எல்லாம் பறிக்கிறீர்களே!
விருது பெற்றவர் - இல்லை ஐயா.
விருது பெற்றவர்- ஒருமுறை, ஒரு பிளாட் தீப்பிடித்தது, அதை யாரும் ஆரம்பத்தில் உணரவில்லை. வீட்டிலிருந்து புகை வருவதை நான் கவனித்தேன், ஆனால் யாருக்கும் உள்ளே நுழைய தைரியம் இல்லை, ஏனென்றால் அவர்கள் எரிந்துவிடுவோமோ என்று பயந்தார்கள். நான் பைத்தியக்காரன் என்றும், உள்ளே சென்றால் இறந்துவிடுவேன் என்றும் கூறி அவர்கள் என்னைத் தடுக்க முயன்றனர். ஆனால் நான் தைரியத்தைக் காட்டி உள்ளே சென்று தீயை அணைத்தேன்.
பிரதமர் - பல உயிர்கள் காப்பாற்றப்பட்டதா?
விருது பெற்றவர்- அந்தக் கட்டிடத்தில் 70 வீடுகளும் 200 குடும்பங்களும் இருந்தன.
பிரதமர் - நீச்சல் தெரியுமா?
விருது பெற்றவர் - ஆம்.
பிரதமர் - எல்லோரையும் காப்பாற்றினீர்களே?
விருது பெற்றவர் - ஆம்.
பிரதமர் - உங்களுக்கு பயமாக இல்லையா?
விருது பெற்றவர்- இல்லை.
பிரதமர் – எல்லாம் முடிந்த பிறகு, நீங்கள் ஏதோ பெரிய காரியம் செய்திருக்கிறீர்கள் என்று நினைத்து நன்றாக உணர்ந்தீர்களா?
விருது பெற்றவர் - ஆம்.
பிரதமர் - வாழ்த்துகள்!