പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മൂന്നാമത് വീർ ബാൽ ദിവസ് ആഘോഷത്തോടനുബന്ധിച്ച് 17 രാഷ്ട്രീയ ബാല പുരസ്‌കാര ജേതാക്കളുമായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ആശയവിനിമയം
26 DEC 2024 10:35PM by PIB Thiruvananthpuram
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഞാൻ മൂന്ന് പുസ്തകങ്ങൾ എഴുതിയിട്ടുണ്ട്, എന്റെ പുസ്തകങ്ങൾ എഴുതാനുള്ള പ്രധാന കാരണം വായനയെ സ്നേഹിക്കുന്നു എന്നതാണ്. എനിക്ക് ഈ അപൂർവ രോഗമുണ്ട്, എനിക്ക് ജീവിക്കാൻ രണ്ട് വർഷം മാത്രമേ ലഭിച്ചുള്ളൂ, പക്ഷേ എന്റെ അമ്മ, എന്റെ സഹോദരി, എന്റെ സ്കൂൾ, ……, എന്റെ പുസ്തകങ്ങൾ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച വേദി എന്നിവയുടെ സഹായത്തോടെ, ഇന്നത്തെ അവസ്ഥയിലേക്ക് എത്താൻ എനിക്ക് കഴിഞ്ഞു.
പ്രധാനമന്ത്രി - ആരാണ് നിങ്ങളെ പ്രചോദിപ്പിച്ചത്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അത് എന്റെ ഇംഗ്ലീഷ് അധ്യാപകനാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾ മറ്റുള്ളവരെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു. അവർ നിങ്ങൾക്ക് എന്തെങ്കിലും എഴുതുന്നുണ്ടോ, നിങ്ങളുടെ പുസ്തകം വായിക്കുന്നുണ്ടോ?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അതെ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾക്ക് എന്ത് തരത്തിലുള്ള സന്ദേശങ്ങളാണ് ലഭിക്കുന്നത്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - എനിക്ക് ലഭിച്ച ഏറ്റവും വലിയ ഒന്ന്, ആളുകൾ സ്വന്തം പുസ്തകങ്ങൾ എഴുതാൻ തുടങ്ങിയിരിക്കുന്നു എന്നതാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ അത് എവിടെയാണ് ചെയ്തത്? നിങ്ങൾക്ക് എവിടെയാണ് പരിശീലനം ലഭിച്ചത്? അതെങ്ങനെ സംഭവിച്ചു?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - എനിക്ക് ഔപചാരിക പരിശീലനം ലഭിച്ചിരുന്നില്ല.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഒന്നുമില്ല? നിങ്ങൾക്ക് അത് ചെയ്യാൻ തോന്നി?
പുരസ്കാര ജേതാവ്- അതെ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ മറ്റ് ഏതൊക്കെ മത്സരങ്ങളിലാണ് പങ്കെടുക്കുന്നത്?
പുരസ്കാര ജേതാവ്- ഞാൻ ഇംഗ്ലീഷ്, ഉറുദു, കശ്മീരി മത്സരങ്ങളിൽ പങ്കെടുക്കുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾക്ക് ഒരു യൂടൂബ് ചാനൽ ഉണ്ടോ, അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങൾ എവിടെയെങ്കിലും പരിപാടി അവതരിപ്പിക്കാറുണ്ടോ?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അതെ, സർ. ഞാൻ യൂടൂബിൽ ഉണ്ട്, ഞാനും പരിപാടി അവതരിപ്പിക്കാറുണ്ട്.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തിൽ മറ്റാരെങ്കിലും പാടുന്നവരാണോ?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഇല്ല, സർ, മറ്റാരുമില്ല.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങളാണ് ഇത് ആരംഭിച്ചത്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അതെ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ എന്താണ് ചെയ്തത്? നിങ്ങൾ ചെസ്സ് കളിക്കാറുണ്ടോ?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അതെ.
പ്രധാനമന്ത്രി - ആരാണ് നിങ്ങളെ ചെസ്സ് പഠിപ്പിച്ചത്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - എന്റെ അച്ഛനും യൂട്യൂബും.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഓ, അതെയോ.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - എന്റെ അധ്യാപകനും.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഡൽഹിയിൽ നല്ല തണുപ്പാണ്, ശരിക്കും തണുപ്പ്.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഈ വർഷം, കാർഗിൽ വിജയ് ദിവസിന്റെ രജതജൂബിലി ആഘോഷിക്കാൻ, കാർഗിൽ യുദ്ധ സ്മാരകത്തിൽ നിന്ന് ദേശീയ യുദ്ധ സ്മാരകത്തിലേക്ക് ഞാൻ 1,251 കിലോമീറ്റർ സൈക്കിൾ ചവിട്ടി. രണ്ട് വർഷം മുമ്പ്, ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവവും നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിന്റെ 125-ാം ജന്മവാർഷികവും ആഘോഷിക്കാൻ, മൊയ്‌റാങ്ങിലെ ഐഎൻഎ സ്മാരകത്തിൽ നിന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ ദേശീയ യുദ്ധ സ്മാരകത്തിലേക്ക് ഞാൻ സൈക്കിൾ ചവിട്ടി.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഓരോ യാത്രയിലും നിങ്ങൾ എത്ര ദിവസം ചെലവഴിച്ചു?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ആദ്യ യാത്രയ്ക്ക്, ഞാൻ 32 ദിവസം സൈക്കിൾ ചവിട്ടി, 2,612 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ചു. ഇതിനായി, 13 ദിവസമെടുത്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഒരു ദിവസം നിങ്ങൾ എത്ര ദൂരം സഞ്ചരിക്കും?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - രണ്ട് യാത്രകളിലും, ഒരു ദിവസം ഞാൻ പരമാവധി സൈക്കിൾ ചവിട്ടിയത് 129.5 കിലോമീറ്ററായിരുന്നു.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - നമസ്തേ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നമസ്തേ.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - എനിക്ക് രണ്ട് അന്താരാഷ്ട്ര പുസ്തക റെക്കോർഡുകൾ ഉണ്ട്. ആദ്യത്തേത് ഒരു മിനിറ്റിൽ 31 സെമി-ക്ലാസിക്കൽ ശ്ലോകങ്ങൾ ചൊല്ലിയതിനായിരുന്നു, രണ്ടാമത്തേത് ഒരു മിനിറ്റിൽ 13 സംസ്കൃത ശ്ലോകങ്ങൾ ചൊല്ലിയതിനായിരുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ ഇതെല്ലാം എവിടെ നിന്നാണ് പഠിച്ചത്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - സർ, ഞാൻ ഇത് യൂടൂബിൽ നിന്നാണ് പഠിച്ചത്.
പ്രധാനമന്ത്രി - ശരി. ഒരു മിനിറ്റ്, നിങ്ങൾ എന്താണ് ചെയ്യുന്നതെന്ന് എനിക്ക് കാണിച്ചുതരൂ.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ॐ भूर्भुव: स्व: तत्सवितुर्वरेण्यं भर्गो देवस्य धीमहि धियो यो न: प्रचोदयात्। (സംസ്കൃതത്തിൽ)
പുരസ്കാര ജേതാവ് - നമസ്‌തേ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നമസ്‌തേ.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ദേശീയ തലത്തിൽ ജൂഡോയിൽ സ്വർണ്ണ മെഡലും നേടി.
പ്രധാനമന്ത്രി - എല്ലാവരും നിങ്ങളെ നോക്കി ആശ്ചര്യപ്പെടുന്നുണ്ടാകും! നിങ്ങൾ ഇത് എവിടെ നിന്നാണ് പഠിച്ചത് - സ്കൂളിൽ?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഇല്ല, സർ. ഒരു ആക്ടിവിറ്റി കോച്ചിൽ നിന്നാണ് ഞാൻ ഇത് പഠിച്ചത്.
പ്രധാനമന്ത്രി - അത് ശ്രദ്ധേയമാണ്. അടുത്തതായി നിങ്ങൾ എന്താണ് ലക്ഷ്യമിടുന്നത്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഒളിമ്പിക്സിൽ സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടി രാജ്യത്തിന് മഹത്വം കൊണ്ടുവരാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി - വൗ, അതിനാൽ നിങ്ങൾ കഠിനാധ്വാനം ചെയ്യുന്നു.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അതെ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾക്ക് നിരവധി ഹാക്കർ ക്ലബ്ബുകൾ ഉണ്ട്.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അതെ. നിലവിൽ, നിയമപാലകരെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ഞങ്ങൾ ജമ്മു കശ്മീരിൽ പരിശീലനം നൽകുന്നു. 5,000 കുട്ടികളെ സൗജന്യമായി ഞങ്ങൾ പഠിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഞങ്ങളുടെ താൽപ്പര്യങ്ങൾ പിന്തുടരുന്നതിനൊപ്പം സമൂഹത്തെ സേവിക്കുന്ന മാതൃകകൾ നടപ്പിലാക്കുക എന്നതാണ് ഞങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യം.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങളുടെ പ്രാർത്ഥന പദ്ധതി എങ്ങനെ പുരോഗമിക്കുന്നു?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - "പ്രാർത്ഥന" പദ്ധതി ഇപ്പോഴും വികസന ഘട്ടത്തിലാണ്. ഡച്ച് പോലുള്ള മറ്റ് ഭാഷകളിലേക്കും മറ്റ് ചില സങ്കീർണ്ണമായ ഭാഷകളിലേക്കും വേദങ്ങളുടെ വിവർത്തനം ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ഞങ്ങൾ ഗവേഷണം നടത്തുന്നു.
പുരസ്കാര ജേതാവ് – കൂടാതെ, പാർക്കിൻസൺസ് രോഗമുള്ള വ്യക്തികൾക്കായി ഞാൻ ഒരു സ്വയം-സ്ഥിരത സ്പൂൺ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ തലച്ചോറിന്റെ പ്രായം പ്രവചിക്കുന്ന ഒരു മാതൃകയും ഞങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ട്.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഇതിൽ നിങ്ങൾ എത്ര വർഷമായി പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - സർ, ഞാൻ രണ്ട് വർഷമായി ഇതിൽ പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ അടുത്തതായി എന്തുചെയ്യും?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - സർ, എന്റെ ഗവേഷണം തുടരാൻ ഞാൻ പദ്ധതിയിടുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ എവിടെ നിന്നാണ്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - സർ, ഞാൻ ബം​ഗ്ളൂരുവിൽ നിന്നാണ്. എന്റെ ഹിന്ദി അത്ര നല്ലതല്ല.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഇത് മികച്ചതാണ്, എന്റേതിനേക്കാൾ മികച്ചതാണ്.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - നന്ദി സർ.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - കർണാടക സംഗീതത്തിന്റെയും സംസ്‌കൃത ശ്ലോകങ്ങളുടെയും മിശ്രിതത്തോടെ ഞാൻ ഹരികഥ അവതരണങ്ങൾ നടത്തുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ എത്ര ഹരികഥ അവതരണങ്ങൾ നടത്തിയിട്ടുണ്ട്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഞാൻ ഏകദേശം നൂറോളം അവതരണങ്ങൾ നടത്തിയിട്ടുണ്ട്.
പ്രധാനമന്ത്രി - വളരെ നല്ലത്.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - കഴിഞ്ഞ രണ്ട് വർഷത്തിനിടെ, അഞ്ച് വ്യത്യസ്ത രാജ്യങ്ങളിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള അഞ്ച് കൊടുമുടികളിൽ ഞാൻ കയറി, ഓരോന്നിലും ഇന്ത്യൻ പതാക ഉയർത്തി. ഞാൻ മറ്റൊരു രാജ്യം സന്ദർശിക്കുമ്പോൾ, ഞാൻ ഭാരതത്തിൽ നിന്നുള്ള ആളാണെന്ന് ആളുകൾ മനസ്സിലാക്കുമ്പോഴെല്ലാം, അവർ എന്നോട് അതിരറ്റ സ്നേഹവും ബഹുമാനവും കാണിക്കുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങളെ കാണുമ്പോഴും നിങ്ങൾ ഭാരതത്തിൽ നിന്നുള്ളയാളാണെന്ന് മനസ്സിലാക്കുമ്പോഴും ആളുകൾ എന്താണ് പറയുന്നത്?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അവർ എനിക്ക് വളരെയധികം സ്നേഹവും ബഹുമാനവും നൽകുന്നു. ഞാൻ ഓരോ പർവതം കയറുന്നതിന് പിന്നിലും പെൺകുട്ടികളുടെ ശാക്തീകരണവും ശാരീരിക ക്ഷമതയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക എന്നതാണ് ലക്ഷ്യം.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഞാൻ കലാപരമായി റോളർ സ്കേറ്റിംഗ് ചെയ്യുന്നു. ഈ വർഷം ന്യൂസിലൻഡിൽ നടന്ന റോളർ സ്കേറ്റിംഗിൽ എനിക്ക് ഒരു അന്താരാഷ്ട്ര സ്വർണ്ണ മെഡൽ ലഭിച്ചു, എനിക്ക് ആകെ 6 ദേശീയ മെഡലുകൾ ലഭിച്ചു.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഞാൻ ഒരു പാരാ-അത്‌ലറ്റ് കൂടിയാണ്, സർ. ഈ മാസം 1 മുതൽ 7 വരെ, തായ്‌ലൻഡിൽ നടന്ന പാരാ സ്‌പോർട്‌സ് യൂത്ത് മത്സരത്തിൽ ഞാൻ പങ്കെടുത്തു, അവിടെ സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടി നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന് മഹത്വം നേടി.
പ്രധാനമന്ത്രി - വൗ.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഈ വർഷം യൂത്ത് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ ഞാൻ ഒരു സ്വർണ്ണ മെഡലും നേടി. 57 കിലോഗ്രാം വിഭാഗത്തിൽ ഞാൻ സ്വർണ്ണം നേടി, 76 കിലോഗ്രാം വിഭാഗത്തിൽ ലോക റെക്കോർഡ് സ്ഥാപിച്ചു, അവിടെയും സ്വർണ്ണം നേടി. മൊത്തത്തിലുള്ള മത്സരത്തിൽ ഞാൻ ഒരു സ്വർണ്ണ മെഡൽ പോലും നേടി.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ എല്ലാ മെഡലുകളും എടുത്തുകൊണ്ടുപോകുകയാണ്!
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഇല്ല, സർ.
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഒരിക്കൽ, ഒരു ഫ്ലാറ്റിന് തീപിടിച്ചു, ആദ്യം ആരും അത് മനസ്സിലാക്കിയില്ല. വീട്ടിൽ നിന്ന് പുക ഉയരുന്നത് ഞാൻ ശ്രദ്ധിച്ചു, പക്ഷേ പൊള്ളലേൽക്കുമെന്ന് ഭയന്ന് ആരും അകത്തേക്ക് കടക്കാൻ ധൈര്യപ്പെട്ടില്ല. ഞാൻ ഭ്രാന്തനാണെന്നും ഞാൻ അകത്തു കയറിയാൽ മരിക്കുമെന്നും പറഞ്ഞുകൊണ്ട് അവർ എന്നെ തടയാൻ ശ്രമിച്ചു. പക്ഷേ ഞാൻ ധൈര്യം കാണിച്ചു, അകത്തു പോയി തീ കെടുത്തി.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിരവധി ജീവൻ രക്ഷപ്പെട്ടോ?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - കെട്ടിടത്തിൽ 70 വീടുകളും 200 കുടുംബങ്ങളും ഉണ്ടായിരുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ നീന്താറുണ്ടോ?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അതെ.
പ്രധാനമന്ത്രി - അപ്പോൾ നിങ്ങൾ എല്ലാവരെയും രക്ഷിച്ചു?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - അതെ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾക്ക് ഭയം തോന്നിയില്ലേ?
പുരസ്കാര ജേതാവ് - ഇല്ല.
പ്രധാനമന്ത്രി - എല്ലാം കഴിഞ്ഞപ്പോൾ, നിങ്ങൾ എന്തെങ്കിലും മികച്ച കാര്യം ചെയ്തുവെന്ന് അറിഞ്ഞതിൽ സന്തോഷം തോന്നിയോ?
അവാർഡ് ജേതാവ് - അതെ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നന്നായി ചെയ്തു!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the 17 awardees of Rashtriya Bal Puraskar on the occasion of 3rd Veer Baal Diwas
26 DEC 2024 10:35PM by PIB Delhi
Award Recipient – I have written three Books, my main cause of writing books is I love reading. And I myself have this rare disease and I was given only two years to live but with help of my mom, my sister, my School, …… and the platform that I have published my books on, I have been able to make it to what I am today.
Prime Minister – Who inspired you?
Award Recipient – I think it would be my English teacher.
Prime Minister – Now you have been inspiring others. Do they write you anything, reading your book?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – What kind of messages do you receive?
Award Recipient – one of the biggest I have got is, people have started writing their own books.
Prime Minister – Where did you do it? Where did you get your training? How did it happen?
Award Recipient – I had no formal training.
Prime Minister – Nothing? You just felt like doing it?
Award Recipient – Yes, Sir.
Prime Minister – Which other competitions do you participate in?
Award Recipient – I participate in English, Urdu, and Kashmiri ones.
Prime Minister – Do you have a YouTube channel, or do you perform anywhere?
Award Recipient – Yes, Sir. I am on YouTube, and I also perform.
Prime Minister – Is there anyone else in your family who sings?
Award Recipient – No, Sir, no one else.
Prime Minister – You started it?
Award Recipient – Yes, Sir.
Prime Minister – What did you do? Do you play chess?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – Who taught you chess?
Award Recipient – My father and YouTube.
Prime Minister – Oh, I see.
Award Recipient – And also my teacher.
Prime Minister – It’s quite cold in Delhi, very cold indeed.
Award Recipient – This year, to mark the silver jubilee of Kargil Vijay Diwas, I cycled 1,251 kilometres from the Kargil War Memorial to the National War Memorial. Two years ago, to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav and the 125th birth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose, I cycled from the INA Memorial in Moirang to the National War Memorial in New Delhi.
Prime Minister – How many days did you spend on each journey?
Award Recipient – For the first journey, I cycled for 32 days, covering 2,612 kilometres. For this one, it took 13 days.
Prime Minister – How much distance do you cover in a day?
Award Recipient – On both trips, the maximum I cycled in a single day was 129.5 kilometres.
Award Recipient – Namaste, Sir.
Prime Minister – Namaste.
Award Recipient – I have achieved two international book records. The first was for reciting 31 semi-classical verses in one minute, and the second was for reciting 13 Sanskrit shlokas in one minute.
Prime Minister – Where did you learn all this?
Award Recipient – Sir, I learned it from YouTube.
Prime Minister – Alright. Just for a minute, show me what you do.
Award Recipient – ॐ भूर्भुव: स्व: तत्सवितुर्वरेण्यं भर्गो देवस्य धीमहि धियो यो न: प्रचोदयात्। (In Sanskrit)
Award Recipient – Namaste, Sir.
Prime Minister – Namaste.
Award Recipient – I also won a gold medal in judo at the national level.
Prime Minister – Everyone must be afraid of you! Where did you learn this—at school?
Award Recipient – No, Sir. I learned it from an activity coach.
Prime Minister – That’s impressive. What are you aiming for next?
Award Recipient – I aspire to bring glory to the country by winning a gold medal at the Olympics.
Prime Minister – Wow, so you are working hard.
Award Recipient – Yes, Sir.
Prime Minister – You have so many hacker clubs.
Award Recipient – Yes. At present, we are providing training in Jammu and Kashmir to strengthen law enforcement. We have also taught 5,000 children for free. Our aim is to implement models that serve society while also pursuing our interests.
Prime Minister – How is your Prarthana project progressing?
Award Recipient – The "Prarthana" project is still in the development phase. We are conducting research to include translations of the Vedas into other languages, such as Dutch and a few other complex languages.
Award Recipient – Additionally, I have developed a self-stabilising spoon for individuals with Parkinson’s disease, and we have created a brain age prediction model.
Prime Minister – How many years have you worked on this?
Award Recipient – Sir, I have worked on it for two years.
Prime Minister – What will you do next?
Award Recipient – Sir, I plan to continue my research.
Prime Minister – Where are you from?
Award Recipient – Sir, I am from Bangalore. My Hindi isn’t very good.
Prime Minister – It’s excellent, even better than mine.
Award Recipient – Thank you, Sir.
Award Recipient – I do Harikatha performances with a blend of Karnataka music and Sanskritik Shlokas.
Prime Minister – How many Harikatha performances have you done?
Award Recipient – I have done nearly a hundred performances.
Prime Minister – Very good.
Award Recipient – Over the last two years, I have climbed five of the highest peaks in five different countries, raising the Indian flag on each. Whenever I visit another country and people learn that I am from Bharat, they show me immense love and respect.
Prime Minister – What do people say when they meet you and learn you are from Bharat?
Award Recipient – They give me a lot of love and respect. The purpose behind every mountain I climb is to promote girl child empowerment and physical fitness.
Award Recipient – I do artistic roller skating. I got one international gold medal in roller skating, which was held in New Zealand this year and I got 6 national medals.
Award Recipient – I am also a para-athlete, Sir. From 1st to 7th December this month, I competed in the Para Sport Youth Competition in Thailand, where we brought glory to our country by winning the gold medal.
Prime Minister – Wow.
Award Recipient – I also won a gold medal in the Youth Championship this year. I secured gold in the 57 kg category and set a world record in the 76 kg category, winning gold there too. I even won a gold medal in the overall competition.
Prime Minister – You are taking away all the medals!
Award Recipient – No, Sir.
Award Recipient – Once, a flat caught fire, and no one realised it initially. I noticed the smoke coming from the house, but no one had the courage to enter because they were afraid of getting burnt. They tried to stop me, saying I was crazy and would die if I went in. But I showed courage, went in, and extinguished the fire.
Prime Minister – Were many lives saved?
Award Recipient – There were 70 houses and 200 families in the building.
Prime Minister – Do you swim?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – So you saved everyone?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – Weren’t you scared?
Award Recipient – No.
Prime Minister – After it was all over, did you feel good knowing you had done something great?
Award Recipient – Yes.
Prime Minister – Well done!