Prime Minister's Office
Prime Minister meets with Crown Prince of Kuwait
22 SEP 2024 11:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with His Highness Sheikh Sabah Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of the State of Kuwait, on the sidelines of the 79th session of the UNGA in New York today. This was the first meeting between the Prime Minister and the Crown Prince of Kuwa
Prime Minister conveyed that India attaches utmost importance to its bilateral relations with Kuwait. Both leaders recalled the strong historical ties and people-to-people linkages between the two countries. They noted with satisfaction that the two countries were supporting each other with energy and food security requirements. They expressed their firm commitment to deepen and diversify bilateral ties for the mutual benefit of both countries. Prime Minister thanked the Crown Prince for ensuring the well-being of the Indian community in Kuwait, which is the largest diaspora group in the country.
The meeting between the leadership of the two countries is expected to impart a fresh momentum to bilateral ties between India and Kuwait.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કુવૈતના ક્રાઉન પ્રિન્સ સાથે મુલાકાત કરી
22 SEP 2024 11:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ન્યૂયોર્કમાં સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભાના 79માં સત્રની સાથે સાથે કુવૈત રાજ્યના રાજકુમાર મહામહિમ શેખ સબાહ ખાલેદ અલ-હમાદ અલ-મુબારક અલ-સબાહ સાથે મુલાકાત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રી અને કુવાના ક્રાઉન પ્રિન્સ વચ્ચે આ પહેલી મુલાકાત હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને જણાવ્યું હતું કે, ભારત કુવૈત સાથેનાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોને સૌથી વધારે મહત્ત્વ આપે છે. બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે મજબૂત ઐતિહાસિક સંબંધો અને લોકો વચ્ચેનાં જોડાણને યાદ કર્યું હતું. તેમણે સંતોષ સાથે નોંધ્યું હતું કે, બંને દેશો ઊર્જા અને ખાદ્ય સુરક્ષાની જરૂરિયાતો સાથે એકબીજાને ટેકો આપી રહ્યાં છે. તેમણે બંને દેશોનાં પારસ્પરિક લાભ માટે દ્વિપક્ષીય સંબંધોને ગાઢ અને વૈવિધ્યપૂર્ણ બનાવવા દ્રઢ કટિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ કુવૈતમાં વસતા ભારતીય સમુદાયની સુખાકારી સુનિશ્ચિત કરવા બદલ ક્રાઉન પ્રિન્સનો આભાર માન્યો હતો, જે દેશમાં પ્રવાસી સમુદાયનું સૌથી મોટું જૂથ છે.
બંને દેશોના નેતૃત્વ વચ્ચેની બેઠકથી ભારત અને કુવૈત વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને નવી ગતિ મળશે તેવી અપેક્ષા છે.