Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi meets Mrs. Abe
Reaffirms strong India-Japan Ties
06 SEP 2024 8:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today met with Mrs. Abe, wife of former Japanese Prime Minister, Late Shinzo Abe. During the meeting, Shri Modi fondly recalled his close personal friendship with the late Prime Minister, Shinzo Abe and highlighted Abe San’s strong belief in the potential of India-Japan relations.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi also expressed deep appreciation for Mrs. Abe’s continued association with India.
The Prime Minister posted on X;
“Pleased to meet Mrs. Abe this afternoon. Recalled my close personal friendship with former Prime Minister Shinzo Abe of Japan. Abe San’s belief in the potential of India-Japan relations will remain a source of enduring strength for us. Deeply appreciate Mrs. Abe’s continuing association with India.”

பிரதமர் அலுவலகம்
ஜப்பான் முன்னாள் பிரதமர் மறைந்த ஷின்சோ அபே-வின் மனைவி திருமதி அகி அபே பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியைச் சந்தித்தார்
இந்தியா-ஜப்பான் நாடுகளுக்கு இடையே வலுவான ஒத்துழைப்பை மீண்டும் உறுதி செய்தார்
06 SEP 2024 8:51PM by PIB Chennai
ஜப்பான் முன்னாள் பிரதமர் மறைந்த ஷின்சோ அபேயின் மனைவி திருமதி அகி அபே பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியைச் சந்தித்தார். இந்த சந்திப்பின் போது, மறைந்த பிரதமர் ஷின்சோ அபேவுடன் தமக்கு ஏற்பட்ட நெருங்கிய தனிப்பட்ட நட்பை நினைவு கூர்ந்த திரு நரேந்திர மோடி, இந்தியா-ஜப்பான் நல்லுறவில் ஷின்சோ அபே-வின் வலுவான பங்களிப்பை எடுத்துரைத்தார்.
இந்தியாவுடன் திருமதி அகி அபே தொடர்ந்து கொண்டுள்ள நட்புக்குப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பாராட்டுத் தெரிவித்தார்.
இது குறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் வெளியிட்ட பதிவில் கூறியிருப்பதாவது;
"திருமதி அபேவை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். ஜப்பான் முன்னாள் பிரதமர் ஷின்சோ அபே-வுடனான எனது நெருங்கிய தனிப்பட்ட நட்பை நினைவு கூர்ந்தேன். இந்தியா-ஜப்பான் உறவுகளில் ஷின்சோ அபே கொண்டிருந்த நம்பிக்கை நமக்கு நீடித்த பலத்தை அளிக்கும். இந்தியாவுடன் திருமதி அபேயின் தொடர்ச்சியான நட்புக்கு ஆழ்ந்த பாராட்டுக்கள்".