Cabinet
Cabinet approves Unified Pension Scheme
24 AUG 2024 8:33PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today approved the Unified Pension Scheme (UPS).
The salient features of the UPS are:
1. Assured pension: 50% of the average basic pay drawn over the last 12 months prior to superannuation for a minimum qualifying service of 25 years. This pay is to be proportionate for lesser service period upto a minimum of 10 years of service.
2. Assured family pension: @60% of pension of the employee immediately before her/his demise.
3. Assured minimum pension: @10,000 per month on superannuation after minimum 10 years of service.
4. Inflation indexation: on assured pension, on assured family pension and assured minimum pension
Dearness Relief based on All India Consumer Price Index for Industrial Workers (AICPI-IW) as in case of service employees
1. lump sum payment at superannuation in addition to gratuity
1/10th of monthly emoluments (pay + DA) as on the date of superannuation for every completed six months of service
this payment will not reduce the quantum of assured pension

மத்திய அமைச்சரவை
ஒருங்கிணைந்த ஓய்வூதியத் திட்டத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
24 AUG 2024 8:33PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், ஒருங்கிணைந்த ஓய்வூதியத் திட்டத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
யுபிஎஸ்- எனப்படும் ஒருங்கிணைந்த ஓய்வூதியத் திட்டத்தின் முக்கிய அம்சங்கள்:
1) உறுதியளிக்கப்பட்ட ஓய்வூதியம்: 25 ஆண்டுகள் சேவையில் இருக்கும் அரசு ஊழியர்களுக்கு ஓய்வூதியமாக ஓய்வு பெறுவதற்கு முந்தைய 12 மாதங்களுக்கான சராசரி அடிப்படைச் சம்பளத்தில் 50 சதவீதத்தை இந்தத் திட்டம் உறுதி செய்கிறது.
2) உறுதியளிக்கப்பட்ட குடும்ப ஓய்வூதியம்: ஓய்வூதியதாரர் உயிரிழந்து விட்டால், அவருக்குக், கடைசியாக வழங்கப்பட்ட ஓய்வூதியத் தொகையில் 60 சதவீதம் அவரது குடும்பத்துக்கு வழங்கப்படும்.
3) உறுதியளிக்கப்பட்ட குறைந்தபட்ச ஓய்வூதியம்: 10 ஆண்டுகள் பணி செய்வதவருக்கு குறைந்த ஓய்வூதியமாக ஓய்வுக்காலத்திற்குப் பிறகு மாதம் ரூ.10,000 வழங்கப்படும்.
4) பணவீக்கக் குறியீடு: உறுதியளிக்கப்பட்ட ஓய்வூதியம், உறுதியளிக்கப்பட்ட குடும்ப ஓய்வூதியம் மற்றும் உறுதியளிக்கப்பட்ட குறைந்தபட்ச ஓய்வூதியம் ஆகியவற்றின் மீது பணவீக்க குறியீடு
சேவைப் பணியாளர்களைப் போலவே தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டின் (AICPI-IW) அடிப்படையில் அகவிலைப்படி நிவாரணம்
5) பணிக்கொடையுடன், கூடுதலாக ஓய்வு பெறும் போது ஒட்டுமொத்தமாக வழங்கப்படும் தொகை
நிறைவடைந்த ஒவ்வொரு ஆறு மாத சேவைக்கும் ஓய்வு பெறும் நாளன்று மாதாந்திர ஊதியத்தில் 1/10 பங்கு (ஊதியம் + டிஏ)
இந்த பரிவர்த்தணை உறுதியளிக்கப்பட்ட ஓய்வூதியத்தின் அளவைக் குறைக்காது