Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Ukraine
23 AUG 2024 6:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of Ukraine, H.E. Mr. Volodymyr Zelenskyy in Kyiv today. Upon arrival at Maryinskyi Palace, Prime Minister was received by President Zelenskyy.
The two leaders discussed the whole gamut of bilateral ties and exchanged views on regional and global issues of mutual interest. Following the meeting, a Joint Statement was released.Click here to see.
The two leaders witnessed signing of four agreements. These include (i) Agreement on Cooperation in the field of Agriculture and Food Industry; (ii) MoU on Cooperation in the field of Medical Products Regulation; (iii) MoU on Indian Humanitarian Grant Assistance for Implementation of High Impact Community Development Projects; and (iv) Programme for Cultural Cooperation for 2024-2028.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी युक्रेनच्या राष्ट्राध्यक्षांची घेतली भेट
23 AUG 2024 8:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 ऑगस्ट 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी युक्रेनचे राष्ट्राध्यक्ष व्होलोदिमीर झेलेन्स्की यांची आज कीव येथे भेट घेतली.मेरीनस्की राजप्रासादामध्ये आगमन झाल्यानंतर पंतप्रधान मोदी यांचे राष्ट्राध्‍यक्ष झेलेन्स्की यांनी स्वागत केले.
उभय नेत्यांनी द्विपक्षीय संबंधांच्या सर्व पैलूंवर चर्चा केली आणि परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर विचारांची देवाणघेवाण केली.या बैठकीनंतर, एक संयुक्त निवेदन जारी करण्यात आले.
या निवेदनाचा तपशील जाणून घेण्यासाठी येथे क्लिक करा.
यावेळी दोन्ही नेत्यांनी चार करारांवर स्वाक्षरी केल्या. यामध्ये -
(i) कृषी आणि अन्न उद्योग क्षेत्रामध्‍ये सहकार्य संबंधित करार
(ii) वैद्यकीय उत्पादने नियमन क्षेत्रातील सहकार्यावर सामंजस्य करार;
(iii) उच्च प्रभाव असलेल्या समुदाय विकास प्रकल्पांच्या अंमलबजावणीसाठी भारतीय मानवतावादी अनुदान सहाय्याविषयी सामंजस्य करार; आणि
(iv) 2024-2028 साठी सांस्कृतिक सहकार्याचा कार्यक्रम करण्‍याविषयी करार यांचा समावेश आहे.