પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની યુક્રેનના રાષ્ટ્રપતિ સાથે બેઠક
23 AUG 2024 6:33PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કિવમાં યુક્રેનના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી વોલોદિમીર ઝેલેન્સકી સાથે મુલાકાત કરી. મેરીન્સ્કી પેલેસ ખાતે પહોંચ્યા પછી રાષ્ટ્રપતિ ઝેલેન્સકીએ પ્રધાનમંત્રીનું સ્વાગત કર્યું.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોના સમગ્ર સ્તર પર ચર્ચા કરી અને પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું. મીટિંગ બાદ એક સંયુક્ત નિવેદન બહાર પાડવામાં આવ્યું હતું. જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.
બંને નેતાઓની ઉપસ્થિતિમાં ચાર કરારો પર હસ્તાક્ષર થયા. જેમાં (i) કૃષિ અને ખાદ્ય ઉદ્યોગના ક્ષેત્રમાં સહકાર પરના કરારનો સમાવેશ થાય છે; (ii) મેડિકલ પ્રોડક્ટ્સ રેગ્યુલેશનના ક્ષેત્રમાં સહકાર પર એમઓયુ; (iii) ઉચ્ચ અસર ધરાવતા સમુદાય વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સના અમલીકરણ માટે ભારતીય માનવતાવાદી અનુદાન સહાય પર એમઓયુ; અને (iv) 2024-2028 માટે સાંસ્કૃતિક સહકાર માટેનો કાર્યક્રમ સામેલ છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Ukraine
23 AUG 2024 6:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of Ukraine, H.E. Mr. Volodymyr Zelenskyy in Kyiv today. Upon arrival at Maryinskyi Palace, Prime Minister was received by President Zelenskyy.
The two leaders discussed the whole gamut of bilateral ties and exchanged views on regional and global issues of mutual interest. Following the meeting, a Joint Statement was released.Click here to see.
The two leaders witnessed signing of four agreements. These include (i) Agreement on Cooperation in the field of Agriculture and Food Industry; (ii) MoU on Cooperation in the field of Medical Products Regulation; (iii) MoU on Indian Humanitarian Grant Assistance for Implementation of High Impact Community Development Projects; and (iv) Programme for Cultural Cooperation for 2024-2028.