പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യുക്രൈൻ പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
23 AUG 2024 6:33PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് യുക്രൈൻ പ്രസിഡന്റ് വോളോഡിമർ സെലെൻസ്കിയുമായി കീവിൽ കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. മേരിൻസ്കി കൊട്ടാരത്തിലെത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രിയെ പ്രസിഡന്റ് സെലൻസ്കി സ്വീകരിച്ചു.
ഇരുനേതാക്കളും ഉഭയകക്ഷിബന്ധങ്ങളുടെ സമഗ്രത ചർച്ചചെയ്യുകയും പരസ്പരതാൽപ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക-ആഗോള വിഷയങ്ങളിൽ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറുകയും ചെയ്തു. യോഗത്തിനുശേഷം സംയുക്ത പ്രസ്താവനയും നേതാക്കൾ പുറത്തിറങ്ങി. Click here to see.
നാല് കരാറുകളിൽ ഒപ്പുവയ്ക്കുന്നതിന് ഇരുനേതാക്കളും സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു. (i) കാർഷിക-ഭക്ഷ്യ വ്യവസായ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിനുള്ള കരാർ; (ii) മെഡിക്കൽ ഉൽപ്പന്ന നിയന്ത്രണ മേഖലയിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച ധാരണാപത്രം; (iii) ഉയർന്ന സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്ന സാമൂഹ്യ വികസന പദ്ധതികൾ നടപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യൻ മാനുഷിക ധനസഹായം സംബന്ധിച്ച ധാരണാപത്രം; കൂടാതെ (iv) 2024-2028 വർഷങ്ങളിലേക്കുള്ള സാംസ്കാരിക സഹകരണത്തിനുള്ള പരിപാടി എന്നിവയാണ് ഇവ.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Ukraine
23 AUG 2024 6:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of Ukraine, H.E. Mr. Volodymyr Zelenskyy in Kyiv today. Upon arrival at Maryinskyi Palace, Prime Minister was received by President Zelenskyy.
The two leaders discussed the whole gamut of bilateral ties and exchanged views on regional and global issues of mutual interest. Following the meeting, a Joint Statement was released.Click here to see.
The two leaders witnessed signing of four agreements. These include (i) Agreement on Cooperation in the field of Agriculture and Food Industry; (ii) MoU on Cooperation in the field of Medical Products Regulation; (iii) MoU on Indian Humanitarian Grant Assistance for Implementation of High Impact Community Development Projects; and (iv) Programme for Cultural Cooperation for 2024-2028.