Prime Minister's Office
Prime Minister meets prominent Polish Indologists
22 AUG 2024 9:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today met with a group of prominent Polish Indologists. The group included:
Prof. Maria Christopher Byrski, a distinguished Polish Sanskrit scholar and Professor Emeritus of the University of Warsaw. Prof. Byrski, has served as the Ambassador of Poland to India from 1993 to 1996 and was conferred the prestigious Padma Shri Award by the President of India in March 2022.
Prof. Monika Browarczyk, a renowned Polish Hindi scholar and the Head of the Department of Asian Studies at Adam Mickiewicz University (AMU), Poznan. Prof. Browarczyk was awarded the Vishwa Hindi Samman in February 2023 during the 12th Vishwa Hindi Sammelan in Fiji.
Prof. Halina Marlewicz, a prominent Polish scholar in Indian philosophy and the Head of Institute of Oriental Studies at Jagiellonian University (JU), Krakow.
Prof. Danuta Stasik, a prominent Polish Indologist and former Head of the Department of South Asia Studies at the University of Warsaw.
Prof. Przemyslaw Szurek, renowned Polish Indologist and the Head of Indian Studies in University of Wroclaw.
Prime Minister appreciated the deep interest of the scholars in Indian subjects. He noted that their work and academic research have played a significant role in strengthening India-Poland cultural ties and promoting mutual understanding. There has been a long interest in Indology in Poland dating back to 19th century.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੋਲਿਸ਼ ਇੰਡੋਲੌਜਿਸਟਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
22 AUG 2024 9:18PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੋਲਿਸ਼ ਇੰਡੋਲੌਜਿਸਟਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ:
ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਮਾਰੀਆ ਕ੍ਰਿਸਟੋਫਰ ਬਾਏਰਸਕੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪੋਲਿਸ਼ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤ ਵਿਦਵਾਨ ਅਤੇ ਵਾਰਸੌ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਮੇਰਿਟਸ ਹਨ। ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਬਾਏਰਸਕੀ ਨੇ 1993 ਤੋਂ 1996 ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰਚ 2022 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਮੋਨਿਕਾ ਬ੍ਰੋਵਰਜ਼ਿਕ (Monika Browarczyk), ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪੋਲਿਸ਼ ਹਿੰਦੀ ਵਿਦਵਾਨ ਅਤੇ ਐਡਮ ਮਿਕੀਵਿਕਜ਼ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (ਏਐੱਮਯੂ), ਪੋਜ਼ਨਾਨ ਵਿੱਚ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਆਫ ਏਸ਼ੀਅਨ ਸਟੱਡੀਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਨ। ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਬ੍ਰੋਵਰਜ਼ਿਕ ਨੂੰ ਫਰਵਰੀ 2023 ਵਿੱਚ ਫਿਜੀ ਵਿੱਚ 12ਵੇਂ ਵਿਸ਼ਵ ਹਿੰਦੀ ਸੰਮੇਲਨ ਦੌਰਾਨ ਵਿਸ਼ਵ ਹਿੰਦੀ ਸਨਮਾਨ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਹਲੀਨਾ ਮਾਰਲੇਵਿਕਜ਼ (Halina Marlewicz), ਭਾਰਤੀ ਦਰਸ਼ਨ ਸ਼ਾਸਤਰ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੋਲਿਸ਼ ਵਿਦਵਾਨ ਅਤੇ ਜੈਗੀਲੋਨੀਅਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (Jagiellonian University) (ਜੇਯੂ), ਕ੍ਰਾਕੋ ਵਿੱਚ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ ਓਰੀਐਂਟਲ ਸਟੱਡੀਜ਼ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਨ।
ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਦਾਨੁਤਾ ਸਟੈਸਿਕ (Danuta Stasik), ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੋਲਿਸ਼ ਇੰਡੋਲੌਜਿਸਟ ਅਤੇ ਨਾਰਸੌ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣ ਏਸ਼ੀਆ ਅਧਿਐਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਨ।
ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਪ੍ਰੇਜ਼ੇਮੀਸਲਾਵ ਸੁਰੇਕ, (Przemyslaw Szurek), ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪੋਲਿਸ਼ ਇੰਡੋਲੌਜਿਸਟ ਅਤੇ ਵ੍ਰੋਕਲਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਵਾਨਾਂ ਦੀ ਗਹਿਰੀ ਰੁਚੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੰਮ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਖੋਜ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਪੋਲੈਂਡ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਸਮਝ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਪੋਲੈਂਡ ਵਿੱਚ 19ਵੀਂ ਸਦੀ ਤੋਂ ਹੀ ਇੰਡੋਲੌਜੀ ਵਿੱਚ ਗਹਿਰੀ ਰੁਚੀ ਰਹੀ ਹੈ।