પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી પોલેન્ડના અગ્રણી ઈન્ડોલોજિસ્ટ્સને મળ્યા
22 AUG 2024 9:18PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​અગ્રણી પોલિશ ઈન્ડોલોજિસ્ટ્સના જૂથ સાથે મુલાકાત કરી. જૂથમાં શામેલ છે:
પ્રો. મારિયા ક્રિસ્ટોફર બાયર્સ્કી, એક પ્રતિષ્ઠિત પોલિશ સંસ્કૃત વિદ્વાન અને વોર્સો યુનિવર્સિટીના પ્રોફેસર એમેરિટસ. પ્રો. બાયર્સ્કીએ 1993 થી 1996 સુધી ભારતમાં પોલેન્ડના રાજદૂત તરીકે સેવા આપી છે અને માર્ચ 2022 માં ભારતના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા તેમને પ્રતિષ્ઠિત પદ્મશ્રી એવોર્ડ એનાયત કરવામાં આવ્યો હતો.
પ્રો. મોનિકા બ્રોવર્ઝિક, પ્રખ્યાત પોલિશ હિન્દી વિદ્વાન અને એડમ મિકીવિઝ યુનિવર્સિટી (એએમયુ), પોઝનાન ખાતે એશિયન સ્ટડીઝ વિભાગના વડા. પ્રો. બ્રોવર્ઝિકને ફેબ્રુઆરી 2023માં ફિજીમાં 12મા વિશ્વ હિન્દી સંમેલન દરમિયાન વિશ્વ હિન્દી સન્માનથી નવાજવામાં આવ્યા હતા.
પ્રો. હેલિના માર્લેવિક્ઝ, ભારતીય ફિલસૂફીના અગ્રણી પોલિશ વિદ્વાન અને જેગીલોનિયન યુનિવર્સિટી (JU), ક્રાકો ખાતે ઓરિએન્ટલ સ્ટડીઝ સંસ્થાના વડા.
પ્રો. દાનુતા સ્ટેસિક, એક અગ્રણી પોલિશ ઈન્ડોલોજિસ્ટ અને યુનિવર્સિટી ઓફ વોર્સો ખાતે દક્ષિણ એશિયા અભ્યાસ વિભાગના ભૂતપૂર્વ વડા.
પ્રો. પ્રઝેમિસ્લાવ સુઝ્યુરેક, પ્રખ્યાત પોલિશ ઈન્ડોલોજિસ્ટ અને યુનિવર્સિટી ઓફ રૉકલોમાં ભારતીય અભ્યાસના વડા.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય વિષયોમાં વિદ્વાનોના ઊંડા રસની પ્રશંસા કરી. તેમણે નોંધ્યું હતું કે તેમના કાર્ય અને શૈક્ષણિક સંશોધનોએ ભારત-પોલેન્ડ સાંસ્કૃતિક સંબંધોને મજબૂત કરવામાં અને પરસ્પર સમજણને પ્રોત્સાહન આપવામાં નોંધપાત્ર ભૂમિકા ભજવી છે. 19મી સદીથી પોલેન્ડમાં ઈન્ડોલોજીમાં લાંબા સમયથી રસ છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets prominent Polish Indologists
22 AUG 2024 9:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today met with a group of prominent Polish Indologists. The group included:
Prof. Maria Christopher Byrski, a distinguished Polish Sanskrit scholar and Professor Emeritus of the University of Warsaw. Prof. Byrski, has served as the Ambassador of Poland to India from 1993 to 1996 and was conferred the prestigious Padma Shri Award by the President of India in March 2022.
Prof. Monika Browarczyk, a renowned Polish Hindi scholar and the Head of the Department of Asian Studies at Adam Mickiewicz University (AMU), Poznan. Prof. Browarczyk was awarded the Vishwa Hindi Samman in February 2023 during the 12th Vishwa Hindi Sammelan in Fiji.
Prof. Halina Marlewicz, a prominent Polish scholar in Indian philosophy and the Head of Institute of Oriental Studies at Jagiellonian University (JU), Krakow.
Prof. Danuta Stasik, a prominent Polish Indologist and former Head of the Department of South Asia Studies at the University of Warsaw.
Prof. Przemyslaw Szurek, renowned Polish Indologist and the Head of Indian Studies in University of Wroclaw.
Prime Minister appreciated the deep interest of the scholars in Indian subjects. He noted that their work and academic research have played a significant role in strengthening India-Poland cultural ties and promoting mutual understanding. There has been a long interest in Indology in Poland dating back to 19th century.