Ministry of Finance
SERVICES SECTOR CONTINUES TO CONTRIBUTE SIGNIFICANTLY TO INDIA'S GROWTH, ACCOUNTS FOR ABOUT 55 PER CENT OF TOTAL SIZE OF THE ECONOMY IN FY24
AS PER PROVISIONAL ESTIMATES, THE SERVICES SECTOR IS ESTIMATED TO HAVE GROWN BY 7.6 PER CENT IN FY24: ECONOMIC SURVEY 2024
SERVICES PMI SOARED TO 61.2 IN MARCH 2024, MARKING ONE OF THE SECTOR'S MOST SIGNIFICANT SALES AND BUSINESS ACTIVITY EXPANSIONS IN NEARLY14 YEARS
22 JUL 2024 2:30PM by PIB Delhi
Through the vicissitudes of the last three decades, the services sector stood as the bulwark of India's economic growth. Aided by the focus on policy and procedural reforms, physical infrastructure and logistics, all significant business, personal, financial and infrastructure-based services have emerged strongly from the pandemic… However, the transformation lies in the fast-paced shift towards digital services like online payments, e-commerce, and entertainment platforms, as well as the increase in the demand for high-tech services as inputs in other productive activities.” This was highlighted in Economic Survey 2023-2024 tabled in Parliament by Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman today.
The services sector continues to be a significant contributor to India’s growth, accounting for about 55 per cent of the total size of the economy in FY24, states Economic Survey. The significant domestic demand, rapid urbanization, expansion of e-commerce platforms generated heightened requirements for logistics, digital related services are important factors which have determined the domestic demand of services. The Economic Survey further states that the Government has played a crucial role in fostering the growth and competitiveness of India’s services by creating an enabling environment, promoting investment, enhancing skills and facilitating market access.
Gross Value Added (GVA) in the services sector
The contribution of the services sector to the overall GVA has increased significantly in the last decade. Globally, India’s services sector witnessed a real growth of more than 6 percent and the services exports constituted 4.4 per cent of the world's commercial services exports in 2022.
For a decade before COVID, the services sector's real growth rate consistently exceeded the overall economic growth. Post-COVID, the services sector's growth, spurred by non-contact intensive services, primarily financial, information technology and professional services, outpaced overall GVA growth in FY23 and FY24, reclaiming its role in driving the economy's upward trajectory.
The Survey further states that as per the Provisional Estimates, the services sector is estimated to have grown 7.6 percent in FY24. The gross GST collection reached ₹20.18 lakh crores in FY24, marking 11.7 per cent increase from the previous year, underscoring robust domestic trading activity.
Purchasing Managers’ Index (PMI)- Services
Business activity in the services sector in the country transcended the obstacles of the pandemic and other disruptions worldwide. In March 2024, services PMI soared to 61.2, marking one of the sector's most significant sales and business activity expansions in nearly 14 years. As can be seen from Chart XI.6 (below), the services PMI has remained above 50 since August 2021, implying continuous expansion for the last 35 months.
Trade in the services sector
Post-pandemic, services exports have maintained a steady momentum and accounted for 44 per cent of India’s total exports in FY24 the survey notes. India ranked fifth in services exports, with other countries being the European Union (excluding intra-EU trade), the United States, the United Kingdom, and China.
India’s growing reputation as the preferred destination for Global Capability Centres (GCCs) by multinational corporations has significantly boosted software and business services exports. India's share in digitally delivered services exports globally increased to 6.0 per cent in 2023 from 4.4 per cent in 2019. This rise in services exports, coupled with a fall in imports, led to an increase in net services receipts on a YoY basis during FY24, which helped cushion India’s current account deficit.
Financing Sources for Services Sector Activity
The services sector fulfils its financing needs domestically through
1. Credit from domestic banks and capital markets: FY24 witnessed an upward trajectory of credit inflow in the services sector, with YoY growth rates surpassing the 20 per cent mark each month since April 2023.
1. Internationally through Foreign Direct Investment (FDI) and External Commercial Borrowings (ECBs): The services sector accounted for 53 per cent share in total external commercial borrowing (ECB) inflows in FY24. The sector received inflows of USD 14.9 billion in FY24, thereby registering a YoY growth of 58.3 per cent.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਜਾਰੀ, ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਕੁੱਲ ਆਕਾਰ ਦਾ ਲਗਭਗ 55 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹਿੱਸਾ
ਅਸਥਾਈ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 7.6 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ: ਆਰਥਿਕ ਸਰਵੇਖਣ 2024
ਸੇਵਾ ਪੀਐੱਮਆਈ ਮਾਰਚ 2024 ਵਿੱਚ ਵਧ ਕੇ 61.2 ਤੱਕ ਪੁੱਜੀ, ਲਗਭਗ 14 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸੈਕਟਰ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ
22 JUL 2024 2:30PM by PIB Chandigarh
“ਪਿਛਲੇ ਤਿੰਨ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੇ ਉਤਰਾਅ-ਚੜ੍ਹਾਅ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਥੰਮ੍ਹ ਵਜੋਂ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ। ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸੁਧਾਰਾਂ, ਭੌਤਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ 'ਤੇ ਫੋਕਸ ਨਾਲ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ, ਸਾਰੀਆਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਪਾਰਕ, ​​ਨਿੱਜੀ, ਵਿੱਤੀ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ-ਅਧਾਰਿਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਉਭਰੀਆਂ ਹਨ। "ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਤਬਦੀਲੀ ਡਿਜੀਟਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਔਨਲਾਈਨ ਭੁਗਤਾਨ, ਈ-ਕਾਮਰਸ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਹੋਰ ਉਤਪਾਦਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇਨਪੁਟ ਵਜੋਂ ਉੱਚ-ਤਕਨੀਕੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਵਿੱਚ ਹੈ।" ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਨ ਨੇ ਅੱਜ ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਆਰਥਿਕ ਸਰਵੇਖਣ 2023-2024 ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਆਰਥਿਕ ਸਰਵੇਖਣ ਦੱਸਦਾ ਹੈ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਕੁੱਲ ਆਕਾਰ ਦਾ ਲਗਭਗ 55 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ। ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਘਰੇਲੂ ਮੰਗ, ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਸ਼ਹਿਰੀਕਰਣ, ਈ-ਕਾਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਦਾ ਡਿਜੀਟਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਾਰਕ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਘਰੇਲੂ ਮੰਗ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਰਥਿਕ ਸਰਵੇਖਣ ਅੱਗੇ ਦੱਸਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਰੱਥ ਮਾਹੌਲ ਪੈਦਾ ਕਰਨ, ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ, ਹੁਨਰ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।
ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਮੁੱਲ ਜੋੜ (ਜੀਵੀਏ)
ਪਿਛਲੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਜੀਵੀਏ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਕਾਫ਼ੀ ਵਧਿਆ ਹੈ। ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 6 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਅਸਲ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ 2022 ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਵਪਾਰਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਦਾ 4.4 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਤੱਕ, ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਦੀ ਅਸਲ ਵਿਕਾਸ ਦਰ ਸਮੁੱਚੀ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦਰ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧੀ ਸੀ। ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਦਾ ਵਿਕਾਸ, ਗੈਰ-ਸੰਪਰਕ ਤੀਬਰ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿੱਤੀ, ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਾਲ ਉਤਸ਼ਾਹ, ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 23 ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਜੀਵੀਏ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਪਛਾੜ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਮੁੜ ਦਾਅਵਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ।
ਸਰਵੇਖਣ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਅਸਥਾਈ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 7.6 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਜੀਐੱਸਟੀ ਕਲੈਕਸ਼ਨ ₹20.18 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਨਾਲੋਂ 11.7 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਵਾਧੇ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਘਰੇਲੂ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਪੀਐੱਮਆਈ)- ਸੇਵਾਵਾਂ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ। ਮਾਰਚ 2024 ਵਿੱਚ, ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਾ ਪੀਐੱਮਆਈ ਵਧ ਕੇ 61.2 ਹੋ ਗਿਆ, ਜੋ ਕਿ ਲਗਭਗ 14 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸੈਕਟਰ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਚਾਰਟ XI.6 (ਹੇਠਾਂ) ਤੋਂ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਗਸਤ 2021 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੇਵਾ ਪੀਐੱਮਆਈ 50 ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ 35 ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ ਵਿਸਤਾਰ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰ
ਸਰਵੇਖਣ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰ ਅਨੁਸਾਰ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਨੇ ਸਥਿਰ ਗਤੀ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਨਿਰਯਾਤ ਦਾ 44 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ, ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਯੂਰਪੀ ਯੂਨੀਅਨ (ਇੰਟਰਾ-ਈਯੂ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ), ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ, ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਕਿੰਗਡਮ ਅਤੇ ਚੀਨ ਤੋਂ ਪੰਜਵੇਂ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਹੈ।
ਬਹੁ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਿਗਮਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਲਮੀ ਸਮਰੱਥਾ ਕੇਂਦਰਾਂ (ਜੀਸੀਸੀ) ਲਈ ਤਰਜੀਹੀ ਟਿਕਾਣੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧ ਰਹੀ ਸਾਖ ਨੇ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਡਿਜੀਟਲੀ ਸਪੁਰਦਗੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ 2019 ਵਿੱਚ 4.4 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ 2023 ਵਿੱਚ ਵਧ ਕੇ 6.0 ਫੀਸਦੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਆਯਾਤ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਨਾਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵਾਧਾ, ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਦੌਰਾਨ ਸਾਲ-ਦਰ-ਸਾਲ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਸ਼ੁੱਧ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਿਆ, ਜਿਸ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਚਾਲੂ ਖਾਤੇ ਦੇ ਘਾਟੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਸੇਵਾ ਸੈਕਟਰ ਗਤੀਵਿਧੀ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਰੋਤ
ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਇਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਘਰੇਲੂ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਵਿੱਤੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਦਾ ਹੈ:
1. ਘਰੇਲੂ ਬੈਂਕਾਂ ਅਤੇ ਪੂੰਜੀ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਤੋਂ ਕਰਜ਼ਾ: ਅਪ੍ਰੈਲ 2023 ਤੋਂ ਸਲਾਨਾ ਵਿਕਾਸ ਦਰ ਹਰ ਮਹੀਨੇ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਪ੍ਰਵਾਹ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ।
2. ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਪ੍ਰਤੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ (ਐੱਫਡੀਆਈ) ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਵਪਾਰਕ ਉਧਾਰ (ਈਸੀਬੀ) ਰਾਹੀਂ: ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਬਾਹਰੀ ਵਪਾਰਕ ਉਧਾਰ (ਈਸੀਬੀ) ਪ੍ਰਵਾਹ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਦਾ 53 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹਿੱਸਾ ਸੀ। ਸੈਕਟਰ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 24 ਵਿੱਚ 14.9 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਪ੍ਰਵਾਹ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ 58.3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।