Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Interacts with National Youth Awardees and National Service Scheme Awardees
Discusses Making MY Bharat Platform More Youth-Friendly
Youth of India are our Future Decision-Makers: Union Minister
17 JUL 2024 2:12PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr Mansukh Mandaviya held an insightful interaction with the National Youth Awardees and National Service Scheme (NSS) Awardees in New Delhi today. The session aimed to celebrate the achievements of these young leaders and discuss strategies to enhance the MY Bharat platform, ensuring it becomes more accessible and beneficial to the youth of India.
Dr. Mandaviya commenced the interaction by acknowledging the extraordinary contributions of the awardees, who hail from different States across India and have made significant impacts in diverse areas such as Sustainable Development Goals (SDGs), Climate Change, Urban Planning, Youth Empowerment, Drug Abuse prevention, among others. He emphasized the importance of recognizing and nurturing young talent to build a robust future for the nation.
Addressing the participants, Dr, Mandaviya said, “The youth of India are our future decision-makers, and I am excited about our collective journey towards empowering them”.
A significant part of the discussion focused on innovative and collaborative ideas for constructive youth engagement on the MY Bharat platform. Dr. Mandaviya invited suggestions from the awardees on how to make the platform more interactive, informative, and engaging. The awardees proposed ideas such as incorporating more digital tools, making it a one stop solution for all youth-related initiatives, and creating mentorship and internship programs to guide aspiring young leaders.
Dr. Mandaviya encouraged continuous dialogue between the youth and the Ministry to ensure that the needs and aspirations of young Indians are adequately addressed.
Dr. Mandaviya reiterated the government's commitment to empowering the youth through various schemes and programs. The interaction concluded with a collective vision to make the MY Bharat platform a cornerstone for youth engagement and development. Dr. Mandaviya expressed his optimism about the future and his belief in the transformative power of the youth in driving India towards progress and innovation.
The interaction was also attended by Secretary, Department of Youth Affairs and senior officials of the Ministry of Youth Affairs & Sports.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁਵਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੇਵਾ ਯੋਜਨਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
ਮਾਈਭਾਰਤ ਪਲੇਟਫ਼ਾਰਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਯੁਵਾ-ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਸਾਡੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਹਨ: ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ
17 JUL 2024 2:12PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਅਤੇ ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁਵਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੇਵਾ ਯੋਜਨਾ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਸ) ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣਾ ਅਤੇ ਮਾਈਭਾਰਤ (MyBharat) ਪਲੇਟਫ਼ਾਰਮ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਰਣਨੀਤੀਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨਾ ਸੀ ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਅਤੇ ਲਾਭਦਾਇਕ ਬਣ ਸਕੇ।
ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਗੱਲਬਾਤ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਦੇ ਅਸਾਧਾਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਹਨ ਅਤੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਟੀਚਿਆਂ (ਐੱਸਡੀਜੀ), ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ, ਯੁਵਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ, ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਦੁਰਵਰਤੋਂ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਵਰਗੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਸਾਡੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਨਿਰਣਾਇਕ ਹਨ ਅਤੇ ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਡੀ ਸਮੂਹਿਕ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਹਾਂ।”
ਚਰਚਾ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿੱਸਾ ਮਾਈਭਾਰਤ ਪਲੇਟਫ਼ਾਰਮ 'ਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਰਚਨਾਤਮਕ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਵਿਚਾਰਾਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸੀ। ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਅਵਾਰਡ ਜੇਤੂਆਂ ਤੋਂ ਪਲੇਟਫ਼ਾਰਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਪ੍ਰਭਾਵੀ, ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਧਾਰਿਤ ਅਤੇ ਲੁਭਾਵਾਂ ਬਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਸੁਝਾਅ ਮੰਗੇ। ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਨੇ ਹੋਰ ਡਿਜ਼ੀਟਲ ਟੂਲਜ਼ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਸਾਰੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਵੰਨ-ਸਟਾਪ ਹੱਲ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਚਾਹਵਾਨ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਲਾਹਕਾਰ ਅਤੇ ਇੰਟਰਨਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਬਣਾਉਣ ਵਰਗੇ ਵਿਚਾਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ।
ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿਚਕਾਰ ਲਗਾਤਾਰ ਗੱਲਬਾਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਨੌਜਵਾਨ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਅਤੇ ਇੱਛਾਵਾਂ ਨੂੰ ਢੁਕਵੇਂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ। ਇਹ ਗੱਲਬਾਤ ਮਾਈਭਾਰਤ ਪਲੇਟਫ਼ਾਰਮ ਨੂੰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮੂਹਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ। ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਭਵਿੱਖ ਬਾਰੇ ਆਪਣੀ ਆਸ਼ਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਤਰੱਕੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਵੱਲ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਸ਼ਕਤੀ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।