Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Interacts with National Youth Awardees and National Service Scheme Awardees
Discusses Making MY Bharat Platform More Youth-Friendly
Youth of India are our Future Decision-Makers: Union Minister
17 JUL 2024 2:12PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr Mansukh Mandaviya held an insightful interaction with the National Youth Awardees and National Service Scheme (NSS) Awardees in New Delhi today. The session aimed to celebrate the achievements of these young leaders and discuss strategies to enhance the MY Bharat platform, ensuring it becomes more accessible and beneficial to the youth of India.
Dr. Mandaviya commenced the interaction by acknowledging the extraordinary contributions of the awardees, who hail from different States across India and have made significant impacts in diverse areas such as Sustainable Development Goals (SDGs), Climate Change, Urban Planning, Youth Empowerment, Drug Abuse prevention, among others. He emphasized the importance of recognizing and nurturing young talent to build a robust future for the nation.
Addressing the participants, Dr, Mandaviya said, “The youth of India are our future decision-makers, and I am excited about our collective journey towards empowering them”.
A significant part of the discussion focused on innovative and collaborative ideas for constructive youth engagement on the MY Bharat platform. Dr. Mandaviya invited suggestions from the awardees on how to make the platform more interactive, informative, and engaging. The awardees proposed ideas such as incorporating more digital tools, making it a one stop solution for all youth-related initiatives, and creating mentorship and internship programs to guide aspiring young leaders.
Dr. Mandaviya encouraged continuous dialogue between the youth and the Ministry to ensure that the needs and aspirations of young Indians are adequately addressed.
Dr. Mandaviya reiterated the government's commitment to empowering the youth through various schemes and programs. The interaction concluded with a collective vision to make the MY Bharat platform a cornerstone for youth engagement and development. Dr. Mandaviya expressed his optimism about the future and his belief in the transformative power of the youth in driving India towards progress and innovation.
The interaction was also attended by Secretary, Department of Youth Affairs and senior officials of the Ministry of Youth Affairs & Sports.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ રાષ્ટ્રીય યુવા પુરસ્કાર વિજેતાઓ અને રાષ્ટ્રીય સેવા યોજનાનાં વિજેતાઓ સાથે વાતચીત કરી
માય ભારત પ્લેટફોર્મ બનાવવા અંગે ચર્ચા ભારતના યુવા-મૈત્રીપૂર્ણ
યુવાનો આપણા ભવિષ્યના નિર્ણય કર્તા છેઃ કેન્દ્રીય મંત્રી
17 JUL 2024 2:12PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત તથા શ્રમ તથા રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ આજે નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રીય યુવા પુરસ્કાર વિજેતાઓ અને રાષ્ટ્રીય સેવા યોજના (એનએસએસ) પુરસ્કાર વિજેતાઓ સાથે ઊંડાણપૂર્વકની વાતચીત કરી હતી. આ સત્રનો ઉદ્દેશ આ યુવા નેતાઓની સિદ્ધિઓની ઉજવણી કરવાનો અને એમવાય ભારત પ્લેટફોર્મને વધારવા માટેની વ્યૂહરચનાઓ પર ચર્ચા કરવાનો હતો, જેથી તે ભારતના યુવાનો માટે વધુ સુલભ અને લાભદાયક બને.
ડૉ. માંડવિયાએ આ આદાનપ્રદાનની શરૂઆત ભારતનાં વિવિધ રાજ્યોમાંથી આવેલા અને સ્થાયી વિકાસ લક્ષ્યાંકો (એસડીજી), આબોહવામાં પરિવર્તન, શહેરી આયોજન, યુવા સશક્તિકરણ, નશીલા દ્રવ્યોનાં દુરુપયોગ નિવારણ જેવા વિવિધ ક્ષેત્રોમાં નોંધપાત્ર અસર કરી છે, એનાં અસાધારણ પ્રદાનને સ્વીકારીને આદાનપ્રદાનની શરૂઆત કરી હતી. તેમણે રાષ્ટ્ર માટે એક મજબૂત ભવિષ્યનું નિર્માણ કરવા માટે યુવા પ્રતિભાઓને ઓળખવા અને તેનું પોષણ કરવાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
ભાગ લેનારાઓને સંબોધન કરતા, ડો. માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું કે, "ભારતના યુવાનો આપણા ભવિષ્યના નિર્ણય કર્તાઓ છે, અને હું તેમને સશક્ત બનાવવાની દિશામાં અમારી સામૂહિક યાત્રા વિશે ઉત્સાહિત છું."
ચર્ચાનો એક નોંધપાત્ર ભાગ એમવાય ભારત પ્લેટફોર્મ પર રચનાત્મક યુવાનોની સગાઈ માટે નવીન અને સહયોગી વિચારો પર કેન્દ્રિત છે. ડૉ. માંડવિયાએ આ પ્લેટફોર્મને વધુ ઇન્ટરેક્ટિવ, માહિતીપ્રદ અને આકર્ષક કેવી રીતે બનાવી શકાય તે અંગે પારિતોષિક વિજેતાઓ પાસેથી સૂચનો મંગાવ્યા હતા. પારિતોષિક વિજેતાઓએ વધુ ડિજિટલ સાધનોને સામેલ કરવા, તેને યુવાનો સાથે સંબંધિત તમામ પહેલો માટે વન સ્ટોપ સોલ્યુશન બનાવવા અને મહત્ત્વાકાંક્ષી યુવા નેતાઓને માર્ગદર્શન આપવા માટે માર્ગદર્શક અને ઇન્ટર્નશિપ કાર્યક્રમો તૈયાર કરવા જેવા વિચારોની દરખાસ્ત રજૂ કરી હતી.
ડૉ. માંડવિયાએ યુવા ભારતીયોની જરૂરિયાતો અને આકાંક્ષાઓ પર્યાપ્ત રીતે પૂર્ણ થાય તે સુનિશ્ચિત કરવા યુવાનો અને મંત્રાલય વચ્ચે સતત સંવાદને પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું.
ડો.માંડવિયાએ વિવિધ યોજનાઓ અને કાર્યક્રમો દ્વારા યુવાનોને સશક્ત બનાવવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. એમવાય ભારત પ્લેટફોર્મને યુવાનોના જોડાણ અને વિકાસ માટે પાયાનો પથ્થર બનાવવા માટે સામૂહિક દ્રષ્ટિ સાથે ક્રિયાપ્રતિક્રિયાનું સમાપન થયું. ડૉ. માંડવિયાએ ભવિષ્ય વિશે આશાવાદ વ્યક્ત કર્યો હતો અને ભારતને પ્રગતિ અને નવીનતા તરફ અગ્રેસર કરવામાં યુવાનોની પરિવર્તનકારી શક્તિમાં તેમની માન્યતા વ્યક્ત કરી હતી.
આ બેઠકમાં યુવા બાબતોનાં વિભાગનાં સચિવ તથા યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયનાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.