Prime Minister's Office
PM visits the Ruins of Nalanda in Bihar
19 JUN 2024 1:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited the Ruins of Nalanda in Bihar today. The original Nalanda University is considered to be amongst the first residential universities in the world. The ruins of Nalanda were declared as a UN Heritage Site in 2016.
The Prime Minister posted on X;
“Visiting the excavated remains of Nalanda was exemplary. It was an opportunity to be at one of the greatest seats of learning in the ancient world. This site offers a profound glimpse into the scholarly past that once thrived here. Nalanda has created an intellectual spirit that continues to thrive in our nation.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బిహార్ లో నాలందాయొక్క శిథిలాల ను చూసిన ప్రధాన మంత్రి
19 JUN 2024 1:39PM by PIB Hyderabad
బిహార్ లో గల నాలందా యొక్క శిథిలాల ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న సందర్శించారు. సిసలు నాలందా విశ్వవిద్యాలయం ప్రపంచం లో మొట్టమొదటగా ఏర్పాటైన ఆశ్రమ వసతి తో కూడిన విశ్వవిద్యాలయాల లో ఒక విశ్వవిద్యాలయం గా లెక్క కు వచ్చింది. నాలందా యొక్క శిథిలాల ను 2016 వ సంవత్సరం లో ఐక్య రాజ్య సమితి యొక్క వారసత్వ స్థలం (యుఎన్ హెరిటేజ్ సైట్) గా ప్రకటించడమైంది.
ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ మాధ్యం లో ఒక సందేశాన్ని నమోదు చేస్తూ, ఆ సందేశం లో -
“నాలందా లో తవ్వకాల లో వెలికివచ్చినటువంటి అవశేషాల లో కలియదిరగడం విలక్షణమైంది. ప్రాచీన జగత్తు లో చదువుకోవడానికి అతి గొప్పవి అయినటువంటి పీఠాల లో ఒక పీఠాన్ని వీక్షించే అవకాశం లభించింది. విద్వాంసుల భూతకాలం లోకి తొంగి చూసే భాగ్యాన్ని ఈ స్థలం ప్రసాదిస్తున్నది. ఇది ఒకప్పుడు పుష్పించి ఫలాల ను అందించినటువంటిది. నాలందా సృజించిన మేధోపరమైన భావన మన దేశం లో నిరంతరం గా తొణికిసలాడుతూ ఉన్నది.” అని పేర్కొన్నారు.