Prime Minister's Office
PM visits the Ruins of Nalanda in Bihar
19 JUN 2024 1:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited the Ruins of Nalanda in Bihar today. The original Nalanda University is considered to be amongst the first residential universities in the world. The ruins of Nalanda were declared as a UN Heritage Site in 2016.
The Prime Minister posted on X;
“Visiting the excavated remains of Nalanda was exemplary. It was an opportunity to be at one of the greatest seats of learning in the ancient world. This site offers a profound glimpse into the scholarly past that once thrived here. Nalanda has created an intellectual spirit that continues to thrive in our nation.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಬಿಹಾರದ ನಳಂದ ಪುರಾತನ ಅವಶೇಷಗಳ ತಾಣಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ
19 JUN 2024 1:39PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಬಿಹಾರದ ನಳಂದದಲ್ಲಿರುವ ಪುರಾತನ ಅವಶೇಷಗಳ ತಾಣಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಮೂಲ ನಳಂದಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವು ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ವಸತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ನಳಂದದ ಪುರಾತನ ಅವಶೇಷಗಳನ್ನು 2016 ರಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಪಾರಂಪರಿಕ ತಾಣ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಈ ಕುರಿತು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಇಂದು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು;
“ನಳಂದದ ಉತ್ಖನನದ ಅವಶೇಷ ತಾಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದು ವಿಶೇಷ ಅನುಭವ ನೀಡಿತು. ಪ್ರಾಚೀನ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಕಲಿಕೆಯ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿರುವ ಈ ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಹೋಗಿದ್ದು ಸಿಕ್ಕಿದ ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಅವಕಾಶವಾಗಿತ್ತು. ಈ ಸ್ಥಳವು ಒಮ್ಮೆ ಇಲ್ಲಿ ಪ್ರವರ್ಧಮಾನಕ್ಕೆ ಬಂದ ಪಾಂಡಿತ್ಯಪೂರ್ಣ ಗತಕಾಲದ ಆಳವಾದ ಸುಂದರ ನೋಟವನ್ನು ನಮಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಬೌದ್ಧಿಕ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ನಳಂದ ಸೃಷ್ಟಿಮಾಡಿದೆ.'' ಎಂದು ಬರೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.