पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी बिहारमधील नालंदा उत्खननातल्या अवशेष स्थळी दिली भेट
19 JUN 2024 3:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जून 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज बिहारमधील नालंदा अवशेष स्थळी भेट दिली. मूळ नालंदा विद्यापीठ हे जगातील पहिल्या निवासी विद्यापीठांपैकी एक मानले जाते. 2016 मध्ये नालंदा विद्यापीठाचे अवशेष संयुक्त राष्ट्र संघ वारसा स्थळ म्हणून घोषित करण्यात आले होते.
पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर पोस्ट केले;
“नालंदा उत्खननात सापडलेल्या अवशेष स्थळाला भेट देणे अविस्मरणीय होते. प्राचीन काळच्या जगातील विद्येच्या सर्वात मोठ्या केंद्रांपैकी एका स्थळाला भेट देण्याची ही संधी होती. हे स्थळ एकेकाळी येथे बहरलेल्या विद्धतेच्या भूतकाळाची झलक दाखवते.नालंदा विद्यापीठाने एक बौद्धिक चैतन्य निर्माण केले आहे जे आजही आपल्या देशात निरंतर वृद्धिंगत होत आहे.”

Prime Minister's Office
PM visits the Ruins of Nalanda in Bihar
19 JUN 2024 1:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited the Ruins of Nalanda in Bihar today. The original Nalanda University is considered to be amongst the first residential universities in the world. The ruins of Nalanda were declared as a UN Heritage Site in 2016.
The Prime Minister posted on X;
“Visiting the excavated remains of Nalanda was exemplary. It was an opportunity to be at one of the greatest seats of learning in the ancient world. This site offers a profound glimpse into the scholarly past that once thrived here. Nalanda has created an intellectual spirit that continues to thrive in our nation.”